Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối nay, báo chí nhắc đến phát biểu tại phiên thảo luận về KT-XH ở QH, ĐB Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) có nói đến việc chậm ban hành kết luận thanh tra vụ bán đảo Sơn Trà và dự án Đa Phước.

Phó tổng TTCP Bùi Ngọc Lam cho biết, TTCP đã nhận được văn bản của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin, tiến độ thanh tra.

{keywords}
Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam

“Chúng tôi đã có công văn phúc đáp đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng”, ông Lam nói.

Theo lãnh đạo TTCP, bán đảo Sơn Trà có vị trí đặc biệt, gắn với nhiều yếu tố an ninh quốc phòng, môi trường sinh thái, rừng, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra, TTCP đã làm việc với TP Đà Nẵng để nghe các đơn vị báo cáo giải trình.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng có 2 cuộc họp với các bộ, ngành có liên quan như Bộ: Công an, Tài chính, KH&ĐT, Xây dựng, NN&PTNT... để bàn những giải pháp được đặt ra.

"TTCP đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra và thời gian gần nhất sẽ ban hành, công bố kết luận này”, Phó Tổng TTCP nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng TTCP đã ký quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà; thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước TP Đà Nẵng.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2003-2016; thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Liên quan đến dự án nhà ở báo Công an nhân dân, Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, đây là dự án do báo làm chủ dự án, bị chậm tiến độ.

Dự án này đã làm từ năm 2009, gây nhiều bức xúc cho các cán bộ của báo. Việc chậm tiến độ này cũng có nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan.

Hiện Bộ Công an đã ra quyết định thanh tra và sẽ thanh tra toàn diện dự án này.

“Sẽ xử lý những vi phạm, nếu có, đồng thời khắc phục những tồn tại để làm sao dự án sớm hoàn thành và bàn giao. Khi có kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí theo đúng quy định”, ông Quang nói.

 

Phó CT quận bị kỷ luật vụ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà

Phó CT quận bị kỷ luật vụ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà

Ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bị kỷ luật cảnh cáo.

Hương Quỳnh - Thu Hằng