Sau 2 năm kết hôn, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà Hà Nội nhờ bí quyết này

Ngay sau đám cưới, vợ chồng anh chị đã thống nhất rõ ràng về cách chi tiêu. Nếu không có việc quan trọng phát sinh, 1 ngày anh chị sẽ không rút ví quá 70k đi chợ.

Vợ chồng Lan đều xuất thân tỉnh lẻ. Anh là công nhân sửa ống nước còn chị làm công nhân của một nhà máy may công nghiệp xuất khẩu.

Anh chị cưới nhau năm 2017. Sau cưới, anh chị thuê nhà ở riêng, tại thời điểm mới cưới lương của chị là Lan là 9 triệu (nếu có tăng ca làm thêm là 11 triệu), lương của chồng chị được 12 triệu. Trung bình thu nhập hàng tháng của vợ chồng được 22 triệu.

Chị Lan kể: "Từ khi cưới nhau, mình với chồng đã xác định phải tự lực cánh sinh, có làm mới có ăn nên vợ chồng mình thống nhất phải chi tiêu tiết kiệmvà có kế hoạch rõ ràng. Ngay như tiền cưới được 110 triệu, vợ chồng mình mang gửi ngân hàng ngay sau hôm cưới vì sợ để sẽ tiêu vào".

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Để tiết kiệm vợ chồng chị chỉ dám thuê 1 phòng trọ bình dân. Trong phòng họ kê sẵn chiếc phản cũng khá chắc chắn. Vợ chồng chị mua chiếu trải làm giường luôn chứ không mua giường mới.

Khi ấy, mỗi lần bạn bè tới chơi nhìn cái phản hai vợ chồng nằm cứ cưới bảo bọn mình sao hà tiện thế, không mua lấy cái giường. Song thật sự mình nghĩ cũng không cần thiết, với lại chúng mình đi trọ, ngại nhất mỗi lần chuyển chỗ ở lại phải tháo dỡ, lắp ghép, lịch kịch, cồng kềnh lắm.

Đồng thời, vì tuổi vợ chồng còn trẻ (thời điểm kết hôn mình 24 tuổi, chồng 26 tuổi) nên chị với chồng quyết định sẽ kế hoạch khoảng 2, 3 năm để lo kinh tế trước. Tính khi nào mua được nhà rồi mới sinh con cho đỡ vất vả.

Với mục tiêu rõ ràng như thế. Hàng tháng nhận lương, chị đều chia rõ ràng từng khoảng như sau:

Tiền ăn: 2.1 triệu

Cả 2 vợ chồng mình đều được công ty phụ cấp bữa trưa nên hai đứa chỉ ăn ở nhà bữa sáng, tối. Mình chia ra, bữa sáng chi khoảng 15 – 20k. Bữa tối 50k. Thường thì sáng mình dậy cắm cơm nóng ăn cùng với thức ăn thừa từ tối hôm trước. Hoặc thi thoảng mình mua gạo nếp nấu xôi, làm bánh nếp để vợ chồng ăn sáng.

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 2.

Bánh nếp chị Lan tự tay làm để vợ chồng ăn sáng.

Còn lại bữa tối 50k, mình nấu 1 món mặn, 1 đĩa xào, 1 bát canh. Nói chung chỉ có 2 vợ chồng nên cũng đơn giản.

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 3.

Bữa tối đơn giản nhưng ấm cúng của hai vợ chồng chị Hương.

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 4.

Mâm cơm gia đình chị tuy đạm bạc nhưng vẫn đủ chất.

Tiền nhà: 2 triệu

Xác định chưa sinh con ngay nên lúc tìm thuê nhà chị chỉ chọn phòng có diện tích nhỏ thôi. Vợ chồng đi từ sáng tới tối, không cần thiết thuê phòng rộng để tiết kiệm chi phí.

Tiền điện nước + Internet: 550 nghìn

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

Để tiết kiệm tiền điện, trong phòng vợ chồng chị chỉ sắm những vật dụng cơ bản như: ti vi, nồi cơm điện, 1 tủ lạnh mini, 1 quạt bàn. Tính ra 1 tháng trung bình vợ chồng dùng hết khoảng 450k tiền điện, với 100k tiền mạng internet chung với xóm trọ.

Đối nội đối ngoại, hiếu hỉ hai bên: 1 triệu

Khoản chi phí hiếu hỉ hai bên nội ngoại này của vợ chồng mình thường giao động tùy từng tháng. Có tháng không dùng hết, có tháng lại đội lên. Coi như tháng này bù trừ cho tháng kia là vừa.

Tiền xăng xe đi lại: 300k

Chỗ mình trọ ngay gần công ty, hàng ngày mình đi bộ đi làm. Chỉ có chồng mình là phải dùng tới xe. Mỗi tháng anh ấy đổ mất khoảng 200k tiền xăng. Mình cứ tính lên thành 300k phòng những lúc bảo trì, sửa chữa xe bị hỏng hóc.

Như vậy tính ra một tháng mình phải chi hết 5.950.000 đồng. Còn lại 14.050.000 đồng, mình bỏ tiết kiệm. Sau 2 năm, cộng cả lương thưởng quý, thưởng cuối năm của hai vợ chồng lại chúng mình tiết kiệm được 386 triệu.

Cuối năm 2018, vợ chồng mình dồn tiền mua 1 mảnh đất ở quê ngoại Thái Bình, rộng 70m, mặt tiền 4.5m với giá 590 triệu.

Lúc đó trong tay mình chỉ có 386 triệu tiền tiết kiệm nên mình dồn cả tiền cưới: 128.4 triệu (sau khi gửi ngân hàng 2 năm) là được 514.4 triệu. Còn thiếu 75.6 triệu mình vay mượn bố mẹ hai bên để mua mảnh đất đó.

May mắn, 5 tháng sau có dự án làm đường quốc lộ chạy qua mảnh đất mình mới mua nên giá của nó gần như tăng gấp đôi. Mình bàn với chồng bán luôn được 1.187 tỷ. Trùng hợp lúc đó chị gái chồng mình muốn sang nhượng căn hộ của chị ấy ở Hà Đông, rộng 80m, 3 phòng với giá 1.1 tỷ. Vợ chồng mình ưng căn hộ đó nên lấy lại.

2 năm nằm phản không nằm giường, vợ chồng anh thợ sửa ống nước mua được nhà, bỏ tiết kiệm 200 triệu nhờ chi tiêu tiết kiệm: không rút ví đi chợ quá 70k/ngày - Ảnh 6.

Căn hộ vợ chồng chị Lan mua lại của chị gái chồng

Chúng mình còn được vợ chồng anh chị ấy gia lộc cho 100 triệu cùng toàn bộ đồ nội thất, gia dụng trong nhà. Nói chung vợ chồng mình chỉ việc dọn tới ở. Coi như mình mua nhà hết có 1 tỷ mà nội thất đồ đạc trong nhà đều đủ hết. Đặc biệt sau khi mua nhà, mình còn dư được ra gần 200 triệu để tiết kiệm. Lúc ấy mình mới bắt đầu lên kế hoạch sinh em bé". Chị Lan kể.

Theo ICTVietNam

Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

Hành trình mua nhà Hà Nội chỉ với 200 triệu của vợ chồng kĩ sư xây dựng

- Dù tổng thu nhập của cả gia đình không cao nhưng sau 4 năm kết hôn, vợ chồng tôi đã mua được một căn hộ ở Hà Nội.

tin nổi bật

Hai cách giặt thảm lông đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Trải thảm lông sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn nhưng gia chủ sẽ gặp khó khăn khi vệ sinh.

3 năm mua 19 bất động sản cho thuê, cặp vợ chồng ung dung nghỉ hưu tuổi 40

Với các khoản tiền có được từ cho thuê nhà, cặp vợ chồng thảnh thơi nghỉ hưu ở tuổi 40.

Mẹo làm sạch cửa sổ bằng kính từ trong ra ngoài không phải ai cũng biết

Thường xuyên vệ sinh cửa sổ bằng kính sẽ giúp người trong nhà tận hưởng được khung cảnh bên ngoài. Tuy vậy, không phải ai cũng biết làm sạch cửa sổ đúng cách.

6 loại rác thải tuyệt đối không nên vứt vào bồn rửa để tránh tắc nghẽn

Vứt các loại rác thải trong sinh hoạt hằng ngày vào bồn rửa chén bát tưởng chừng như vô hại nhưng nó sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu đường thoát nước bị tắc nghẽn. Sau đây là 6 loại rác thải không nên vứt vào bồn rửa.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây hương thảo

Bên cạnh những tác dụng như một loại thảo dược và gia vị cho nhiều món ăn, cây hương thảo còn có ý nghĩa về phong thuỷ.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây kim tiền

Không chỉ là cây cảnh trang trí, cây kim tiền còn được gia chủ chọn trồng vì ý nghĩa của nó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc cây kim tiền.

Thời điểm ‘vàng’ bán nhà hút khách, chốt nhanh, lời lớn

Mùa đông mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng đây là lúc bán nhà sẽ có được giá tốt và đôi khi người mua không đắn đo quá nhiều.

Chị em nội trợ nên biết cách làm sạch mặt bếp đơn giản này

Dù bếp điện từ hay bếp hồng ngoại rất dễ vệ sinh nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì mặt bếp có thể bị hư hỏng.

6 cách sử dụng bạc hà để làm sạch nhà cửa

Nếu đang trồng một chậu cây bạc hà hoặc có tinh dầu bạc hà trong nhà thì đây là những cách bạn có thể sử dụng loại thảo mộc này để làm sạch nhà cửa.

Giấm táo và những công dụng làm sạch bất ngờ từ trong nhà ra vườn

Giấm táo thường được sử dụng để trị cảm lạnh hoặc làm dịu da đầu, nhưng ít ai biết nó còn có tác dụng trong việc làm sạch các vật dụng trong nhà và cả sân vườn.

Những mẹo làm sạch nhà cửa bằng chanh bạn nên biết

Chanh rất hữu ích nhưng không phải cũng biết nó có thể làm tẩy nhiều vết bẩn và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới và sạch sẽ. Sau đây là 10 cách làm sạch nhà cửa bằng canh rất đơn giản.

5 cách làm sạch nhà cửa với bã cà phê không phải ai cũng biết

Sau khi pha cà phê, nhiều người có thói quen vứt bã cà phê vào sọt rác. Sẽ rất lãng phí nếu bạn vội bỏ bã cà phê đi mà không biết nhiều công dụng của nó, đặc biệt là trong việc làm sạch nhà cửa.

Cây huyết dụ? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng và cách trồng

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ.

Lưu ý quan trọng chọn mua căn hộ không bị 'hớ', bán lời cao cho thuê dễ

Những điều sau đây cần phải lưu ý từ khi chọn mua để tránh phải hối hận về sau. Các căn hộ nắm được những lợi thế này chắc chắn sẽ dễ cho thuê và hút khách mua khi bán.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy, hút tài lộc?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để đúng phong thủy và giúp thu hút tài lộc là băn khoăn của nhiều gia chủ khi xây dựng tổ ấm. Thường các gia chủ sẽ nhờ thầy phong thủy xem, chọn hướng và kết hợp với kiến trúc sư bài trí phù hợp.