{keywords}
Diễn viên Minh Đạo là một trong những cái tên bị chỉ trích khi bị người hâm mộ khơi lại video anh ăn thịt dơi trong quá khứ. Điều này khá nhạy cảm thời gian gần đây bởi dơi được cho là nguyên nhân gây ra dịch bệnh liên quan tới virus corona. Người dùng mạng đã yêu cầu Minh Đạo xin lỗi khán giả, thậm chí rút lui khỏi showbiz vì hành động ăn thịt dơi này.
{keywords}
Minh Đạo ăn thịt dơi vào năm 2002 khi ghi hình cho chương trình thử thách nghệ sĩ ăn thịt động vật hoang dã, trong đó bao gồm cả loài dơi. Bên cạnh một số ý kiến chỉ trích, nhiều người cũng lên tiếng bảo vệ thần tượng. Họ cho rằng, Minh Đạo chỉ ăn thịt dơi để vượt qua thử thách của trò chơi này.

 

{keywords}
Seolhyun, thành viên nhóm nhạc Kpop AOA cũng bị "đào mộ" việc từng ăn thịt dơi trong show "The Law of the Jungle". Theo đó, cô được người dân tại khu vực ghi hình mời ăn thịt dơi. Những bức hình cho thấy, nữ ca sĩ thản nhiên ăn món thịt dơi nướng lan truyền khắp nơi.
{keywords}

Cô dường như không ngần ngại thử món ăn hoang dã này khi được mời. Trước những hình ảnh này vẫn là những ý kiến 2 chiều. Khán giả cho rằng, những người đáng trách chính là những người tạo ra tình huống này. Việc nghệ sĩ ăn thịt những món ăn không rõ nguồn gốc cũng sẽ tạo ra những hệ quả không hay.

 

{keywords}
Trước đó, MC Uông Mộng Vân vấp phải nhiều chỉ trích khi để lộ đoạn clip ăn súp dơi trong một chương trình quảng bá về du lịch vào tháng 6/2016. Trong đoạn clip, cô cùng một người bạn rất hào hứng thưởng thức món ăn này. Họ thậm chí còn khen món súp dơi rất ngon.
{keywords}
Sau khi đoạn video được lan truyền, nhiều người đã thẳng thắn chỉ trích nữ MC. Cô cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi. "Xin lỗi mọi người vì sự thiếu hiểu biết của bản thân. Từ nay tôi sẽ không ăn các loài động vật hoang dã nữa", nữ MC bày tỏ.

 

{keywords}
Giữa đại dịch corona, Diệp Tuyền cũng kể lại, cô từng có trải nghiệm khó chịu khi bị nhà sản xuất một chương trình ép ăn thịt dơi khi ghi hình. Một số nghệ sĩ tham gia cùng cô phản ứng lại thì bị ê-kíp phê bình là không chuyên nghiệp, thiếu hợp tác hay thái độ ngôi sao.
{keywords}
Diệp Tuyền cho rằng, không phải nghệ sĩ nào cũng sẵn sàng ăn động vật hoang dã theo thử thách. Dù cảm thấy rất khó chịu nhưng họ buộc phải tỏ ra hào hứng, thích thú trước món ăn lạ trước ống kính. "Chúng ta hãy cùng nhau tuyên truyền: Cấm việc sử dụng các món ăn bằng thịt thú rừng trong các trò chơi", cô kêu gọi.

Thu Hồng

Hồng Vân đóng cửa hai sân khấu vì sợ cúm corona

Hồng Vân đóng cửa hai sân khấu vì sợ cúm corona

NSND cho biết, dù rất buồn nhưng cô không còn chọn lựa nào khác ngoài tạm đóng cửa sân khấu dự kiến 10 ngày.