Sinh viên sốc khi đại học danh tiếng Singapore tuyên bố đóng cửa

Yale-NUS College, ngôi trường nổi tiếng ở Singapore thành lập năm 2011, vốn là sự hợp tác giữa hai trường đại học ưu tú hàng đầu thế giới là ĐH Yale (Mỹ) và ĐH Quốc gia Singapore, tuyên bố sẽ dừng tuyển sinh khóa mới từ năm học sau.  

Lý do đóng cửa được đưa ra là bởi, Yale-NUS College sẽ kết hợp với Chương trình Học giả Đại học (USP) để tạo thành một trường đại học mới.

“Đây là một quyết định đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng”, ĐH Quốc gia Singapore (NUS) tuyên bố.

Người phát ngôn của ĐH Quốc gia Singapore cũng cho hay, việc hình thành ngôi trường mới này là nỗ lực của NUS nhằm “mang đến tầm nhìn rộng hơn”, “mở rộng khả năng tiếp cận với nền giáo dục nghệ thuật tự do, mang đẳng cấp thế giới”.

Việc đóng cửa này cũng đồng nghĩa với việc, những sinh viên của Yale-NUS College trúng tuyển vào đầu năm nay sẽ là lứa sinh viên cuối cùng của trường khi họ tốt nghiệp vào năm 2025.

{keywords}

Yale-NUS College  tuyên bố sẽ dừng tuyển sinh khóa mới kể từ năm học sau

Sau khi nhận được thông báo, toàn bộ sinh viên của trường đều cảm thấy “sốc” và hoang mang với quyết định này.

Jordan – sinh viên năm nhất tại Yale-NUS nói: “Một số bạn bè của tôi rất buồn khi nhận thông tin này. Họ đã từ chối các cơ hội học tập tốt ở những nơi khác để đến đây.

Nhà trường nên cho sinh viên biết sớm hơn về việc đóng cửa và sáp nhập này; bởi lẽ nếu biết sớm, chắc chắn các sinh viên đã thay đổi quyết định. Tôi nghĩ rằng hiện tại, hẳn sẽ có rất nhiều sinh viên muốn chuyển trường”.

Jordan là người Singapore nhưng từ nhỏ đã sống ở nước ngoài. Lựa chọn vào Yale-NUS, Jordan nói, đây là ước mơ của cậu, thậm chí cậu còn không nghĩ đến việc theo học tại các trường khác.

“Tôi muốn trở về quê hương mình và theo học một chương trình quốc tế. Danh tiếng của ĐH Yale đã cuốn hút tôi. Nhưng bây giờ thì giống như tôi đang đi học ở một trường sắp không tồn tại nữa vậy”, Jordan buồn bã nói và cũng bày tỏ sự lo lắng về việc làm trong tương lai, vì “các nhà tuyển dụng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về ngôi trường đại học mà tôi đã theo học”.

Chiew Chern Faye, một nữ sinh viên năm nhất của USP, cũng nói: “Tôi khá sốc khi nhận được thông báo này vì hai chương trình của Yale-NUS và USP cung cấp rất khác nhau. Chúng tôi mới chỉ vừa nhận được thông báo nên chưa nắm rõ được thông tin cụ thể về chương trình mới sẽ ra sao. Hy vọng, sự thay đổi này sẽ mang tới cơ hội mới và cho phép chúng tôi tiếp cận được với nguồn tài nguyên học tập phong phú hơn”.

Theo thông báo mới nhất, trường đại học mới sẽ tuyển sinh lứa đầu tiên kể từ năm học sau (năm học2022 - 2023) với số lượng tuyển khoảng 500 sinh viên.

Toàn bộ sinh viên hiện đang theo học tại USP sẽ chuyển tiếp sang trường mới trong năm học sau; trong khi những sinh viên hiện tại của Yale-NUS vẫn sẽ tiếp tục học theo chương trình như cũ, bằng tốt nghiệp cũng vẫn sẽ ghi tên trường là Yale-NUS College.

Thời Vũ (Theo SCMP, CNA)

Trường học nổi tiếng của giới tinh hoa Pháp bị đóng cửa

Trường học nổi tiếng của giới tinh hoa Pháp bị đóng cửa

Tổng thống Emmanuel Macron quyết định đóng cửa Trường Hành chính Quốc gia Pháp (École Nationale d'Administration - ENA) - nơi chính mình từng theo học.

tin nổi bật

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế.

Ấn Độ siêu khắt khe với các nhà cung cấp thực phẩm cho trường học

Tại Ấn Độ, với hơn 1,4 tỉ người, các vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn tại các bữa ăn học đường được quy định chặt chẽ, khắt khe và chi tiết.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.

Cơ hội học ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani - Phần Lan

ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành học tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ, cung cấp nhiều kiến thức cốt lõi, trải nghiệm thực tiễn và những cơ hội kết nối nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Khắt khe với giáo viên, 'dễ dãi' với học sinh để thành top đầu thế giới

Dân số khiêm tốn (5,5 triệu người), yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kỹ năng với giáo viên, tôn trọng sự tự chủ và các giá trị bình đẳng đã giúp nền giáo dục Phần Lan vươn tầm thế giới.

Ít được để tâm, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến hậu quả

Thời gian qua xảy ra một số vụ học sinh tự tử, mà không ít trong đó xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng hay xích mích với bạn bè. Có thể thấy, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến những hậu quả.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Phong cách độc lạ của đại học số 1 Qatar, bí quyết nằm ở sự tự chủ

Nhắc đến trường nổi tiếng và chất lượng nhất của nước chủ nhà World Cup 2022, giới học thuật sẽ nhớ ngay đến Đại học Qatar (QU).

Bình Dương: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng lập nghiệp của thanh niên

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các đơn vị, đoàn thể tỉnh Bình Dương tạo điều kiện để phát huy sức trẻ.