Chiếc xe được lưu giữ trong tình trạng tốt và dự kiến đưa ra đấu giá vào tháng 6 tới tại Mỹ

Chiếc xe chỉ huy Dodge WC-57 này là một sản phẩm chủ lực của hãng xe Dodge sản xuất cho quân đội Mỹ từ năm 1942 đến năm 1945, và là tiền thân của dòng xe Dodge Power Wagon dân sự sau chiến tranh.

Dodge là một thương hiệu xe ô tô của Mỹ ra đời từ năm 1915, chuyên sản xuất xe tải nhỏ và xe việt dã, hiện nay là công ty con của Tập đoàn FCA (Fiat Chrysler Automenses), có trụ sở tại bang Michigan.

Chiếc xe được đề cập ở trên là một phương tiện đặc biệt đã được hiệu chỉnh để phục vụ tướng Patton trong Thế chiến II.

Giai đoạn đó ông làm tư lệnh các lực lượng Mỹ tại khu vực Địa Trung Hải. Kể từ năm 1944 ông làm tư lệnh lực lượng Mỹ đóng tại Pháp, là người trực tiếp chỉ huy trận đánh Normandy năm 1944.

Nhập cảng từ Mỹ, chiếc xe từng được nâng cấp ở Anh vào năm 1944 theo yêu cầu của tướng Patton, nó được trang bị lớp giáp bọc thép phía trước và phía sau, còi báo động, kèn hơi, lá cờ kim loại và các ngôi sao để binh lính có thể nhìn và nghe thấy từ xa.

Chiếc xe cũng trang bị khẩu súng máy Browning bên hông, kèm một thanh ngang được đặt phía sau để đại tướng vịn tay trong khi đứng duyệt binh, chỉ huy và ban hành các mệnh lệnh.

Hệ động lực của xe là động cơ 6 xi-lanh của Dodge và hộp số tay 5 cấp, là một trong những đỉnh cao về công nghệ truyền lực thời đó.

Chiếc xe được bảo quản trong điều kiện tốt, trải qua quá trình phục hồi để có khả năng vận hành đầy đủ và sẽ được bán đấu giá trong sự kiện WorldWideAractioneer dự kiến ​​diễn từ ngày 11 đến 14/6/2020, tại trung tâm triển lãm Kruse Plaza ở Auburn (bang Indiana, Hoa Kỳ) với mức giá khởi điểm chưa được tiết lộ.

Thêm hình ảnh về chiếc xe chỉ huy sắp được đấu giá

 Theo Báo Giao thông

Đại gia bán 7 siêu xe để hỗ trợ người thất nghiệp do Covid-19

Đại gia bán 7 siêu xe để hỗ trợ người thất nghiệp do Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, đẩy nhiều người ở Mỹ vào tình cảnh thất nghiệp, nhà sưu tập siêu xe phố Fort Wayne, bang Indiana đã có một quyết định vô cùng táo bạo.