Alisports, bộ phận thể thao của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã có những bước chuyển mình đáng kinh ngạc trong những năm vừa qua để trở thành một thương hiệu mang tầm quốc tế. Trong năm 2017, đơn vị này đã chính thức ký kết hợp đồng tài trợ cho Olympic 2028 cùng với Coca-Cola và Samsung và đồng thời cũng là nhà tài trợ chính cho Fifa Club World Cup cho đến năm 2022. 

Năm 2016, Alisports thành lập World Electronic Sports Games (WESG), giải đấu quốc tế chứng kiến 63.000 người tham dự từ 125 quốc gia tham gia thi đấu với tổng giải thưởng 5,5 triệu đô la Mỹ và có tổng số người xem trên 375 triệu lượt. WESG giờ đây là giải đấu thể thao điện tử hàng đầu cho một số bộ môn nổi bật nhất và chứng kiến ​​các đội chuyên nghiệp hàng đầu trên toàn thế giới tham gia thi đấu.

Vòng chung kết WESG 2017 năm nay tiếp tục là giải đấu eSports quốc tế được tổ chức bởi Alisports, diễn ra tại Hải Khấu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc từ ngày 13/3 đến 18/3. Các đội tuyển quốc gia hàng đầu trên thế giới cùng tranh tài trong một giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 5.5 triệu đô (USD). Đặc biệt, Vainglory sẽ là tựa game di động đầu tiên được góp mặt tại WESG, đứng cạnh những cái tên nổi bật như Counter Strike: Global Offensive, Dota 2, Hearthstone và StarCraft II.

Cụ thể, các trận đấu showcase của Vainglory sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 15h30 – 17h30 ngày 17/3 và 8h00 – 9h00 ngày 18/3. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu tại địa chỉ: live.gank.vn.

Ông Jason Fung, quản lý eSport toàn cầu của Alisports cho biết: “Alisports hướng đến phát triển thêm về giải đấu bằng cách kết hợp nhiều tựa game được công nhận trên toàn cầu như Vainglory, game eSport di động số một thế giới. Vainglory sẽ là tựa game eSport di động đầu tiên được giới thiệu khi cả hai thương hiệu đang hướng đến việc phát triển hệ sinh thái eSports bằng cách cung cấp cho game thủ và các đội chơi từ khắp nơi trên thế giới một cơ hội mới để cạnh tranh...”.

Chế độ Vainglory 5V5 đã được Super Evil Megacorp (SEMC) ra mắt đầu năm nay với hàng loạt các đối tác nổi bật như Razer và ESP Gaming cùng với việc hé lộ giải đấu Vainglory Premier League. Việc hợp tác với Alisports sẽ củng cố thêm vị thế của Vainglory ở cương vị là tựa game eSport di động số một thế giới và là cơ hội để các đội tuyển Vainglory có được thu nhập lớn thông qua các giải đấu.

Kristian Segerstrale, Giám đốc điều hành của Super Evil Megacorp cho biết:"Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Alisports, một thương hiệu đóng vai trò then chốt trong việc phát triển ngành thể thao và thể thao điện tử. Sự hợp tác này cho thấy bước đi quan trọng của thể thao điện tử và Vainglory, xuất hiện vào thời điểm hoàn hảo cùng sự ra đời của 5V5. Chúng tôi rất vui được gửi đến các đội tuyển Vainglory một nền tảng thi đấu toàn cầu để cạnh tranh và chúng tôi hy vọng cộng đồng sẽ tham gia hỗ trợ các đội tuyển khu vực của họ thi đấu tại WESG".

Cũng trong năm 2018, SEMC đã ký kết hợp đồng hợp tác với Gamota để phát triển Vainglory tại thị trường Việt Nam. Được biết trong thời gian sắp tới, Gamota sẽ phối hợp tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp với giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng để thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu Vainglory trên khắp cả nước. Qua đó có thể tuyển chọn ra các đội tuyển mạnh để cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Sự gia nhập của Vainglory vào hệ thống WESG cùng với các tựa game PC khác cũng cho thấy cách mà các trò chơi trên nền tảng di động đang làm thay đổi ngành công nghiệp trò chơi truyền thống. Trong vòng 2 năm vừa qua sự thay đổi này đã tạo nên đà tăng trưởng với thị trường trò chơi điện tử toàn cầu tạo ra 91 tỷ USD vào năm 2016, trong đó ngành di động chiếm tỷ trọng lớn nhất (40,6 tỷ USD) và thị trường PC giảm xuống còn 35,8 tỷ USD.

Tải ngay Đấu trường Vainglory tại địa chỉ:

Trang chủ: https://vainglory.vn/

Official Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/