Sát hại bạn tình đồng tính, cướp tài sản

Hết tiền tiêu, Trần Ngọc Linh nhớ đến bạn tình đồng tính ngoài 50 tuổi, anh ta cùng bạn lên kế hoạch sát hại người này để cướp tài sản.

- Hết tiền tiêu, Trần Ngọc Linh nhớ đến bạn tình đồng tính ngoài 50 tuổi, anh ta cùng bạn lên kế hoạch sát hại người này để cướp tài sản.

TAND TP Hà Nội hôm nay đưa bị cáo Trần Ngọc Linh (SN 1989, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Minh Trường (SN 1992, ở Thanh Trì) ra xét xử tội Giết người và Cướp tài sản.

Linh và Trường à bạn với nhau được khoảng 9 năm. Linh được một người bạn lớn tuổi giới thiệu cho gặp anh Phan Văn Quân (SN 1960, Phú Xuyên) để quan hệ đồng tính.

Khoảng tháng 5/2016, khi túng tiền tiêu, Linh và Trường nhắm đến anh Quân để lên kế hoạch giết và cướp tài sản của anh này.

Biết anh Quân làm bảo vệ cho một trường trung cấp dạy nghề, chỉ làm việc một mình vào ban đêm, cả hai hẹn gặp anh này để chờ cơ hội sát hại nạn nhân, cướp tài sản.

Trưa 4/6, Linh hẹn gặp anh Quân: "Tối cháu xuống nhé". Anh Quân đồng ý, Linh rủ Trường đến chỗ anh Quân chơi. Trường mang theo con dao cất vào túi quần rồi cùng Linh đến chỗ làm của anh Quân.

Sau khi ăn tối tại phòng bảo vệ do anh Quân nấu, Linh và Trường ra về. Vì đã muộn, hết giờ xe buýt nên cả hai quay lại. Lúc này, anh Quân vào phòng trực nằm cùng Linh tại nền nhà gian ngoài, trong khi Trường nằm trên giường ở gian trong.

Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của nhà trường nên nhắn tin cho Trường xác định vị trí phòng tài vụ và nếu anh Quân đi theo thì sử dụng dao đã chuẩn bị từ trước đâm anh Quân. Trường ra ngoài xác định phòng tài vụ báo cho Linh biết rồi về phòng bảo vệ.

Linh và anh Quân vào nằm trên giường. Lúc này, Linh tiếp tục nhắn tin cho Trường cách thức thực hiện việc giết anh Quân.

Đến khoảng 1h14 ngày 5/6, cả hai thống nhất thực hiện việc sát hại anh Quân. Trường lên giường nằm cùng anh Quân và Linh. Anh Quân nằm ở vị trí trong cùng, sát cửa sổ, Linh nằm giữa.

Một lúc sau, thấy anh Quân ngủ say, Trường ngồi dậy, dùng gậy gỗ cuối chân giường vụt mạnh vào đầu anh Quân, trong khi Linh lấy chăn chùm lên người, bịt miệng nạn nhân đè xuống.

Trường và Linh thay nhau dùng gậy đập liên tiếp vào đầu anh Quân. Sau đó cả hai lấy đi xe máy, ví tiền và điện thoại của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Phiên tòa hôm nay đã phải tạm hoãn do thiếu luật sư của bị cáo.

T.Nhung

tin nổi bật

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai và gửi lời xin lỗi cha mẹ, đồng nghiệp.

Rút dao đâm người khác liên tiếp vì lý do khó ngờ

Cho rằng anh Kiệt làm cản trở giao thông, Thanh gây sự, cãi vã rồi dùng dao đâm nạn nhân túi bụi.

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.