Ngày 17/11, kênh NTN Vlog đăng tải video thả nút vàng YouTube từ tầng thượng xuống đất. Cộng đồng mạng cho rằng kênh YouTube 8 triệu lượt đăng ký này đã cạn ý tưởng và bắt đầu sống bằng những video nhảm.

“Trước đây, video cũng không đến nỗi nào nhưng gần đây bí ý tưởng nên toàn làm mấy cái xàm xàm", tài khoản YouTube Anh Nguyễn bình luận.

Tự nhận mình là YouTuber có nhiều nút vàng nhất Việt Nam, Nguyễn Thành Nam (NTN) có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng fan, trong đó đa phần là trẻ em. Tuy vậy, vlogger này bất chấp những chỉ trích nhắm vào clip thả dao và thách thức cộng đồng sau khi bị lên án.

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 1
Video thả 100 dao từ trên cao của NTN gây bức xúc.

Trong video thả nút vàng lần này, NTN giễu cợt rằng lần này không thả dao nữa, “không lại bị bảo là nguy hiểm chết người”. Sau một ngày đăng tải, video trên nhận được gần 2 triệu lượt xem. Tuy vậy, có đến 13.000 người dislike.  

Trước đó, ngày 14/11, kênh NTN vlog đăng tải video thả 100 con dao từ tầng thượng xuống đất. Video này ngay lập tức bị cộng đồng mạng lên án gay gắt bởi đa phần người xem của kênh là trẻ em. Việc làm này khiến các bậc phụ huynh lo ngại con mình sẽ bắt chước làm theo.

Trên các hội nhóm, nhiều chỉ trích, bình luận gay gắt đang nhắm vào kênh NTN Vlog. Nhiều người phát động chiến dịch report video của kênh NTN để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực tới người xem đa phần ở lứa tuổi chưa thành niên.

Trong phần bình luận bên dưới video, nhiều người cũng đưa ra yêu cầu xóa video, thậm chí xóa kênh của YouTuber này. Tuy vậy, YouTube chỉ tắt kiếm tiền duy nhất video thả dao và giới hạn độ tuổi.

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 2
Tự nhận mình là YouTuber có nhiều nút vàng nhất Việt Nam, Nguyễn Thành Nam (NTN) có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng fan, trong đó đa phần là trẻ em.

"Cần anh em ra tay report kênh thả 100 cái dao từ trên cao xuống. Dạo này các YouTuber thử thách nhiều việc càng ngày càng nguy hiểm. Hết thả trứng vào mẹ, rồi giờ đến thả dao từ trên cao xuống do YouTuber NTN thực hiện. Các video này có rất nhiều trẻ em theo dõi và có thể sẽ bắt chước làm theo. Video còn không có khuyến cáo không được thực hiện", tài khoản Quang Kiểm Toán phân tích trong nhóm kín có gần 50.000 thành viên.

Có hàng trăm bình luận đồng tình với tài khoản Quang Kiểm Toán. Mọi người đều cho rằng YouTube nên xóa video này và có những biện pháp cụ thể để không cho những nội dung bẩn xuất hiện trong tương lai.

“Phải cấm vĩnh viễn kênh này với mấy thể loại giang hồ mạng, câu view bằng nội dung rẻ tiền. Cấm dùng mạng xã hội để hạn chế sự ảnh hưởng đến trẻ con”, tài khoản Nguyễn Thắng bình luận.

Trong khi đó, tài khoản Lê Khoa bình luận "bên nước ngoài cũng hay có mấy ông chơi theo kiểu như này nhưng hạn chế độ tuổi. Tụi nhỏ xem nội dung xấu dễ bị ảnh hưởng".

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 3
Video thả dao của NTN chỉ bị giới hạn độ tuổi, tắt kiếm tiền sau khi đạt hơn 2 triệu lượt xem.

Trả lời Zing.vn, phía YouTube cho biết đã tắt kiếm tiền và giới hạn cho video trên, từ chối nói về trách nhiệm của phía nền tảng lưu trữ nội dung. Tuy vậy, hành động này chỉ xảy ra sau khi video đạt hơn 2 triệu lượt xem. Nhiều người cho rằng sau khi bị tắt kiếm tiền, NTN đã cay cú đến mức phải thả nút vàng. 

Ngày 15/11, giữa lúc cộng đồng lên án hành động thả dao nguy hiểm, NTN thực hiện clip tuyên bố xóa kênh. Tuy vậy, đây thực chất chỉ là trò đùa câu view của YouTuber này.

NTN còn than thở “làm video miễn phí cho xem rồi còn kêu gọi tẩy chay”. Kết quả, video trên nhận được 29.000 lượt dislike từ cộng đồng mạng.

Trước đây, NTN là người đi đầu những trào lưu nguy hiểm, nhảm nhí để câu view như ăn mỳ trong bồn cầu, bay trên sân thượng, giả tai nạn giao thông thử lòng người vô cảm.

Ngoài ra, NTN cũng từng nhận quảng cáo cho ứng dụng cá cược Binomo. Khét tiếng với những video nhảm nhưng NTN Vlog hiện là kênh YouTube có lượng đăng ký cao thứ 2 tại Việt Nam.