Có vẻ như hãng smartphone Hàn Quốc không muốn để các đối thủ khác bắt kịp, một bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy tham vọng về mẫu smartphone có thiết kế và công nghệ mới lạ.

Theo bằng sáng chế, mẫu điện thoại thông minh của Samsung đang phát triển có màn hình có thể gập lại và cuộn trong 1 thiết bị duy nhất.

{keywords}
Mẫu smartphone màn hình có thể cuộn và gập

Theo 91Mobiles, Samsung đã nộp bằng sáng chế thiết kế smartphone độc đáo này cho WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) vào tháng 6/2021.

{keywords}
Mẫu thiết bị theo bằng sáng chế mới của Samsung

Samsung nổi tiếng với smartphone có thể gập lại, tuy nhiên, hãng này vẫn chưa phát hành bất kỳ thiết bị màn hình có thể cuộn nào. Trên thực tế, chưa thương hiệu nào tung ra thị trường một điện thoại thông minh với màn hình có thể cuộn.

{keywords}
Mẫu smartphone có màn hình lạ của Samsung

Đây cũng là lần đầu tiên một hãng đưa ra mẫu thiết kế gộp cả hai công nghệ màn hình có thể gập và cuộn lại trên một thiết bị.

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị có màn hình có khả năng gấp và trượt. Người dùng có thể trượt màn hình của chiếc smartphone này tùy theo nhu cầu và có thể gập lại ở một góc nghiêng. Màn hình cũng có thể gập lại ngay cả khi không kéo hết ra ngoài.

{keywords}
Samsung có thể đang phát triển mẫu smartphone thiết kế màn hình mới lạ thế này

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về bằng sáng chế này và thiết bị có thể đang được Samsung phát triển.

Hải Nguyên (theo Gizmochina)

Ngắm iPhone SE 3 với camera 1 ống kính đẹp hút hồn

Ngắm iPhone SE 3 với camera 1 ống kính đẹp hút hồn

iPhone SE 3 là một trong những smartphone đáng chờ đợi của năm 2022. Theo các tin đồn, Apple có thể ra mắt iPhone SE 3 ngay trong quý I/2022 tới.