Samsung có thể dừng sản xuất dòng Galaxy Note
 

Galaxy Note là một trong hai dòng smartphone cao cấp của Samsung, bên cạnh Galaxy S. Thiết bị nổi tiếng với màn hình cỡ lớn và bút cảm ứng. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Reuters, cho đến lúc này, Samsung vẫn chưa có kế hoạch phát triển phiên bản Galaxy Note mới cho năm 2021.

Thay vào đó, bản cao cấp nhất của dòng Galaxy S21 lại được trang bị thêm bút cảm ứng, còn mẫu tiếp theo của smartphone màn hình gập Samsung cũng tương thích với bút cảm ứng nhưng không bán kèm bút.

Nguồn tin thứ hai tiết lộ nguồn lực thường dùng để phát triển dòng Note nay đã được chuyển sang dòng điện thoại gập.

Samsung từ chối bình luận về tin đồn này.

Nhà phân tích Tom Kang của hãng nghiên cứu Counterpoint dự đoán doanh số dòng Note năm nay giảm khoảng 1/5, xuống còn 8 triệu máy, trong khi doanh số dòng S giảm 5 triệu máy, xuống dưới 30 triệu máy. Ông cho biết, nhu cầu điện thoại cao cấp đã giảm, nhiều người không tìm kiếm sản phẩm mới nữa.

Galaxy Note ra mắt lần đầu vào năm 2011, gây đột phá trên thị trường nhờ màn hình lớn và giúp Samsung vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong cùng năm.

Du Lam (Theo Reuters)

Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc

Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc

Theo Strategy Analystics, doanh số smartphone bán ra của Samsung trong quý 3 năm nay đạt 3,4 triệu chiếc, qua đó chiếm tới hơn 72% thị trường điện thoại thông minh nội địa Hàn Quốc.