Gần như chắc chắn Galaxy S7 sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 820 từ Qualcomm.

{keywords}

Những thông tin về mẫu smartphone nào sẽ trang bị chipset Snapdragon 820 từng xuất hiện từ giữa năm 2015. Thời điểm đó, nhiều dự đoán nói rằng Xperia Z5, LG G5, Xiaomi Mi5 hoặc một chiếc smartphone bất kỳ của các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ may mắn được trang bị chipset mạnh nhất của Qualcomm.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có smartphone nào được trang bị SD820. Đặc biệt, sau sự cố chipset Snapdragon 810 gặp vấn đề quá nóng càng khiến tâm lý các nhà sản xuất smartphone lo ngại về dòng chip xử lý này.

Tuy nhiên, những ngày gần đây lại rộ lên thông tin Samsung sẽ tung ra hai phiên bản của mẫu Galaxy S7, một trong những model này sẽ chạy chipset Qualcomm Snapdragon 820. Và giờ đây, nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định Samsung sẽ là nhà sản xuất duy nhất được sử dụng chipset SD 820, ít nhất là thời điểm ban đầu.

Nguồn tin trên nói rằng, Samsung sẽ được độc quyền sử dụng chipset Snapdragon 820 cho smartphone của mình ít nhất đến tháng 4. Nếu thông tin này chính xác, thì trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016 sẽ không có một nhà sản xuất điện thoại thông minh nào trên thế giới được sử dụng chipset Snapdragon 820 này.

Việc làm này sẽ giúp Samsung giành được những lợi thế nhất định trong vài tuần so với các hãng khác. Bởi theo kế hoạch, Galaxy S7 sẽ chính thức trình làng ngay trước thềm MWC 2016 diễn ra vào tháng 2, và bắt đầu phát hành trong tháng 3.

Được biết, Qualcomm sẽ sử dụng quy trình sản xuất 14nm của Samsung để tạo ra Snapdragon 820 nhằm đạt được hiệu suất cao nhưng vẫn giảm được điện năng tiêu thụ.

Những thông số kỹ thuật dự kiến của chiếc Galaxy S7 bao gồm một màn hình cảm ứng lực giống như 3D Touch trên iPhoen 6s, tích hợp công nghệ quét võng mạc, cổng kết nối USB Type-C, camera được nâng cấp, bộ nhớ trong có thể được mở rộng (chỉ dành cho các mẫu Galaxy S7 thông thường).

Theo Dân Việt

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT