Sinh viên sốc khi đại học danh tiếng Singapore tuyên bố đóng cửa

Yale-NUS College, ngôi trường nổi tiếng ở Singapore thành lập năm 2011, vốn là sự hợp tác giữa hai trường đại học ưu tú hàng đầu thế giới là ĐH Yale (Mỹ) và ĐH Quốc gia Singapore, tuyên bố sẽ dừng tuyển sinh khóa mới từ năm học sau.  

Lý do đóng cửa được đưa ra là bởi, Yale-NUS College sẽ kết hợp với Chương trình Học giả Đại học (USP) để tạo thành một trường đại học mới.

“Đây là một quyết định đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng”, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) tuyên bố.

Người phát ngôn của ĐH Quốc gia Singapore cũng cho hay, việc hình thành ngôi trường mới này là nỗ lực của NUS nhằm “mang đến tầm nhìn rộng hơn”, “mở rộng khả năng tiếp cận với nền giáo dục nghệ thuật tự do, mang đẳng cấp thế giới”.

Việc đóng cửa này cũng đồng nghĩa với việc, những sinh viên của Yale-NUS College trúng tuyển vào đầu năm nay sẽ là lứa sinh viên cuối cùng của trường khi họ tốt nghiệp vào năm 2025.

{keywords}

Yale-NUS College  tuyên bố sẽ dừng tuyển sinh khóa mới kể từ năm học sau

Sau khi nhận được thông báo, toàn bộ sinh viên của trường đều cảm thấy “sốc” và hoang mang với quyết định này.

Jordan – sinh viên năm nhất tại Yale-NUS nói: “Một số bạn bè của tôi rất buồn khi nhận thông tin này. Họ đã từ chối các cơ hội học tập tốt ở những nơi khác để đến đây.

Nhà trường nên cho sinh viên biết sớm hơn về việc đóng cửa và sáp nhập này; bởi lẽ nếu biết sớm, chắc chắn các sinh viên đã thay đổi quyết định. Tôi nghĩ rằng hiện tại, hẳn sẽ có rất nhiều sinh viên muốn chuyển trường”.

Jordan là người Singapore nhưng từ nhỏ đã sống ở nước ngoài. Lựa chọn vào Yale-NUS, Jordan nói, đây là ước mơ của cậu, thậm chí cậu còn không nghĩ đến việc theo học tại các trường khác.

“Tôi muốn trở về quê hương mình và theo học một chương trình quốc tế. Danh tiếng của ĐH Yale đã cuốn hút tôi. Nhưng bây giờ thì giống như tôi đang đi học ở một trường sắp không tồn tại nữa vậy”, Jordan buồn bã nói và cũng bày tỏ sự lo lắng về việc làm trong tương lai, vì “các nhà tuyển dụng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về ngôi trường đại học mà tôi đã theo học”.

Chiew Chern Faye, một nữ sinh viên năm nhất của USP, cũng nói: “Tôi khá sốc khi nhận được thông báo này vì hai chương trình của Yale-NUS và USP cung cấp rất khác nhau. Chúng tôi mới chỉ vừa nhận được thông báo nên chưa nắm rõ được thông tin cụ thể về chương trình mới sẽ ra sao. Hy vọng, sự thay đổi này sẽ mang tới cơ hội mới và cho phép chúng tôi tiếp cận được với nguồn tài nguyên học tập phong phú hơn”.

Theo thông báo mới nhất, trường đại học mới sẽ tuyển sinh lứa đầu tiên kể từ năm học sau (năm học2022 - 2023) với số lượng tuyển khoảng 500 sinh viên.

Toàn bộ sinh viên hiện đang theo học tại USP sẽ chuyển tiếp sang trường mới trong năm học sau; trong khi những sinh viên hiện tại của Yale-NUS vẫn sẽ tiếp tục học theo chương trình như cũ, bằng tốt nghiệp cũng vẫn sẽ ghi tên trường là Yale-NUS College.

Thời Vũ (Theo SCMP, CNA)

Trường học nổi tiếng của giới tinh hoa Pháp bị đóng cửa

Trường học nổi tiếng của giới tinh hoa Pháp bị đóng cửa

Tổng thống Emmanuel Macron quyết định đóng cửa Trường Hành chính Quốc gia Pháp (École Nationale d'Administration - ENA) - nơi chính mình từng theo học.

tin nổi bật

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sẽ đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

27 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã hơn 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.