Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui

Nhiều DN đã chứng kiến biến động nhân sự lớn sau khi sếp cấp cao bị dính líu đến pháp luật.

Ngày 20/4/2022, ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Louis Capital (TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (BII) bị cơ quan điều tra bắt về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Sau ít ngày ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, HĐQT của TGG đã nhận được đơn của ông Trịnh Văn Bảo về việc từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch (Thành viên) HĐQT vào ngày 26/4. Ông Bảo mới được HĐQT thống nhất bầu giữ chức Phó Chủ tịch của TGG nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 25/11/2021.

Liên quan đến vụ ông Đỗ Thành Nhân, ông Đỗ Đức Nam - Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Trí Việt cũng bị bắt vì được cho là đã thông đồng với nhau khi sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của BII và TGG. Ông Nam cũng là Thành viên HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt - TVC.

Ngay sau đó, ngày 6/5 một thành viên HĐQT của CTCP Tập đoàn Trí Việt là ông Nguyễn Tiến Sơn cũng làm đơn xin từ nhiệm với lý do vì tuổi cao sức yếu.  Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) vừa thông báo về việc ông Nguyễn Phi Khanh, thành viên HĐQT độc lập xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. 

Chốt phiên giao dịch ngày 10/5, cổ phiếu của TVC đạt mức 10.700 đồng/CP. Như vậy, với thị giá cổ phiếu TVC đã mất hơn 60% so với giá trị được thiết lập ở đỉnh giai đoạn tháng 11/2021, khi cổ phiếu này đạt mức 28.100 đồng/CP.

 Ông Đỗ Đức Nam 

Thực tế ghi nhận nhiều biến động trong nội bộ của các doanh nghiệp ngày sau khi lãnh đạo chủ chốt bị bắt, hàng loạt thành viên trong HĐQT làm đơn xin từ nhiệm. 

Đơn cử như CTCP Nhà Thủ Đức (TDH), sau khi tổng giám đốc của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cùng với một số thành viên khác là Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó Tổng giám đốc; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức vào ngày 23/11/2021.

Sau khi dàn lãnh đạo của TDH bị bắt, HĐQT của TDH nhận đơn xin từ nhiệm của ông Lê Chí Hiếu, vốn giữ cương vị chủ tịch HĐQT suốt 30 năm, cũng rút hoàn toàn khỏi HĐQT.

Sau ông Hiếu, HĐQT TDH đã bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chí Thủ Khoa từ ngày 1/3. Ông Khoa được bổ nhiệm chức vụ này hồi đầu tháng 11/2021. Ông Khoa cũng là em ruột ông Lê Chí Hiếu - Chủ tịch HĐQT của TDH.

Cùng thời điểm, ông Lê Chí Thủ Khoa miễn nhiệm, một cá nhân khác là ông Tạ Chí Cường - thành viên HĐQT - cũng xin rời ghế lãnh đạo TDH dù mới được bổ nhiệm tháng 12/2021.

Ngọc Quang

Đại gia nhà đất đánh chứng khoán, gặp vận đen bị bán giải chấp 'cấn nợ'Chủ tịch Danh Khôi bị công ty chứng khoán "call margin" (lệnh gọi ký quỹ), địa ốc Hoàng Quân bán tài sản cho ông Trương Anh Tuấn, CEO Nguyễn Văn Tuấn cam kết mua 10 triệu cổ phiếu là những tin được quan tâm.

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 29/6: Chịu nhiều áp lực, vàng vẫn vững trên ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 29/6 trên thị trường quốc tế vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD quay đầu tăng nhanh. Sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn lớn.

Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên các mạng xã hội để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.