sinh viên khởi nghiệp

Cập nhập tin tức sinh viên khởi nghiệp

Sinh viên khởi nghiệp có cơ hội nhận đầu tư 40 nghìn USD

Sáng nay (21/7), Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020. Nhóm sinh viên đạt giải Nhất sẽ có cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40 nghìn USD.

Trộm tiền của mẹ, chàng trai 17 tuổi gây dựng 2 công ty triệu đô

Năm 17 tuổi, Andrew Michael đã quyết định đánh cược số phận bằng cách… lấy trộm 30.000 bảng Anh (gần 40.000 USD) từ thẻ tín dụng của mẹ để mở công ty riêng.

Kiếm 8 tỷ mỗi năm chỉ nhờ loại bánh nghìn lớp bé bằng bàn tay

Kinh doanh trước giờ là một thứ gì đó không thể lường trước, đến một miếng bánh kếp nhỏ cũng có thể trở thành vũ khí giúp bạn tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Thủ tướng: “SV không chỉ có việc học, mà cần ý thức khởi nghiệp"

Thủ tướng khẳng định, hội nhập không phải chỉ là văn hoá, là tinh thần, mà cần phải hiểu biết quốc tế sâu rộng, cần phải biết ứng xử không lạc hậu với thời đại.

Đưa chuyên đề khởi nghiệp vào chương trình đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các ĐH, học viện, các trường ĐH, trường CĐ sư phạm và trung cấp sư phạm yêu cầu xây dựng các chuyên đề khởi nghiệp đưa vào chương trình đào tạo và bố trí giảng viên hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Cử nhân Ngoại thương thi vào Lâm nghiệp được trường giao đất khởi nghiệp

Trịnh Huy Minh, chàng trai tốt nghiệp ĐH Ngoại thương song vẫn quyết định thi vào ĐH Lâm Nghiệp để học trồng nấm đã được trường giao đất để trồng nấm ngay tại trường.

Giảng viên hỏi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cách mạng 4.0 là gì?

Bộ trưởng nói về cuộc cách mạng 4.0, hiệu trưởng nói về trường đại học 4.0 nhưng giáo viên chúng tôi hiện nay vẫn phân vân không biết cách mạng 4.0 là gì?”

Cơ hội việc làm và đầu tư trong ngày hội khởi nghiệp

Sáng ngày 25/3, ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp do Thành đoàn – Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức đã diễn ra với rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Thắng giải khởi nghiệp, 3 nam sinh Thái Nguyên giành suất đi Silicon Valley

Giải thưởng mà 3 chàng trai mang về là số tiền mặt 50 triệu đồng, kinh phí đầu tư cho dự án lên tới 500 triệu đồng và một chuyến đi học tập và trải nghiệm tại Silicon Valley – vườn ươm khởi nghiệp trên đất Mỹ.

Vốn khởi nghiệp: Hãy đi tìm 3 chữ "F"

3 chữ “F” đó là: friends (bạn bè), family (gia đình) và fools (tạm gọi là những kẻ ngốc đồng ý đưa tiền cho mình). 

Lộ diện 3 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên cả nước

Vượt qua gần 600 sản phẩm gửi dự thi, ba ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được chọn ra sau vòng thi chung kết toàn quốc Cuộc thi “Start-up Student Ideas” lần thứ nhất do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

"Đào tạo con người giống hệt nhau thì cạnh tranh kiểu gì?"

Rất nhiều ý kiến phản biện đã được đưa ra tại hội thảo góp ý cho đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025 của Bộ GD&ĐT.

Sẽ có huấn luyện viên đào tạo khởi nghiệp ở đại học

Đó là mục tiêu được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ định hướng chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban soạn thảo xây dựng Đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” được Chính phủ giao phó mới đây.

Cử nhân bỏ việc về làng khởi nghiệp với đất

Tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu điện ảnh và đã vào làm việc tại Đài truyền hình VTC nhưng cuối cùng Nguyễn Đức Toàn vẫn quyết định bỏ công việc nhẹ nhàng, quay về làng khởi nghiệp với những hòn đất để giữ nghề truyền thống.

Hai nữ sinh Ngoại thương và dự án giúp SV tránh 'bẫy' lừa làm thêm

Từ những lần bị lừa khi đi làm bán thời gian, hai nữ sinh Trường ĐH Ngoại thương cùng nhóm bạn đã lập ra website tìm việc làm thêm dành riêng cho sinh viên. 

Ông Vũ Khoan tặng 8 "chữ T" cho sinh viên khởi nghiệp

Ông Vũ Khoan đã chia sẻ với những người trẻ trong ngày hội thanh niên thủ đô khởi nghiệp, sáng 10/4.