Theo thông tin mới nhận được từ phía hãng phát hành Sony, tựa game thế giới mở được nhiều người trông đợi No Man's Sky sẽ bị lùi ngày phát hành thêm 3 ngày nữa trên hệ PC, tức vào ngày 12/8 thay vì 9/8 như dự định ban đầu. Không có lý do cụ thể nào được đưa ra nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng Sony muốn ưu tiên những game thủ sở hữu hệ máy chơi PS4 của họ hơn.

 

Trên PS4, các game thủ chơi No Man's Sky sẽ không cần phải sở hữu tài khoản PlayStation Plus (yêu cầu trả phí hàng năm) để hòa nhập vào thế giới online của game bởi hãng phát triển Hello Games cho rằng, vũ trụNo Man's Sky quá rộng lớn và khả năng chạm trán với người chơi khác của game thủ là gần như không có. Đối với những ai chưa biết thì No Man's Sky chứa khoảng 18 tỷ tỷ hành tinh - tức nếu chỉ đặt chân lên mỗi hành tinh 1 giây cũng đủ tiêu tốn của chúng ta tới 584 tỷ năm mới khám phá hết.

\
 

Nếu tính từ khi công bố chính thức đến nay thì đây đã là lần trì hoãn ngày phát hành thứ ba của No Man's Sky. Đáng lẽ trò chơi đã ra mắt từ cuối năm 2015 nhưng hãng phát triển Hello Games đã phải liên tục lùi thời điểm phát hành với lý do cần thêm thời gian để chăm chút sản phẩm của mình. Mong rằng No Man's Sky sẽ không phải một quả bom xịt thảm hại như mối lo ngại của nhiều game thủ ở thời điểm hiện tại.

Trong một thông tin gần đây có liên quan tới No Man's Sky, một công ty công nghệ từ Hà Lan đã tuyên bố rằng hãng Hello Games đã sử dụng công thức của họ mà không xin phép trong tựa game thế giới mở này. Dù vậy đại diện hai bên nói họ sẽ cố gắng dàn xếp vấn đề mà không cần đến sự can thiệp từ pháp luật.