Đây là sự kiện trực tuyến toàn cầu nằm trong chương trình Innovation World Tour 2020 của Schneider, diễn ra từ ngày 8/10 - 26/11/2020. Chương trình này nhằm kết nối các nhà lãnh đạo, chuyên gia và các đối tác khắp nơi trên thế giới để khám phá những giải pháp kỹ thuật số mới, hướng đến một tương lai bền vững và linh hoạt hơn.

{keywords}
 

Hội nghị trực tuyến với 10 sự kiện tương tác

Đây là năm thứ 5 Schneider Electric tổ chức Hội nghị Innovation Summit. Năm nay, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, gồm 10 sự kiện có tính tương tác cao, tại nhiều khu vực trên toàn cầu.

Hội nghị mang đến cơ hội cho người tham gia tìm hiểu về vai trò và tầm quan trọng của điện khí hóa, số hóa, đổi mới, quản lý năng lượng và tự động hóa công nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, nhằm hạn chế biến đổi khí hậu.

Trong bài phát biểu của mình, Jean-Pascal Tricoire, Chủ tịch kiêm CEO của Schneider Electric đã kêu gọi những người tham dự đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, trước những biến động từ cuộc khủng hoảng khí hậu và đại dịch toàn cầu.

"Trên phạm vi toàn cầu, chỉ trong vài tháng, cuộc sống của chúng ta đã hoàn toàn thay đổi. Và trong bối cảnh đó, số hóa đã giúp chúng ta thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Các hoạt động được số hóa từ xa có thể giúp duy trì việc kinh doanh được diễn ra liên tục, liền mạch, tăng cường sự linh hoạt và cung cấp thông tin chi tiết để dự đoán và thích ứng nhanh hơn với những thay đổi. Những phát kiến kỹ thuật số và tính kết nối đã thay đổi cách chúng ta làm việc và chung sống, đồng thời sẽ tác động tích cực tới môi trường, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và tính bền vững cho tất cả chúng ta".

{keywords}

 

Loạt giải pháp công nghệ từ Schneider Electric

Trong suốt chuỗi sự kiện, Schneider Electric cũng giới thiệu đến các khách hàng và đối tác những giải pháp, sản phẩm mới của hãng.

Schneider Electric giới thiệu loạt tủ điện hạ thế PrismaSeT™ Active và thế hệ cầu dao mới ComPacT™. Các sản phẩm được dự kiến ra mắt năm 2021, giúp “mở khóa” những thông tin quan trọng liên quan đến nguy cơ cháy nổ và khả năng cung cấp điện trong hệ thống điện của các tòa nhà.

Đại diện Schneider Electric cho biết, công nghệ kết nối với điện toán đám mây của PrismaSeT™ Active cho phép người dùng liên tục theo dõi quá trình phân phối điện và nhận thông báo trong trường hợp mất điện đột ngột.

ComPacT tăng cường khả năng cung cấp điện với những cải tiến quan trọng để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả hoạt động của hệ thống, các mô-đun phụ kiện plug-and-play (cắm và chạy) sẵn sàng kết nối để mở rộng khả năng giám sát nâng cao.

Tại sự kiện, thiết bị chuyển mạch sáng tạo thân thiện với môi trường SM AirSeT™ cũng được giới thiệu. Thiết bị này kết hợp giữa công nghệ không khí và chân không thay vì SF6 - một loại khí nhà kính được sử dụng để cung cấp điện cho mạng lưới và lắp đặt công nghiệp.

Đại diện Schneider Electric chia sẻ, công nghệ mới tạo ra một bước ngoặt cho doanh nghiệp, tránh việc thải khí CO2 trong các mạng lưới năng lượng. Cùng với đó, khả năng kết nối IoT mở rộng của sản phẩm mở ra những lợi ích về dữ liệu và phân tích để quản lý và tối ưu hệ thống.

Đồng thời, Schneider Electric mang đến hạng mục tự động hóa mới EcoStruxure™ Automation Expert. Đây là hệ thống tự động hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới tập trung vào phần mềm, từng bước tạo ra các cải tiến trong suốt vòng đời hoạt động hoàn chỉnh.

{keywords}

 

Tham dự chương trình, khách mời được tham quan Trung tâm Đổi mới trực tuyến, trải nghiệm các giải pháp EcoStruxure™ mới nhất theo định dạng 3D tại khu vực triển lãm Đổi mới và Sáng tạo trực tuyến (Innovation Hub). Khách mời còn được kết nối trực tiếp với các phòng thí nghiệm, phòng trưng bày và các cơ sở sản xuất của Schneider Electric trên toàn cầu, có cơ hội trò chuyện cùng các chuyên gia và xem các sản phẩm được thử nghiệm thực tế.

Trải nghiệm các phần thảo luận, bài trình bày của các diễn giả và tìm hiểu những giải pháp công nghệ từ Schneider Electric tại: https://bit.ly/3p02Eqd

Ngọc Minh