Sập bẫy ứng dụng Tailoc888, hàng chục nghìn người trắng tay

Tin lời quảng cáo của ứng dụng “Tailoc888”, một ứng dụng mua hàng hộ người khác để hưởng hoa hồng khủng, nhiều người đã trắng tay

Ham hoa hồng "khủng" có thể tới 3%/ngày

Nhiều tháng gần đây, ứng dụng Tailoc888.com đã liên tục quảng cáo về việc người chơi có thể làm giàu nếu tham gia "mua hàng hộ" hay còn gọi là giật đơn trên ứng dụng này. Điều kiện tham gia, người chơi phải được 1 người đã là thành viên giới thiệu, có số điện thoại và tài khoản ngân hàng có tiền, có đăng ký dịch vụ chuyển tiền để giao dịch. Người chơi có thể tải app "Tailoc888" về điện thoại hoặc giao dịch qua trang web tailoc888.com để đăng ký tài khoản.

Ứng dụng này được quảng cáo là app "quét" đơn mua hàng hộ cho khách hàng tại Shopee, Lazada, Tiki, Amazon. Trong các clip quảng cáo, ứng dụng tự giới thiệu là 1 hệ thống chi phối đơn hàng cho hàng nghìn thương gia, giúp các thương gia cung cấp đơn đặt hàng, thu về hàng tỷ tiền hoa hồng. Ngoài ra, ứng dụng Tailoc888 tự quảng cáo đã ký hợp đồng dài hạn với các trang bán hàng online uy tín như Shoppe, Tikia, Lazada, Amazon.

Thế nhưng, theo đại diện của Shoppe, quảng cáo này không đúng sự thật và Shoppe không ký hợp đồng gì với ứng dụng tailoc888.

{keywords}
Tailoc888 tự giới thiệu là 1 hệ thống chi phối đơn hàng cho hàng nghìn thương gia, giúp các thương gia cung cấp đơn đặt hàng, thu về hàng tỷ tiền hoa hồng.

Trong các clip trên mạng, ứng dụng Tailoc888 quảng cáo nếu "giật đơn" trên Tiki sẽ được hưởng hoa hồng 0,25%, trên Shopee gói thường hưởng 0,3%, Shoppe gói Vip hưởng hoa hồng 0.5%, trên Lazada hưởng 0,35%.

Tuy nhiên, muốn "giật đơn", người tham gia phải bỏ tiền thật để mua các gói tham gia. Gói 1 sơ cấp nạp 390.000 đồng, được giật 40 đơn. Gói 2 cao cấp nạp 990.000 đồng, được giật 50 đơn. Gói 3 Vip nạp 1 triệu 890.000 đồng, được giật 60 đơn. Sau khi "giật đơn" hàng thành công, tiền mua hàng và hoa hồng sẽ được chuyển về tài khoản để người tham gia có thể giật các đơn khác.

Chị N.M, một nạn nhân của ứng dụng này chia sẻ biết đến ứng dụng tailoc888 qua 1 người bạn giới thiệu. Người bạn của chị cũng nhiều lần "giật đơn" thành công và rút được tiền hoa hồng. Giữa tháng 9/2020, chị nạp tiền 1 triệu 980.000 đồng mua gói Vip để giật 60 đơn, và nạp thêm 15 triệu đồng để mua hàng. 

Ngày đầu tiên chị "giật đơn" được 630.000 đồng tiền hoa hồng, tương tự ngày thứ 2 cũng vậy. Chị đã đặt lệnh để rút số hoa hồng của 2 ngày trên nhưng chưa kịp lấy được tiền, ngay đêm ngày thứ 3 ứng dụng đã bị sập, không còn truy cập được. 

{keywords}
Muốn "giật đơn", người tham gia phải bỏ tiền thật để mua các gói tham gia

"Họ quy định sau đặt lệnh rút tiền, phải 24h sau lệnh mới được xử lý. Tôi mới tham gia được 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, tiền còn chưa kịp về, thứ 2 app đã sập rồi. Tôi chưa kịp lấy được đồng nào cả, giờ mất cả tiền gốc lẫn hoa hồng", Chị N.M ngậm ngùi.

Một nạn nhân khác có tên là N.T không giấu được lo lắng khi chia sẻ với phóng viên. Chị cho biết số tiền vài chục triệu đồng đầu tư vào ứng dụng tailoc888 là tiền đi vay lãi cao bên ngoài. Giờ ứng dụng này sập, chị chưa biết lấy tiền đâu để trả nợ. 

"Họ nói càng nạp nhiều, giật được nhiều đơn thì có tiền hoa hồng. Một ngày nạp 10 triệu đồng, có thể được đến 300.000 đồng tiền hoa hồng (tương đương với lãi suất khoảng 3%/ngày). Vì thế, tôi liên tục nạp tiền. Tôi nạp 20 triệu đồng, 1 ngày hoa hồng được tận 750.000 đồng. Lợi nhuận cao hơn cả đi làm công việc chính của mình. Ai cũng thấy ham nên cứ nạp vào. Nhưng lần cuối nạp vào 10 triệu đồng, chưa kịp rút thì app đã sập." chị N.T kể.

Con số nạn nhân có thể lên đến hàng chục nghìn người

Chị N.T cho biết riêng nhóm kín trên Zalo của chị tham gia tailoc888 đã lên đến hơn 1.000 người. Người ít nhất cũng tham gia khoảng vài chục triệu đồng, người nhiều cũng vài trăm triệu đồng. Hầu hết chưa ai rút được tiền và có nguy cơ mất trắng. 

{keywords}
App sập, nhiều người trắng tay.

"Lúc app chưa sập, mọi người chưa ai muốn rút hết tiền ngay, vì để đó hôm sau "giật đơn" tiếp lại có tiền. Mình mà không rút sau nó cộng dồn vào, lại càng được nhiều nên ai cũng muốn để đấy để giật đơn.", chị N.T nói.

Còn chị N.M cũng cho biết nhóm của chị cũng có gần 700 người tham gia ứng dụng tailoc888. Ngoài ra, trên Facebook chị cũng thấy cộng đồng người tham gia Tailoc888 rất đông đảo, hàng vài chục nhóm khác nhau, nhóm nào cũng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Sau khi ứng dụng tailoc888 sập, 1 số nạn nhân của ứng dụng này đã đồng loạt viết đơn tố cáo các tài khoản đã nhận tiền từ những người tham gia tới cơ quan công an. Nhưng không ai biết chủ của ứng dụng tailoc888 là ai, số điện thoại hotline của ứng dụng cũng đã không còn liên lạc được.

(Theo VTV)

tin nổi bật

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không rút tiền trước hạn

Ngân hàng Nhà nước sớm ngày 8/10 khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn do lo ngại về những thông tin tiêu cực liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Có dấu hiệu trốn thuế khi chuyển nhượng cổ phần, DN bị Kiểm toán chuyển hồ sơ sang công an

Kiểm toán đã chuyển hồ sơ 8 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan Cảnh sát điều tra, trong đó gồm vụ việc có dấu hiệu trốn thuế của Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp - tỉnh Tây Ninh khi chuyển nhượng cổ phần, cổ phiếu.

Sau biến cố Đỗ Thành Nhân, DN 'họ Louis' mất thanh khoản 200 tỷ trái phiếu

Công ty cổ phần VKC Holdings (VKC) thông báo sẽ tạm hoãn việc thanh toán lãi của lô trái phiếu VKCH2123001 trị giá 200 tỷ phát hành ngày 9/12/2021.

Giá vàng chao đảo, người mua lỗ nửa triệu/lượng sau 2 ngày

Giá vàng trong nước hôm nay (7/10) lên xuống thất thường, giảm mạnh vào buổi sáng, dè dặt đi lên vào buổi chiều. Tới nay, người mua vàng miếng SJC từ 2 hôm trước đã lỗ nửa triệu đồng/lượng.

FLC liên tiếp nhận các quyết định cưỡng chế thuế

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa nhận 2 quyết định cưỡng chế thuế của Chi cục Thuế khu vực Đak Đoa - Mang Yang với số tiền hơn 189 triệu đồng. Trước đó, FLC liên tiếp nhận các quyết định cưỡng chế thuế.

Không còn “mùa Xuân chứng khoán”, cổ phiếu lao dốc, VN-Index mất mốc 1.050 điểm

Thị trường chứng khoán ghi nhận áp lực bán rất mạnh trong khi sức cầu suy yếu. Đa số các cổ phiếu không còn ở thời kỳ “mùa Xuân chứng khoán”, tiếp tục lao dốc và chỉ số VN-Index mất mốc quan trọng 1.050 điểm.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đòi bồi thường 8.000 tỷ cho thiệt hại của Itaco

Sự việc phá sản của Công ty Itaco được Chủ tịch HĐQT, bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện ra tòa án Liên bang Mỹ, đòi bồi thường thiệt hại lên gần 8.000 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng giảm mạnh, mất 700 nghìn đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7/10 trên thị trường thế giới chùng xuống do đồng USD nhích dần lên. Số liệu kinh tế Mỹ tích cực và sự cứng rắn của các quan chức đã vùi dập kỳ vọng cho rằng Fed sẽ giảm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cổ phiếu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 5 phiên liên tiếp

Cổ phiếu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng giá 5 phiên liên tiếp, ngược xu hướng giảm trên thị trường chứng khoán. Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng thêm hơn 200 triệu USD.

Giá vàng miếng 'bốc hơi' nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay (6/10) quay đầu giảm mạnh sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Giá vàng miếng 'bay' tới nửa triệu đồng/lượng, mất mốc 66 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới hồi phục lên trên ngưỡng 1.720 USD/ounce.

Thanh khoản eo hẹp, lãi suất lên gần 9%: Áp lực lên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán quay đầu giảm sau khi hồi phục chỉ được một phiên từ đáy 20 tháng. Lãi suất huy động tăng vọt lên gần 9% ở cả trên thị trường 1 và 2 khi thanh khoản trên hệ thống suy giảm khiến nhiều người lo ngại.

Giá vàng hôm nay 6/10: Vàng đột ngột lao dốc, mất mốc 66 triệu đồng

Giá vàng SJC chiều nay 6/10 bất ngờ giảm mạnh, trong khi giá vàng thế giới tăng giá. Đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng trở lại.

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng nhẫn đang có xu hướng tăng mạnh hơn so với vàng miếng, điều khá lạ so với trước đây. Vàng nhẫn đang ở mức giá cao nhất 2 tháng.

Ngân hàng vào cuộc đua lãi suất, đã tới lúc dồn tiền gửi tiết kiệm ?

Một loạt ngân hàng đã vào cuộc đua tăng lãi suất huy động với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất đã vượt 7%/năm và 12 tháng lên tới 8%/năm. Cuộc đua dự báo chưa dừng lại, lãi suất tiết kiệm sẽ còn tăng.

Thế giới rực rỡ, cổ phiếu Việt đồng loạt tăng mạnh từ đáy 20 tháng

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam đồng loạt tăng mạnh sau khi VN-Index xuống đáy 20 tháng trong phiên liền trước. Sự phục hồi ấn tượng trên thế giới được xem là động lực chính.