du học sinh

Cập nhập tin tức du học sinh

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Anh giảm sức hút với du học sinh, vì sao?

Tổ chức đại diện ngành Nghệ thuật – Sáng tạo, cùng đại diện các trường đại học ở Anh đang đề nghị chính phủ nước này cân nhắc lại việc hạn chế visa của du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Điểm số học tập không nổi trội, nữ sinh vẫn trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Tự nhận điểm số học tập chưa thật sự nổi trội nhưng Nguyễn Ngọc Khánh Ngân (Đà Nẵng) đã giành được học bổng hơn 4,9 tỷ đồng của ĐH Furman (Mỹ). Ngoài ra, em còn nhận thư trúng tuyển của 8 trường ĐH khác ở Mỹ.

Du học sinh kể vụ tấn công Moscow: Tiếng súng dài 10 phút, bạn thân bị bắn tử vong

TRUNG QUỐC - Là nhân chứng trong vụ tấn công ở Moscow (Nga), tối 22/3, 2 du học sinh Trung Quốc bàng hoàng kể lại: “Tiếng súng kéo dài khoảng 10 phút, trong số các nạn nhân bạn thân tôi bị bắn chết”.

Úc giảm 2 năm làm việc, chấm dứt nhượng bộ với du học sinh

AUSTRALIA- Chiến lược di cư mới do chính phủ nước này công bố nêu ra những thay đổi đáng kể về công việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, đồng thời yêu cầu đầu vào cao hơn.

Ít nhất 8 đại học Australia rút thư mời nhập học của du học sinh

AUSTRALIA - 8 đại học Australia gần đây đã gửi thông báo hủy nhập học hoặc yêu cầu rút đơn nhập học tới các du học sinh và đại lý tuyển sinh. Các trường cho biết sẽ hoàn trả toàn bộ phí mà ứng viên đã đóng.

Nhiều trường học tại Australia hủy giấy mời nhập học của sinh viên quốc tế

Trong lúc chính phủ Australia đang siết chặt việc cấp thị thực cho sinh viên nước ngoài, một số trường đại học tại nước này cũng bắt đầu hủy giấy mời nhập học của một số sinh viên nhằm tránh bị chính phủ đánh tụt hạng uy tín.

Tết xa nhà, sinh viên Việt thức cả đêm cùng canh nồi bánh chưng

Đón Tết xa nhà, năm nay Thành và các bạn đã dành một buổi đêm để canh nồi bánh chưng cùng nhau. Khoảnh khắc vớt những chiếc bánh đã chín ra khỏi nồi là khiến Thành cảm thấy ấm áp nhất.

Nam Australia rà soát chính sách với du học sinh từ 3 tỉnh Việt Nam

Đại diện Bộ Giáo dục bang Nam Australia cho biết luôn đánh giá cao các học sinh Việt Nam và sẽ rà soát chính sách với học sinh, sinh viên từ tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trong thời gian tới.

Sau vụ du học sinh mất tích, Nam Australia dừng nhận người học ở 3 tỉnh Việt Nam

Sau khi xem xét quê quán của các du học sinh Việt mất tích bí ẩn tại Australia, Sở Giáo dục Nam Australia ra quyết định tạm dừng nhận đơn đăng ký của học sinh đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tình tiết mới vụ du học sinh Việt mất tích bí ẩn tại Úc

AUSTRALIA- Sau 1 tháng điều tra, Cảnh sát bang South Australia mới đây đã đưa ra giả thuyết mới trong vụ 4 du học sinh Việt Nam biến mất bí ẩn khỏi gia đình giám hộ bản xứ.

Vụ du học sinh Việt mất tích bí ẩn tại Úc: Sở Giáo dục lên tiếng

Trước thông tin một số du học sinh Việt Nam không liên lạc được tại khu vực South Australia, Sở Giáo dục South Australia mới đây đã đưa ra phát ngôn liên quan.

Diễn biến mới vụ du học sinh Việt mất tích bí ẩn tại Úc

Australia - Cơ quan chức năng Úc đang kêu gọi bất cứ ai có thông tin về nơi ở của Sunnie, nữ du học sinh Việt mất tích, có thể liên hệ với Cảnh sát bang South Australia của nước này.

Vụ du học sinh Việt mất tích bí ẩn: ‘Em ấy để lại mọi thứ ở nhà’

AUSTRALIA - Những chi tiết về vụ mất tích bí ẩn của một du học sinh Việt Nam tham gia khóa trao đổi tại bang South Australia (Nam Úc) mới được hé lộ.

5 du học sinh Việt Nam bí ẩn mất tích, cảnh sát Úc vào cuộc điều tra

Australia - Bí ẩn hé lộ ở bang South Australia khi các du học sinh Việt Nam biến mất trong cùng tháng 12/2023.

Nam sinh Việt học trường nghệ thuật top 1 Trung Quốc, đoạt giải phim quốc tế

Đạt học bổng toàn phần tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc, chàng lãng tử Nguyễn Tuấn Kiên đã bỏ túi nhiều giải thưởng quốc tế, viết lên hành trình đam mê với môn nghệ thuật thứ 7.

Những quốc gia nào có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất?

Trong khi Trung Quốc tiếp tục giữ vị trí số 1 về số lượng sinh viên theo học tại Mỹ với gần 290.000 người thì Ấn Độ chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong năm học 2022-2023 (tăng 35%). Việt Nam lần đầu tiên đứng trong top 5 với 21.900 sinh viên.

Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đi du học nước ngoài

Đó là chia sẻ của GS Lê Anh Vinh tại một hội thảo mới đây do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức.

Cô gái Việt được 6 ĐH danh giá chào đón, làm tại hãng luật hàng đầu thế giới

Là người đầu tiên mang Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc về Việt Nam, 8 năm sau, Khuất Minh Thu Giang trở thành luật sư công tác tại hãng luật hàng đầu thế giới.

Nữ sinh chuyên Ngoại ngữ trúng tuyển Đại học Harvard

Có anh “nổi đình đám” 6 năm trước vì trúng tuyển vào 3 trường thuộc khối Ivy League, nhưng Tuệ Chi không thấy áp lực vì những thành tích của anh trai.