Alibaba

Cập nhập tin tức Alibaba

Tỷ phú Jack Ma trở thành giáo sư thỉnh giảng ở Nhật Bản

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma đã được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Tokyo College - tổ chức mới do Đại học Tokyo điều hành.

Alibaba tích hợp đối thủ của ChatGPT lên tất cả các sản phẩm

Ngày 11/4, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết, Tongyi Qianwen, sản phẩm chatbot tương tự ChatGPT do hãng phát triển, sẽ được tích hợp lên tất cả các ứng dụng và dịch vụ thuộc hệ sinh thái công ty.

Alibaba tiến hành "đại phẫu", chia làm 6 bộ phận

Alibaba cho biết, sẽ chia tách thành 6 bộ phận kinh doanh, mỗi bộ phận có thể gọi vốn bên ngoài và niêm yết cổ phiếu (IPO).

Hoãn phiên xử Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện vì vắng nhiều luật sư

Do vắng một loạt luật sư bào chữa cho các bị cáo nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo.

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và vợ kêu oan

Cho rằng mình không lừa đảo, Công ty Alibaba vẫn có đất trả cho nhà đầu tư, vợ chồng Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Một mực khẳng định bản thân không lừa đảo, Nguyễn Thái Luyện và vợ là Võ Thị Thanh Mai đã có đơn kêu oan.

Nhiều bị hại của Công ty Alibaba kháng cáo đòi lại đất

Cho rằng Công ty Alibaba có đất trả cho khách hàng nên nhiều bị hại đã có đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất ở các dự án họ đã mua của Alibaba.

Cựu chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan

Sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba) và vợ là Võ Thị Thanh Mai cùng kháng cáo kêu oan.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện ngoan cố tới cùng

Dù chứng cứ đã rõ ràng nhưng suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, Nguyễn Thái Luyện luôn khẳng định mình không lừa đảo và mọi hoạt động của công ty đều công khai, minh bạch.

58 bị hại nhận được đất đã mua của Nguyễn Thái Luyện

Mặc dù có tới 4.548 bị hại đã đầu tư mua đất tại các dự án của Công ty Alibaba, nhưng chỉ có 58 người đủ điều kiện tiếp tục thực hiện hợp đồng, được nhận lại thửa đất mình đã mua.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện lãnh án tù chung thân

Xét thấy hành vi phạm tội của Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo tù chung thân.

Tuyên án đối với Nguyễn Thái Luyện và các đồng phạm

Ngày 29/12, sau một tuần nghị án, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử, tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”.

Hàng ngàn nạn nhân nhận được gì sau phiên xử Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm?

Việc Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm thực hiện phân lô, tách thửa đất khi chưa đủ điều kiện là vi phạm pháp luật, do vậy yêu cầu xin nhận lại đất của một số bị hại là không có căn cứ.

Vụ Alibaba: Nhiều bị cáo bật khóc nói lời sau cùng

Ngày 22/12, trước khi hội đồng xét xử bước vào phần nghị án, Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ án Alibaba đã nói lời sau cùng.

Vụ xét xử Chủ tịch địa ốc Alibaba, các đồng phạm bật khóc tại tòa

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Nguyễn Thái Luyện vẫn tiếp tục khẳng định mình không lừa đảo và số đất mà bị cáo hiện đang có đủ tài sản để trả cho các bị hại.

Vụ Alibaba: Làm giám đốc được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa

Làm giám đốc công ty con của Alibaba được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa khi cho rằng bị đề nghị mức án 16-18 năm tù là quá cao.

Nguyễn Thái Luyện bao biện về mục tiêu xây dựng Công ty Alibaba

Trong phần tự bào chữa, Nguyễn Thái Luyện bao biện, bị cáo xây dựng công ty với mục tiêu “không chạm được vào vì sao thì cũng phải chạm tới bầu trời”.

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị đề nghị tù chung thân

VKSND TP.HCM đề nghị mức án tù chung thân với bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch địa ốc Alibaba và 30 năm với vợ của bị cáo này.

Hết thời hạn, nhiều bị hại vẫn tới nộp đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện

Mặc dù tòa đã thông báo sẽ ngưng tiếp nhận đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo từ trưa 16/12, nhưng sáng 19/12, nhiều nạn nhân vẫn tới nộp đơn.

Chủ tịch Alibaba: 'Tài sản công ty đang có đủ trả cả gốc, lãi cho khách hàng'

Toàn bộ tài sản đã bị kê biên để thi hành án, nhưng tại tòa, Nguyễn Thái Luyện vẫn “mạnh miệng” hứa sẽ trả cho khách hàng cả gốc và lãi.