Sếp lớn của Ant Group từ chức giữa cơn bão khó khăn

Ông Yin Ming - quản lý cấp cao của Ant Group - đã từ chức trong bối cảnh công ty đối mặt nhiều thử thách từ sau sự cố tạm hoãn IPO hồi tháng 11.

Theo South China Morning Post, ông Yin Ming, người đứng đầu bộ phận bảo hiểm của tập đoàn đã xin thôi việc giữa bối cảnh chính phủ ngày càng thắt chặt các quy định về dịch vụ tài chính của các công ty công nghệ.

Nguồn tin cho biết ông Yin đã làm việc cho Ant Group hơn 5 năm. Ông Yin cũng cũng là thành viên đầu tiên rời khỏi ban quản lý cao cấp của tập đoàn.

{keywords}
Ông Yin Ming - người đứng đầu bộ phận kinh doanh bảo hiểm của Ant Group. Ảnh: Ant Group.

Ant Group là tập đoàn fintech lớn nhất thế giới hiện nay. Báo cáo cho thấy mảng kinh doanh bảo hiểm, bao gồm cả nền tảng tương hỗ Xianghubao, mang về thu nhập 52 tỷ nhân dân tệ (8,2 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 năm 2020. Dù khó có thể so sánh trực tiếp, nhưng doanh thu này giúp thu nhập từ mảng bảo hiểm của Ant Group chỉ xếp sau 3 ông lớn bao gồm: Bảo hiểm Bình An, Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc và Bảo hiểm Thái Bình Dương.

Đại diện công ty cho biết sau khi ông Yin từ chức, người thay thế ông là bà Shao Wenlan - phó chủ tịch của Ant Group. Bà Shao người chịu trách nhiệm mảng tín dụng tư nhân và khách hàng thân thiết Zhima Credit của công ty kể từ tháng 6/2019.

“Yin Ming là một đồng nghiệp tuyệt vời của chúng tôi trong 5 năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau phấn đấu và vượt qua những thử thách. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của anh ấy cho công ty", đại diện Alibaba Group Holding, công ty mẹ của Ant Group tuyên bố.

Nguồn tin cho biết ông Yin dành phần lớn sự nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm. Năm 2009, ông làm việc tại bộ phận bảo hiểm tài sản của công ty China Life. Đến năm 2015, ông được mời làm việc ở Ant Group để phát triển ngành công nghiệp fintech.

Quỹ tương hỗ Xianghubao của Ant Group ra mắt vào năm 2018. Đây là dạng bảo hiểm tận dụng nguồn lực cộng đồng nhờ cơ sở người dùng lớn từ dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay để giảm chi phí bảo hiểm. Với hơn 100 triệu thành viên, nền tảng này cho phép khách hàng nhận tới 300.000 nhân dân tệ (46.300 USD) bảo hiểm y tế cho 100 loại bệnh nghiêm trọng khác nhau mà gần như không tốn chi phí gì.

Khi đó, các hóa đơn y tế sẽ được chia sẻ cho toàn bộ thành viên. Nền tảng giúp người dùng giảm chi phí bảo hiểm y tế đáng kể. Trong năm đầu tiên hoạt động, trung bình mỗi thành viên Xianghubao phải trả 29,17 nhân dân tệ để mua bảo hiểm. Ant Group cũng mở rộng dịch vụ để cung cấp bảo hiểm miễn phí lên đến 100.000 nhân dân tệ để điều trị Covid-19 trong năm nay.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.