tỷ phú Trung Quốc

Cập nhập tin tức tỷ phú Trung Quốc

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Làn sóng từ chức của các sếp công nghệ Trung Quốc

Trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây, nhiều “sếp” doanh nghiệp đình đám của nước này đã lần lượt rút khỏi vị trí điều hành...

Bất ngờ về vị trí của Jack Ma trong xếp hạng 10 tỷ phú Trung Quốc giàu nhất

Đứng đầu danh sách 10 người giàu nhất tại Trung Quốc năm 2022 do Forbes bình chọn là tỷ phú có khối tài sản gần 66 tỷ USD. Thứ hạng của Jack Ma - người từng xếp số 1 - gây bất ngờ.

Lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đã thoát nạn sau một năm sóng gió?

Giới chức Trung Quốc phát đi tín hiệu nới lỏng quy định sau một năm mạnh tay siết chặt kiểm soát. Nhưng giới quan sát cho rằng môi trường đầu tư hiện tại vẫn còn nhiều rủi ro.

Chuyện ly kỳ về những lần 'biến mất' và xuất hiện đầy bí ẩn của Jack Ma

Câu chuyện với những diễn tiến đầy bất ngờ về tỷ phú 'hot' bậc nhất Trung Quốc một thời...

Bị thanh trừng: Đại gia Trung Quốc mất tiền, sống trong lo sợ

Chiến dịch siết chặt quản lý của chính phủ Trung Quốc đối với hàng loạt lĩnh vực, từ thương mại điện tử đến dạy thêm, đã dẫn đến nhiều đợt bán tháo cổ phiếu ồ ạt, khiến túi tiền của các tỷ phú sụt giảm hàng trăm tỉ USD.

10 tỷ phú 'mất của' nhiều nhất trong năm 2021

Trong số này, những người siêu giàu của Trung Quốc bị thiệt hại nhiều nhất, chiếm 6/10 tỷ phú có giá trị ròng giảm mạnh nhất trong năm.

Ant Group của tỷ phú Jack Ma bị công ty mẹ TikTok vượt mặt

Ant Group - startup công nghệ tài chính được coi là "con cưng" của tỷ phú Jack Ma - đã đánh mất vị trí kỳ lân giá trị nhất toàn cầu.

Các tập đoàn công nghệ Trung Quốc lao đao

Hàng loạt công ty công nghệ lớn tại Trung Quốc ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu quý III giảm rõ rệt so với quý trước đó.

Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc

Theo bảng xếp hạng của Viện nghiên cứu Hurun, không tỷ phú nào trong ngành bất động sản góp mặt trong danh sách top 10 người giàu nhất Trung Quốc.

Tỷ phú 'siêu nhân' Li Ka-shing có cứu được thế giới nhờ 'nhựa ăn được'?

Ông trùm nổi tiếng Hồng Kông Li Ka-shing, được mệnh danh là tỷ phú "siêu nhân", liệu có cứu được thế giới khi đẩy mạnh quy mô sản xuất các sản phẩm bền vững như nhựa ăn được?

Vốn hóa của Alibaba 'bay hơi' 344 tỷ USD sau một năm

Một năm sau khi tỷ phú Jack Ma thẳng thừng chỉ trích hệ thống tài chính của Trung Quốc, vốn hóa của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba tụt dốc không phanh.

Ông chủ Tik Tok trở thành người giàu nhất lĩnh vực internet Trung Quốc

Tỷ phú Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đã trở thành người giàu nhất trong lĩnh vực internet Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma tái xuất, Alibaba đã hết bị kìm kẹp?

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba - tỷ phú Jack Ma - đang ở châu Âu để tham dự các cuộc họp kinh doanh. Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên sau một năm ẩn mình, xa lánh công chúng của ông.

Hàng triệu căn hộ trống và núi nợ 5.200 tỷ USD của địa ốc Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande đã phơi bày những vấn đề của ngành bất động sản Trung Quốc. Trên khắp đất nước, hàng chục triệu căn nhà đang bị bỏ không.

Trung Quốc yêu cầu DN nhà nước mua lại tài sản của Evergrande

Bắc Kinh đang thúc đẩy một số công ty thuộc sở hữu của chính phủ và các nhà phát triển bất động sản được nhà nước hậu thuẫn mua lại một số tài sản của Evergrande.

Ông chủ Evergrande: Từ tỉ phú giàu nhất châu Á đến khủng hoảng 'chúa chổm'

Tính từ đầu năm đến nay, ông chủ Evergrande Hứa Gia Ấn đã mất đến gần 15 tỉ USD, tức gần 2/3 tài sản và đang vùi mình trong núi nợ lên tới hơn 300 tỉ USD.

Tỷ phú Trung Quốc đen đủi nhất năm khi mất 27 tỷ USD tài sản

Tỷ phú Colin Huang, người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoudou, là người mất nhiều tài sản nhất trong năm nay.

Chuyên gia: Các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đang sợ hãi

Theo chuyên gia quốc tế, sự sợ hãi của các doanh nghiệp tư nhân có thể làm suy yếu triển vọng và đe dọa nền kinh tế Trung Quốc.

Mỹ buộc tội gian lận 6 công ty liên quan đến tỷ phú nhôm Trung Quốc

6 công ty có liên quan đến tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian vừa bị buộc tội gian lận ở Mỹ vì ngụy tạo các lô hàng nhôm để trốn 1,8 tỷ USD tiền thuế hải quan.