thị trường ô tô

Cập nhập tin tức thị trường ô tô

Trung Quốc dọa trả đũa nếu EU áp thuế chống bán phá giá với xe điện từ nước này

Quan chức hàng đầu về các vấn đề châu Âu của Bắc Kinh nói rằng cuộc điều tra của EU về xe điện của Trung Quốc là "chủ nghĩa bảo hộ tuyệt đối" và cảnh báo điều này sẽ gây tổn hại đến quan hệ kinh tế và thương mại.

Ô tô cũ ế ẩm, dân buôn lao đao tháng cô hồn, khách ngại chuyển biển số định danh

Tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu hay còn gọi là tháng cô hồn) khiến dân buôn ô tô cũ lâm vào cảnh ế ẩm chưa từng thấy, chỉ biết "uống nước cầm hơi".

Lượng ô tô mới tháng 8: Xe sản xuất trong nước tăng mạnh, xe nhập khẩu chững lại

Thị trường ô tô đang được làm nóng bởi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đã phần nào khiến lượng xe sản xuất, lắp ráp mới trong nước tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua.

Thị trường ô tô Việt khởi sắc nhẹ, xe nhập tăng trưởng tốt hơn xe lắp ráp

Tháng 7/2023, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục khởi sắc dù mức tăng trưởng không quá lớn, cho thấy chính sách giảm 50% trước bạ ô tô lắp ráp trong nước đã phần nào có hiệu quả.

Ô tô hybrid liên tiếp ra mắt khách Việt: Tiết kiệm xăng, sạch cho môi trường

Với sự góp mặt của trên dưới 10 mẫu phổ thông phủ đầy các phân khúc cùng giá bán từ hơn 500 triệu đến hơn 1,4 tỷ, rõ ràng xe hybrid ngày càng trở nên đông đảo, đa dạng, đáp ứng tốt thị hiếu khách Việt.

Bùng nổ xe MPV giá rẻ, cạnh tranh khốc liệt

Giá rẻ, đa dụng, tiết kiệm xăng, các mẫu xe MPV ngày càng "hợp gu" với khách Việt. Sau 5 năm, đã có 6 hãng xe tại Việt Nam tham gia cuộc chơi này.

Thị trường ô tô cũ èo uột, giá giảm 'sập sàn' vẫn kén người mua

Nhiều salon ô tô cũ phải sống cầm chừng trong vài tháng qua. Nguyên nhân đến từ khó khăn chung của thị trường xe hơi trong nước, khi các mẫu xe mới dù giá giảm kịch sàn vẫn chẳng thể tiêu thụ được như trước đây.

'Đón sóng' giảm phí trước bạ, các hãng xe trong nước tăng mạnh sản lượng

Trong khi lượng ô tô nhập khẩu chững lại thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại bất ngờ tăng mạnh. Có vẻ như các hãng đang chuẩn bị hàng để "đón sóng" nửa cuối năm, khi xe trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Các mẫu xe đang được giảm giá 'khủng', bán rẻ hơn cả phân khúc dưới

Những mẫu xe ô tô thuộc phân khúc cỡ C đang có giá rẻ hơn xe cỡ B, hay xe cỡ B rẻ hơn cả xe cỡ A đang là tình trạng không hiếm hiện nay tại thị trường ô tô Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu ế ẩm, dự báo 'khó chồng khó' sau 1/7

Ngoài việc ế ẩm chung bởi thị trường ảm đạm, các mẫu xe nhập khẩu còn "khó chồng khó" khi Chính phủ giảm lệ phí trước bạ 50% cho riêng xe sản xuất, lắp ráp trong nước từ 1/7 tới.

Bước vào cao điểm hè nhưng thị trường ô tô Việt vẫn 'nguội lạnh'

Tháng 5 cũng là tháng thứ 2 liên tiếp thị trường ô tô Việt Nam đón nhận sức tiêu thụ sụt giảm, bất chấp đã vào mùa kinh doanh xe hè vốn thường sôi động.

Phí trước bạ sắp giảm 50%, khách đặt cọc mua xe tăng mạnh để hưởng ưu đãi kép

Thời điểm trước ngày 1/7, nhiều khách hàng có nhu cầu mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã nhanh tay đặt cọc giữ xe, vừa hưởng trọn ưu đãi từ các đại lý, lại vẫn được giảm thêm 50% phí trước bạ.

Lượng ô tô nhập khẩu và sản xuất mới đều chững lại, thị trường xe èo uột

Trong tháng 5, lượng xe sản xuất trong nước tăng không đáng kể nhưng xe nhập khẩu lại giảm mạnh so với tháng trước, kéo lượng xe mới được bổ sung cho thị trường giảm tháng thứ 2 liên tiếp.

Thị trường ô tô Việt Nam sụt giảm trong tháng đầu quý 2/2023

Bất chấp các nỗ lực giảm giá bán, tăng khuyến mại và có thêm nhiều mẫu xe mới tung ra thị trường nhưng sức mua ô tô trong tháng 4/2023 đã sụt giảm nghiêm trọng.

Ô tô tồn kho, thua lỗ kéo dài khiến nhiều đại lý nguy cơ phải đóng cửa

Nhiều đại lý ô tô “than trời” vì thị trường quá ế ẩm, lượng ô tô tồn kho chạm mức báo động. Tình trạng thua lỗ kéo dài buộc đại lý cắt giảm nhân sự, thậm chí đứng trước nguy cơ phải đóng cửa.

Giá ô tô nhập khẩu xuống 'đáy', giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng

Giá ô tô ngay từ đầu tháng 5 đã giảm kỷ lục đúng như dự báo, trong đó phần lớn là xe nhập khẩu với mức hạ cao nhất lên đến hơn 300 triệu đồng.

10 chiếc SUV hạng sang đáng tin cậy nhất năm 2023

Dưới đây là 10 chiếc SUV hạng sang đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Lượng ô tô mới lại quay đầu giảm sâu trong tháng 4

Trong tháng 4 vừa qua, cả lượng xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều giảm mạnh sau đúng 1 tháng tăng trưởng.

Người Quảng Ninh không được mua ô tô ở Hải Dương: Chính sách bán hàng tréo ngoe

Một số hãng xe tên tuổi tại Việt Nam "ra luật" khá tréo ngoe, đó là người ở địa phương nào chỉ được mua xe tại đại lý của địa phương đó. Câu chuyện một vị khách ở Quảng Ninh bị từ chối mua xe ở Hải Dương đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Những mẫu ô tô giảm giá sâu nhất hiện nay

Do thị trường còn nhiều xe tồn phiên bản cũ, giá ô tô nhiều mẫu đang giảm sâu hấp dẫn.