Là thí sinh từng xuất hiện trong "Thách thức danh hài" mùa 5, cũng từng tham gia diễn xuất, hát cùng Khắc Việt ở "Giọng ải giọng ai", Lương Trung Kiên được cộng đồng mạng quen thuộc với cái tên "Thánh lô tô". Luôn xuất hiện với hình ảnh giả gái, ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt xinh cũng làm cho không ít người nhầm lẫn Lương Trung Kiên là con gái thật. Mới đây, anh chàng lại tiếp tục gây "sốt" cộng đồng mạng khi công khai hình ảnh sau phẫu thuật chuyển giới, sang Thái Lan làm vòng 1.

Sau 1 năm thi
 

Lương Trung Kiên từng giả gái tham gia "Thách thức danh hài" mùa 5.

Sau 1 năm thi
 

Hình ảnh trước chuyển giới của Lương Trung Kiên.

Trên trang cá nhân hàng chục nghìn người theo dõi, Lương Trung Kiên thường xuyên cập nhật hình ảnh giả gái trong nhiều show diễn. Đặc biệt, ngay khi đăng tải ảnh nằm trên giường bệnh sau phẫu thuật chuyển giới, cộng đồng mạng đã dành rất nhiều sự quan tâm cho Trung Kiên.

Sau 1 năm thi
 

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi học xong lớp 12, Lương Trung Kiên lên Sài Gòn làm phục vụ quán ăn, tích góp chi phí với mơ ước được chuyển giới.

Trên kênh YouTube riêng, Lương Trung Kiên cũng đăng tải clip trò chuyện cùng đạo diễn Khương Dừa- người đứng sau chương trình "Thách thức danh hài" về quá trình "lột xác" sau 15 ngày. Theo đó, Lương Trung Kiên cho biết vừa từ Thái Lan trở về sau cuộc phẫu thuật. 

Trong hình hài một cô gái, được sống đúng với ước mơ của mình, Lương Trung Kiên chia sẻ: "Khi lên bàn mổ, tôi rất sợ nhưng bác sĩ nói cứ nghĩ đến điều tốt nhất. Sau khi tỉnh dậy, hai hàng nước mắt tôi chảy vì quá hạnh phúc". Điều đặc biệt khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ chính là phản ứng từ gia đình người đẹp chuyển giới này. 

Sau 1 năm thi
 
 
 

Sau chương trình "Thách thức danh hài", nhận thấy khả năng của Lương Trung Kiên, đạo diễn Khương Dừa đã nhận thí sinh này vào làm trong ê-kíp sản xuất.

"Thời gian đầu bố mẹ tôi cấm, mẹ chỉ cho tôi giả gái để diễn kịch chứ nếu để thành con gái thì mẹ không đồng ý. Mẹ lo sức khỏe tôi không đủ, sợ tôi mất sớm. Nhưng tôi nghĩ mẹ đã biết từ lâu, bố mẹ tôi cũng chuẩn bị tâm lý nên bây giờ đã chấp nhận".

Về quá trình chuyển giới, Lương Trung Kiên được mẹ đi cùng, người đẹp kể lại: "Ca phẫu thuật chỉ kéo dài 1 tiếng nhưng sau đó tôi phải ở lại bệnh viện để hồi phục sức khỏe. Thời gian đó ăn uống mọi thứ trong bệnh viện, đa số mẹ tôi phải đút vì không nhấc tay lên được. 2 ngày đầu tôi không ngủ được, rất khó thở, cảm giác như bị ép tim. Bây giờ đã đi đứng bình thường. Tôi hạnh phúc lắm vì có quá nhiều người ủng hộ, được cha mẹ, gia đình, bạn bè và tất cả mọi người đều ủng hộ".

Sau 1 năm thi
 

Lương Trung Kiên sở hữu thân hình mảnh mai khiến nhiều nghệ sĩ đều nhầm lẫn là con gái thật trong các gameshow. 

Sau 1 năm thi
 

Người đẹp được cộng đồng mạng gọi là "Nữ hoàng gameshow" khi từng xuất hiện trong nhiều chương trình giải trí.

Hiện tại, khi đã thực hiện được mơ ước của mình, Trung Kiên cho biết sẽ cố gắng học nhiều hơn trong thời gian tới. Ngoài công việc chính làm về sản xuất chương trình, người đẹp chuyển giới cũng sẽ trau dồi thêm tiếng Anh, tiếng Thái, học thêm các kĩ năng về diễn xuất... Với ngoại hình mới, ngoài những lời khen ngợi từ cộng đồng mạng, Lương Trung Kiên cũng được khuyên nên đi thi Hoa hậu trong năm tới. 

(Theo Dân Việt)

Trấn Thành cười nghiêng ngả trước nam thí sinh 'xấu trọn vẹn'

Trấn Thành cười nghiêng ngả trước nam thí sinh 'xấu trọn vẹn'

 - Thách thức danh hài tập 8: Chê nam thí sinh giả gái “xấu trọn vẹn” nhưng Trấn Thành lại cười không ngớt trước tiết mục thi của anh chàng này trong chương trình Thách thức danh hài mùa 6.