SARS

<p>Tên y học:&nbsp;<strong style="line-height: normal;">Severe Acute Respiratory Syndrome</strong></p> <div rel=".content_less">Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), là bệnh đường hô hấp gây viêm phổi không điển hình ở những người bị nhiễm.</div> <div rel=".content_less"></div> <div class="sk-table" style="padding: 5px; color: #ffffff; background-color: #ff9397;"> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Độ tuổi<br /> chịu ảnh hưởng </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh có thể ảnh hưởng đến mọi độ tuổi. </div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Giới tính </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh không phân biệt giới tính.</div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Mức độ phổ biến </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;"> Giữa tháng 11 năm 2002 và tháng 7 năm 2003, dịch SARS bùng phát ở Hồng Kông lan tỏa gần như trở thành một đại dịch, với 8422 trường hợp và 916 trường hợp tử vong trên toàn thế giới (10,9% tử vong) theo Tổ chức Y tế Thế giới. Chỉ trong vòng vài tuần lễ, SARS lan từ Hồng Kông sang lây nhiễm nhiều người khác tại 37 quốc gia trên thế giới vào đầu năm 2003.</div> </div> </div>

Lo ngại virus Corona, Hong Kong thay đổi hệ thống đường ống tại các tòa nhà

Cơ quan xây dựng Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/2 xác nhận sẽ chỉ thị sử dụng đường ống hình chữ U cải tiến và tách rời đường ống tầng cao với tầng thấp tại các tòa nhà.

Đa số ca chết vì virus corona là người trên 60 tuổi

Có tới 80% trong số 425 ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc là người trên 60 tuổi, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay ngày 4/2.

Tìm thấy 'thủ phạm' gây ra dịch phổi TQ

Đợt bùng phát viêm phổi bí ẩn đã lây nhiễm hàng chục người và gây hoảng sợ ở Trung Quốc bắt nguồn từ cùng một gia đình virus gây bệnh SARS chết người.

TQ xác nhận thêm các ca nhiễm virus viêm phổi bí ẩn

Hôm 3/1, Trung Quốc đã xác nhận thêm các ca mắc một virus viêm phổi bí ẩn, vốn đang làm dấy lên lo ngại về sự trở lại của dịch SARS.

Bệnh SARS xuất hiện và gây bệnh như thế nào?

SARS là một hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng ở dạng viêm phổi nặng. Bệnh nhân SARS nếu không được chữa trị sẽ tử vong. 

Phòng ngừa hội chứng hô hấp cấp tính SARS như thế nào?

Phòng bệnh SARS là một việc quan trọng và cần thiết hàng đầu để đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

Bệnh SARS thường có những biểu hiện đáng chú ý nào?

Bệnh SARS có những biểu hiện rõ theo thời gian, từ khi khởi phát bệnh cho đến lúc bệnh ở giai đoạn không cứu chữa được.

Bệnh nhân dịch bệnh SARS cần được chăm sóc như thế nào?

Các bệnh nhân đã và đang mắc SARS (hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng) sẽ được chăm sóc hết sức cẩn thận, cách ly hoàn toàn để tránh bệnh SARS lây lan.

Phân và nước tiểu là nơi “trú ngụ” lâu bền nhất của SARS

Ở phân và nước tiểu của người, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy virus corona- loại virus gây lên dịch bệnh SARS. 

Phòng tránh bệnh SARS ở nơi công cộng đông người như thế nào?

Vì không có loại vacxin đặc chủng nào giúp ngừa hay trị được bệnh SARS nên cách duy nhất để phòng bệnh là sử dụng những biện pháp thích hợp càng sớm càng tốt. 

Những thắc mắc xoay quanh bệnh SARS

SARS là căn bệnh suy hô hấp cấp tính nặng, loại virus gây bệnh khá nguy hiểm khi chúng có thể sống trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Rửa tay quan trọng như thế nào trong phòng ngừa SARS?

Rửa tay được cho là một biện pháp phòng ngừa quan trọng không kém với bệnh SARS. Tay phải được kỳ cọ kỹ và rửa từ bàn tay đến cổ tay bằng xà phòng và nước.

Điều trị hội chứng hô hấp cấp tính SARS như thế nào?

Bệnh SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) có thể cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào. Đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm cho toàn thế giới.

Bệnh SARS có nguyên nhân từ đâu?

SARS gây ra do biến chủng mới của virus Corona. Ðây là nhóm virus thường gây ra các nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Cảnh báo nguy cơ bùng dịch từ virus mới giống SARS

Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại virus mới, tương tự như virus SARS, và có thể truyền nhiễm trực tiếp từ dơi sang người mà không cần đột biến. Điều này đang làm dấy lên các lo ngại về một dịch bệnh mới trong tương lai.

Dịch hô hấp cấp nguy hiểm như SARS có thể xâm nhập VN

 Bộ Y tế quan ngại, trước tình hình giao lưu, đi lại giữa Việt Nam – Hàn Quốc rất lớn, việc lây nhiễm MERS-Cov vào Việt Nam là hoàn toàn có thể.