Ngoài danh tiếng là hãng smartphone lớn nhất thế giới, Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất điện tử gia dụng hàng đầu trên thị trường. Để tiếp tục đóng vai trò tiên phong, Samsung đang không ngừng mở rộng và phát triển các chương trình sáng tạo công nghệ, trong đó có C-Lab (Creative Lab).

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 1.

Theo chuyên trang BGR, những dự án sản phẩm công nghệ mới nhất từ chương trình C-Lab nhiều khả năng sẽ trình diện tại CES 2019 sắp tới. Samsung cũng tiết lộ, các dự án C-Lab xuất hiện tại CES 2019 sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo và đây là kỳ hội chợ chứng kiến số dự án ra mắt nhiều nhất kể từ CES 2016.

Ông Inkuk Hahn, phó chủ tịch kiêm điều hành Trung tâm Sáng tạo của Samsung Electronics chia sẻ: "Chúng tôi sẽ giới thiệu những dự án C-Lab triển vọng nhất, thúc đẩy các công nghệ AI trong lĩnh vực sáng tạo nội dung video, sản xuất nước hoa,…Những thứ này liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta Samsung hy vọng công nghệ mới sẽ lọt vào mắt xanh của các quan khách".

Samsung cho rằng, việc giới thiệu các nguyên mẫu sớm tại CES 2019 sẽ tạo cơ hội để Samsung thu thập thêm đánh giá và trải nghiệm của người dùng, qua đó cải tiến thêm sản phẩm trước khi thương mại hóa.

Tisplay

Đây sẽ là một dịch vụ quảng cáo ảo trong video. Tisplay cho phép các nhà sáng tạo có thể tận dụng các buổi phát livestream để chèn thêm quảng cáo kiếm thu nhập.

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 2.

Dịch vụ sẽ tự động nhận diện quần áo của nhà sáng tạo và cho phép họ đặt quảng cáo trên quần áo bằng công nghệ đồ họa và thị giác máy tính. Tisplay giống như một cách quảng cáo an toàn và ghi điểm với người xem vì nó không khiến họ khó chịu vì bị ngắt quãng.

aiMo

Trước nay có ít hãng quan tâm tới công nghệ ghi âm thanh ASMR, viết tắt của Autonomous sensory meridian response, tạm dịch là "Phản ứng kích thích cảm giác tự động". Tuy nhiên Samsung đã phát triển một giải pháp ghi âm ASMR dành riêng cho smartphone với sự kết hợp của case bảo vệ mô phỏng tai người.

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 3.

Theo Samsung, khi ghi âm nội dung ASMR với giải pháp này, các nhà sáng tạo nội dung không chỉ thu âm tốt hơn mà còn tạo ra được những âm thanh ASMR sống động, chân thực bằng phần mềm kết xuất âm thanh AI mà không cần đến thiết bị ghi âm chuyên nghiệp.

Medeo

Dự án Medeo của Samsung

Đây là dịch vụ quay video nhanh cho phép người dùng có thể vừa quay và chỉnh sửa cảnh quay cùng lúc.

Primist

Dự án PRISMIT của Samsung

Theo Samsung cho biết, Primist là một dịch vụ phân tích tin tức có sự hỗ trợ của AI. Khi người dùng tìm kiếm một vấn đề hoặc sự kiện, dịch vụ Primist sẽ tuyển chọn 5 bài viết hàng đầu liên quan đến từ khóa tìm kiếm đó.

Perfume Blender

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng chiếc máy có tên Perfume Blender là một dự án được kỳ vọng khá nhiều. Nó thực chất là một cỗ máy sản xuất nước hoa theo yêu cầu của khách hàng. Mọi người có thể tự lựa chọn một mùi hương mình yêu thích và yêu cầu Samsung chế tạo theo công thức.

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 6.

Samsung cho biết, khi người dùng chụp ảnh nước hoa yêu thích của họ bằng ứng dụng, Perfume Blender sẽ phân tích các thành phần phổ biến và đề xuất các công thức nước hoa mà người dùng có thể ưa thích. Bạn có thể tự tạo nước hoa với những công thức đó hoặc tự điều chỉnh tỷ lệ công thức để có được mùi hương ưng ý. Bạn cũng có thể chia sẻ công thức nước hoa với tất cả mọi người.

Girin Monitor Stand

Dự án Girin Monitor Stand của Samsung

Loại giá đỡ màn hình này có thể tự động điều chỉnh độ cao theo hướng nhìn của người dùng. Để làm được điều này Girin Monitor Stand sử dụng bộ cảm biến có nhiệm vụ theo dõi tư thế của người dùng máy tính trong thời gian thực, đặc biệt ở vủng cổ và đầu.

alight

Trong thời đại AI hiện nay, những sản phẩm công nghệ như đèn bàn cũng có cả AI. Chiếc đèn bàn alight của Samsung tích hợp camera giúp phát hiện và tự động điều chỉnh ánh sáng dựa theo bối cảnh xung quanh.

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 8.

Ví dụ nếu người dùng đang nghiên cứu, thư giãn hoặc đi ngủ, đèn sẽ tự động chuyển đổi cường độ sáng và nhiệt độ màu để người dùng có được cảm giác thoải mái nhất. Thậm chí người dùng còn có thể theo dõi lịch sử hoạt động hoặc các video time-lapse do camera trên chiếc đèn này ghi lại qua ứng dụng di động.

SnailSound

Samsung đang ấp ủ hàng tá sản phẩm công nghệ độc đáo, hứa hẹn sẽ trình làng tại CES 2019 - Ảnh 9.

Đây là một giải pháp đặc biệt hữu ích cho người mắc chứng khó nghe. Giải pháp SnailSound bao gồm một ứng dụng và tai nghe. Ứng dụng sẽ phân tích âm thanh phù hợp với tai của một người, sau đó hiệu chỉnh âm thanh để họ nghe rõ ràng hơn.

Tham khảo BGR