Hôm 17/12, bốn người Việt Nam đã phải lãnh án tù sau khi lấy trộm hơn 1.400 chiếc quần, áo từ các cửa hàng Uniqlo ở Singapore.

Thú nhận cay đắng của Thủ tướng Pháp

Ảrập Xêút nổi đóa với Thượng viện Mỹ

Nga sắp có tên lửa hạt nhân cực đáng sợ

Channel News Asia đưa tin, Van Tu Nguyen (30 tuổi), Duong Tuan Dat (27 tuổi) và Nguyen Thi Thu Huong (31 tuổi), mỗi người nhận bản án 1 năm 11 tháng tù giam. Người thứ tư là Tran Thi Phuong Thao (29 tuổi) sẽ phải ngồi tù 1 năm 10 tháng.

{keywords}
Trong số những món đồ bị lấy cắp, có hàng trăm chiếc áo ngực. (Ảnh: MediaCorp)

Những món đồ nhóm người trên lấy cắp, bao gồm hàng trăm chiếc áo nịt ngực, có tổng giá trị khoảng 44.600 đôla Singapore (gần 756 triệu đồng).

Hai người đàn ông và hai người phụ nữ trên thừa nhận đã lên kế hoạch tới Singapore để trộm đồ từ các cửa hàng Uniqlo. Nhóm người này nhắm tới Uniqlo vì họ nghe đồn nhiều món quần áo của hãng này không gắn cảm biến, Phó công tố viên Shana Poon nói.

Để tránh chuông báo cảm biến tại các cửa hàng, băng trộm đã chuẩn bị những chiếc túi đựng hàng có lớp lót nhôm. Họ còn mang theo những vali trống đến Singapore để đựng đồ ăn cắp. Kìm và các dụng cụ để cắt bỏ các thẻ cảm biến khác được giấu trong khách sạn.

Bốn người trên đã tới Singapore vào ngày 13/9 năm nay. Hai ngày sau, họ đến cửa hàng Uniqlo tại Downtown East và lấy trộm 50 chiếc quần, áo mùa đông có giá 4.995 đôla Singapore (gần 85 triệu đồng), theo Channel News Asia.

Quản lý cửa hàng đã gọi điện cho cảnh sát, nói rằng ai đó đã lấy cắp "rất nhiều thứ". Một nhân viên đã đuổi theo nhưng nhóm tội phạm đã nhảy vào bụi cây và trốn thoát.

Cảnh sát đã bắt 4 nghi phạm tại khách sạn Re trên đường Chin Swee vào hôm 16/9. Tại đây, họ tìm thấy 818 chiếc quần, áo trị giá khoảng 21.600 đôla Singapore (366 triệu đồng) và một chìa khóa phòng khách sạn 81.

Vài ngày sau, cảnh sát khám xét căn phòng tại khách sạn 81 và phát hiện thêm 4 vali có chứa 636 chiếc quần, áo bị mất cắp có trị giá khoảng 23.000 đôla Singapore (gần 390 triệu đồng). Điều tra cho thấy, nhóm người trên đã chuyển đồ trộm cắp được từ nơi này sang nơi khác để tránh bị nghi ngờ.

Các nhà điều tra phát hiện, chỗ quần áo trên được lấy cắp từ nhiều cửa hàng Uniqlo khác nhau trên khắp Singapore. Nhóm người này không thể nhớ họ đã lấy trộm vào lúc nào và lấy từ đâu.

Thu Thảo

Hình ảnh Triều Tiên tưởng niệm ngày mất của cha Kim Jong Un

Hình ảnh Triều Tiên tưởng niệm ngày mất của cha Kim Jong Un

Người dân Triều Tiên đang có các hoạt động kỷ niệm 7 năm ngày mất của cố Chủ tịch Kim Jong Il, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Điểm danh loạt 'tai ương pháp lý' bủa vây ông Trump

Điểm danh loạt 'tai ương pháp lý' bủa vây ông Trump

Điều tra nhằm vào các khoản trả ngầm và mối quan hệ có thể giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga đang được truyền thông đưa tin rầm rộ. Nhưng còn rất nhiều "tai ương" pháp luật khác đang đợi ông.

Dự báo sốc của nhà tiên tri Vanga về năm 2019

Dự báo sốc của nhà tiên tri Vanga về năm 2019

Baba Vanga, nhà tiên tri mù từng dự báo đúng về sự trỗi dậy của IS, sự kiện 11/9 và Brexit, đã mường tượng hàng loạt thảm họa sẽ diễn ra trong năm 2019

Con trai Thủ tướng Israel gây 'bão mạng'

Con trai Thủ tướng Israel gây 'bão mạng'

Con trai Thủ tướng Israel đã phải đăng đàn giải thích sau khi một bài viết trên Facebook cá nhân gây ra các phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Bắt giữ 'siêu anh hùng tạo mưa tiền' ở Hong Kong

Bắt giữ 'siêu anh hùng tạo mưa tiền' ở Hong Kong

Cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ người đàn ông đã tạo ra cơn "mưa tiền" tại Sham Shui Po, khu đông dân cư và nghèo nhất ở bán đảo này.