SH đồng loạt tăng giá, ăn chênh chém khách mùa Tết

Hiện mẫu Honda SH đang "đội giá" 15-16 triệu đồng, còn mẫu Honda SH Mode cũng đang chênh 13,5-14,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

Thời điểm cuối năm, giá xe máy, đặc biệt là các dòng xe tay ga thuộc hàng "hot", sẽ tăng mạnh. Hiện mẫu Honda SH đang "đội giá" 15-16 triệu đồng, còn mẫu Honda SH Mode cũng đang chênh 13,5-14,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

SH nhập lên cơn sốt: Hàng mới đổ về, giá tăng 50 triệu

Tái diễn trò lừa đảo tặng xe SH cho người dùng Facebook

Thị trường xe máy dịp cuối năm 2018 đang chứng kiến sự tăng giá của nhiều mẫu xe. Giống như mọi năm, thời điểm này, giá xe máy, đặc biệt là các dòng xe tay ga "hot" sẽ tăng rất cao và đạt "đỉnh" vào thời điểm cận Tết Nguyên đán. Khách hàng mua các mẫu xe máy tay ga sẽ phải chịu mức giá tăng hàng chục triệu đồng/chiếc vào dịp này.

"Đến hẹn lại lên", mấy năm gần đây, cứ vào dịp cuối năm, dòng xe Honda SH lại bị chênh giá khá nhiều so với giá niêm yết. Có thể thấy, trên thị trường hiện nay, không mẫu xe nào cùng phân khúc đủ sức cạnh tranh với cơn sốt mang tên SH.

Do vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao, các phiên bản của dòng xe "ăn khách" Honda SH luôn rơi vào trình trạng khan hàng. Vì thế, các đại lý lại được dịp đẩy giá bán cao hơn hàng chục triệu đồng so với giá nhà sản xuất niêm yết.

{keywords}
 Cứ vào dịp cuối năm, dòng xe Honda SH lại bị chênh giá khá nhiều so với giá niêm yết.

Ở thời điểm này, Honda SH cũng là mẫu xe có sự chênh giá nhiều nhất trên thị trường, từ 15-16 triệu đồng so với mức giá bán lẻ đề xuất. Mẫu xe này hiện có giá bán dao động từ 84-108 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

Cụ thể, tại nhiều đại lý Honda ở Hà Nội, phiên bản Honda SH 125 ABS đang được bán với mức giá dao động từ 92-93 triệu đồng, trong khi giá đề xuất của hãng là 75,99 triệu đồng. Mức giá này đang chênh 16 triệu đồng với giá bán lẻ đề xuất. Thậm chí, để lấy xe ngay, có màu đẹp có thể khách phải mất đến gần 20 triệu.

Còn phiên bản SH 125 CBS đang có giá từ 83-84 triệu đồng, cao hơn 15-16 triệu đồng so với mức giá bán lẻ mà nhà sản xuất đưa ra là 67,99 triệu đồng.

Tương tự, các phiên bản Honda SH 150 ABS và Honda SH 150 CBS cũng đang bị đội giá lên cao. Giá bán của các mẫu xe này tại nhiều đại lý đang ở mức 100 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán lẻ đề xuất của Honda SH 150 ABS và Honda SH 150 CBS lần lượt là 90 triệu đồng và 82 triệu đồng.

Cùng với Honda SH, Honda SH Mode cũng là mẫu xe dẫn đầu thị trường về mức chênh so với giá đề xuất. Hiện nay, tại một số đại lý, giá bán của Honda SH Mode đang ở mức dao động từ 66-67 triệu đồng, trong khi giá đề xuất là 52,49 triệu đồng. Giá bán này đang cao 13,5-14,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

{keywords}
Honda SH Mode cũng là mẫu xe dẫn đầu thị trường về mức chênh so với giá đề xuất.

Thời điểm này, giá bán của mẫu Honda Air Blade 2018 cũng tăng cao. Trong đó, Honda Air Blade 2018 phiên bản đen mờ tăng nhiều nhất. Tại một số đại lý ở Hà Nội, chiếc xe này có giá bán lên tới 45,3 triệu đồng, trong khi giá đề xuất là 41 triệu đồng. Như vậy, giá thực tế đang chênh 4,3 triệu đồng so với giá đề xuất.

3 phiên bản còn lại của mẫu Honda Air Blade 2018 là Thể thao, Cao cấp và Từ tính có giá bán lần lượt ở mức là 40 triệu đồng, 41,2 triệu đồng và 42,5 triệu đồng. Mức giá này cao hơn giá đề xuất từ 2-3 triệu đồng.

Không chỉ các dòng xe tay ga cao cấp như Honda SH, SH mode, Air Blade... tăng giá bán cao ngất ngưởng, một số dòng xe tay ga tầm trung của Honda như Honda Lead, Honda Vision... cũng bị đội giá.

{keywords}
Thời điểm này, giá bán của mẫu Honda Air Blade 2018 cũng tăng cao.

Các phiên bản của mẫu Honda Vision hiện có giá bán dao động từ 30,5-34,5 triệu đồng, chênh từ 1-2,5 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Trong khi đó, mẫu xe tay ga "ăn khách" Honda Lead hiện có giá bán dao động từ 37,2-42,5 triệu đồng, chênh từ 0,2-2,7 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Ở chiều ngược lại, các dòng xe số, xe côn tay không có nhiều thay đổi về giá bán. Hiện nay, các mẫu xe số Honda vẫn bán với mức giá khá bình ổn, thậm chí một số mẫu xe số Honda có giá bán thực tế ở một số nơi còn thấp hơn so với giá đề xuất từ 200-900 nghìn đồng.

Nhìn vào thị trường xe máy ở Việt Nam hiện nay, có thể nhận thấy rõ xu hướng chuyển dịch từ xe máy phổ thông sang dòng xe tay ga khá rõ nét. Và cứ vào dịp cuối năm, các dòng xe tay ga "hot" thường rơi vào trình trạng khan hàng, tăng giá. Vì vậy, vào thời gian này, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ với quyết định mua xe của mình.

Tuấn Dũng

Gần 100 triệu mua xe tay ga: Nông dân lên đời, chạy xe cao cấp

Gần 100 triệu mua xe tay ga: Nông dân lên đời, chạy xe cao cấp

Nhu cầu về xe tay ga cao cấp của người Việt Nam đang tăng mạnh. Những chiếc xe, trang bị công nghệ mới, hiện đại bán khá tốt, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn lan nhanh về nông thôn.

Đồng loạt bỏ xe máy cũ, chơi xe tay ga đắt tiền

Đồng loạt bỏ xe máy cũ, chơi xe tay ga đắt tiền

Năm 2017, doanh số bán xe máy quay đầu giảm. Tuy nhiên, dù giá xe ngày càng đắt nhưng nhiều người chuyển hướng, bỏ xe cũ, xe số sang sắm xe ga đắt tiền, khiến phân khúc này đắt khách và doanh nghiệp xe máy lãi lớn.

tin nổi bật

Túi rác đắt nhất thế giới gây tranh cãi dữ dội

Hãng thời trang Balenciaga tạo ra tiếng vang lớn trên mạng xã hội khi được cho là đã bán chiếc túi rác đắt nhất thế giới, với giá gần 1.800 USD, tương đương 43,2 triệu đồng.

'Cá thần' tiến vua đắt đỏ ở Việt Nam: Thế giới chỉ 3 nước có

Loài cá này thu hút sự chú ý không chỉ vì chất lượng thịt mà còn bởi những yếu tố tâm linh kì lạ.

Campuchia sẽ kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam

Các cơ quan chức năng Campuchia cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra các loại mì nhập khẩu từ Việt Nam .

Trồng loại cỏ lạ ven đê, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Không phải chăm sóc thường xuyên nhưng loại cỏ làm cảnh này vẫn giúp người trồng hốt bạc, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

8 triệu một ký hoa sâm Ngọc Linh, ngâm rượu toàn hàng Trung Quốc

Là một trong những loại sâm có giá đắt đỏ nhất thế giới, nên từ củ, lá, hoa sâm Ngọc Linh đều vô cùng quý hiếm. Thời gian này, hoa sâm, lá sâm được rao bán la liệt trên thị trường.

Giá dầu lao dốc mạnh, giá xăng có thể xuống 21.000 đồng/lít

Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm.

Loại hoa đặc biệt 8 triệu đồng/kg, loại bánh rẻ bèo 4 nghìn đồng/chiếc

Hoa sâm Ngọc Linh có giá tới 8 triệu/kg vẫn đắt hàng. Trong khi đó, vào mùa Vu Lan, chim phóng sinh tăng giá gấp 2 - 3 lần, thực phẩm chay rất thu hút khách.

Loạt sự kiện chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Phát điện 1

Nhìn lại hành trình 10 năm (2013-2023) Tổng công ty Phát điện 1 - EVNGENCO1 ghi nhận đóng góp trí tuệ, mồ hôi, xương máu, công sức cùng tinh thần sáng tạo, đổi mới của cán bộ, công nhân viên và người lao động, mang lại nhiều kết quả đáng tự hào.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Phụ kiện cửa 3H tham vọng chinh phục thị trường Việt

Phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow, thương hiệu phụ kiện 3H đã có những bước đi đầu tiên để “giới thiệu bản thân”, khẳng định chất lượng và sự đa dạng sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng Việt.

Giật mình con số đại gia Việt “dốc tiền” rước quái thú về nuôi

Ngoài siêu xe, biệt thự hay phụ kiện hàng hiệu, đại gia Việt còn bạo tay chi số tiền khổng lồ để rước "quái thú" về làm thú cưng trong nhà.

Học lớt phớt rồi mơ ra trường làm CEO lương ngàn "đô"

Nhiều bạn trẻ học hành lớt phớt, ra trường làm lớt phớt nhưng "ôm mộng" làm CEO (giám đốc điều hành) lương 4 - 5 ngàn "đô". Đây là một vấn nạn trên thị trường lao động.

Lá mọc hoang rụng bỏ đi, giờ xuất khẩu, giá bán lên tới cả trăm nghìn mỗi kg

Thời điểm này đang là mùa thu lá. Loại lá này càng to, dài và có màu càng đẹp, giá bán lại càng cao hơn. Ít ai nghĩ trước đây lá mọc hoang rụng bỏ đi này giờ xuất khẩu, giá bán lên tới cả trăm nghìn mỗi kg.

Bánh Trung thu mini 4.000 đồng từ Trung Quốc bán đầy chợ mạng

Chỉ cần bỏ ra chưa đến 100.000 đồng, người dùng đã có thể mua 1 kg bánh Trung thu mini, tương đương hơn 20 chiếc, xuất xứ từ Trung Quốc. Bánh bán lẻ có giá 5.000-6.000 đồng/gói.

Những củ sâm Ngọc Linh tiền tỷ, bằng cả gia tài

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm, được mệnh danh là “vua’ của các loài sâm. Có những củ sâm Ngọc Linh có tuổi đời tới hàng trăm năm, có giá tới hàng tỷ đồng.