alibaba

Cập nhập tin tức alibaba

Alibaba sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng quy định tại Việt Nam, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba dự định sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu tại đây.

Bản tin trưa 7/4: Bắt khẩn cấp thanh niên đập vỡ chai bia, đâm bạn tử vong

Bản tin trưa 7/4: Bắt khẩn cấp thanh niên đập vỡ chai bia, đâm bạn tử vong ở Đà Nẵng. Nữ công nhân quét rác bị ô tô bán tải tông thẳng vào người. Công ty liên quan bà Trương Mỹ Lan bị phạt, bác tin đồn với ông Dương Công Minh.

Chủ tịch Alibaba thừa nhận AI Trung Quốc đi sau Mỹ 2 năm

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba Joe Tsai nhận xét, Trung Quốc đi sau Mỹ 2 năm trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, một phần do các hạn chế công nghệ của Washington.

Alibaba mở dịch vụ giao hàng 5 ngày Mỹ - Trung

Để cạnh tranh với các đối thủ đồng hương Shein, Temu, Alibaba đã mở dịch vụ giao hàng Mỹ - Trung 5 ngày trên AliExpress thông qua bộ phận logistics Cainiao.

Chọn được 100 doanh nghiệp tốt nhất để quảng bá trên không gian số

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho hay Bộ Công Thương đã chọn được 100 doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhất để giới thiệu với cộng đồng thế giới qua nền tảng xuyên biên giới.

Lý do Alibaba bất ngờ giảm giá hơn 100 dịch vụ đám mây

Hôm 29/2, Alibaba Cloud cho biết sẽ giảm giá hơn 100 dịch vụ đám mây công cộng, có sản phẩm giảm tới 55%, để thúc đẩy tăng trưởng AI tại Trung Quốc.

Jack Ma bất ngờ mua 50 triệu USD cổ phiếu Alibaba

Jack Ma và Joe Tsai – hai đồng sáng lập Alibaba – đã trở thành hai cổ đông lớn nhất của “gã khổng lồ” thương mại điện tử sau khi chi hàng chục triệu USD mua cổ phiếu trên hai sàn New York và Hồng Kông.

Jack Ma lên tiếng khi Alibaba bị đối thủ vượt mặt

'Hãy trả bằng bất cứ giá nào', Jack Ma hối thúc Alibaba cải cách khi đối thủ PDD – công ty đứng sau Pinduoduo và Temu – làm rung chuyển 'gã khổng lồ' thương mại điện tử mà ông sáng lập.

Jack Ma mở công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn

Jack Ma, nhà đồng sáng lập Alibaba, đã thành lập công ty mới để bán thực phẩm đóng gói sẵn, cho thấy ông đang chuyển hướng sang nông nghiệp.

Vốn hóa Alibaba rơi tự do

Vốn hóa Alibaba hiện chỉ bằng một nửa đối thủ Tencent khi rơi từ đỉnh cao 850 tỷ USD năm 2020 xuống 201 tỷ USD.

Bán hàng trên sàn TMĐT ngày càng dễ dàng hơn với hỗ trợ từ AI nguồn mở

Ngày 8/11, CEO Tập đoàn Alibaba Eddie Wu Yongming cho biết, 'đế chế' thương mại điện tử (TMĐT) này đang hướng tới trở thành một nền tảng công nghệ mở với làn sóng đổi mới từ trí tuệ nhân tạo (AI).

Alibaba ra mắt Aidge phục vụ hoạt động thương mại toàn cầu

Ngày 06/11, Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) đã công bố Aidge - bộ ứng dụng lập trình thương mại dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

‘Kình địch’ Alibaba và Tencent bất ngờ thành lập liên minh

Hai “ông lớn” công nghệ Trung Quốc – Alibaba và Tencent - gây bất ngờ khi bắt tay nhau đầu tư vào các startup trí tuệ tiềm năng.

Alibaba ra mắt dịch vụ AI nền tảng cạnh tranh Microsoft và Amazon

Ngày 31/10, Alibaba phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được đào tạo bằng lượng dữ liệu khổng lồ với tham vọng trở thành nền tảng cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tương tự như ChatGPT của OpenAI.

Không có tiền để khởi nghiệp, tỷ phú Jack Ma vẫn thành công từ 3 câu hỏi

Theo tỷ phú Jack Ma, nên luôn tự hỏi mình ba câu đơn giản: Tôi có gì? Tôi muốn nhận được gì? Tôi sẵn sàng từ bỏ điều gì?

Alibaba tái đầu tư mảng cốt lõi khi Trung Quốc đặt hi vọng vào kinh tế nền tảng

Alibaba quay trở lại đầu tư mảng kinh doanh cốt lõi thương mại điện tử sau khi chính phủ Trung Quốc đánh đi tín hiệu sẽ 'ủng hộ' những gã khổng lồ công nghệ trong nước.

Xuất hiện nhiều đối tượng hứa ‘tác động’ để Nguyễn Thái Luyện thi hành án nhanh

Thời gian qua có nhiều đối tượng, tổ chức có hành vi lôi kéo các bị hại trong vụ án tại Công ty Alibaba, hứa hẹn sẽ tác động để đẩy nhanh tiến độ thi hành án, nhanh chóng lấy lại tiền bồi thường, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã ra văn bản khẩn.

Giao hàng siêu tốc chỉ trong nửa ngày tại Trung Quốc

Công ty logistics của Alibaba – Cainiao – đã giới thiệu dịch vụ giao hàng siêu tốc tại 8 thành phố lớn ở Trung Quốc để kích thích tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế ảm đạm.

Alibaba bơm thêm tiền vào Lazada

Alibaba sẽ rót 845,44 triệu USD vào sàn thương mại điện tử Lazada để tìm cách tăng trưởng tại nước ngoài.

32 tháng Trung Quốc trấn áp công nghệ trong nước

Từ khi Bắc Kinh dập tắt vụ IPO khủng của Ant Group hồi tháng 11/2020, hàng loạt ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều không tránh khỏi bị trừng phạt.