“Sinh viên thế hệ mới 2023” là sân chơi được khởi xướng bởi VTV3 và Herbalife Việt Nam, mang đậm hơi thở của Gen Z đương thời. Với tinh thần cởi mở, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, “Sinh viên thế hệ mới 2023” nhanh chóng thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm và mong chờ mùa tiếp theo ngay khi vừa khép lại mùa 1 thành công. 

img 61161.jpg
 “Sinh viên thế hệ mới 2023” mùa 1 có sự tham gia của Ban giám khảo giàu kinh nghiệm

Sân chơi ươm mầm cho thế hệ Gen Z

Khởi động với vòng sơ khảo, “Sinh viên thế hệ mới 2023” nhận được 230 bài dự thi từ 40 trường đại học khắp cả nước. Từ đó, ban tổ chức đã chọn lựa 12 trường đại học có những dự án ấn tượng nhất để tham gia chinh phục hành trình "Sinh viên thế hệ mới" mùa đầu tiên.

Với format mới, 5 vòng cạnh tranh là 5 hành trình khám phá sự kỳ diệu, một mê cung sáng tạo từ việc xây dựng kế hoạch, bùng nổ ý tưởng, cho đến thành hình và sân khấu hóa. Khán giả được truyền cảm hứng bởi sự năng động của thế hệ Gen Z khi các bạn trình bày ý tưởng bằng nhiều thể loại nghệ thuật độc đáo, từ vũ đạo mê hoặc đến tiểu phẩm sân khấu đầy tính nhân văn, giúp đẩy mạnh những thay đổi tích cực đối với cuộc sống xung quanh. 

Nguyễn Đình Tú - thí sinh đội trường ĐH Quốc tế, ĐHQGHN chia sẻ: “Chương trình là cơ hội quý giá để chúng em trau dồi kỹ năng, kiến thức và khẳng định bản thân cũng như học hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn”.

Tham gia chương trình, các thí sinh có cơ hội thể hiện đầy đủ các kỹ năng: quan sát, đánh giá, lập kế hoạch và chắp cánh cho những ý tưởng bay xa, rồi từ đó vun đắp những dự án có sức lay chuyển từ cấp độ cá nhân đến cộng đồng, đồng thời kiến tạo một tương lai mạnh mẽ hơn qua các lăng kính con người, sức khỏe, môi trường và kinh tế.

img 61172.jpg
 Sinh viên “thổi hồn” vào các dự án qua việc “sân khấu hóa” ý tưởng

Các đội chơi phải vượt qua những sóng gió của áp lực và thách thức, từ việc rượt đuổi thời gian, liên tục điều chỉnh kế hoạch cho tới việc đan cài những mảnh ghép khác biệt để tạo nên một mô hình tập thể hiệu quả.

“Chắc chắn đã có lúc các thí sinh muốn bỏ cuộc. Nhưng, chính trong những giây phút tưởng chừng muốn gục ngã ấy, các bạn sinh viên đầy năng động lại tìm thấy sức mạnh để vươn lên và sáng tạo nên những phiên bản tuyệt vời nhất của bản thân và dự án. Cũng từ đó, sinh viên không chỉ thành công trong việc trang bị những hành trang kỹ năng cho bản thân, mà còn nhận thức về vai trò đóng góp cho cộng đồng từ khi còn rất trẻ”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ. 

img 61183.jpg
 “Sinh viên thế hệ mới 2023” tạo cơ hội cho sinh viên quan tâm đến những vấn đề xã hội

“Em nghĩ khó khăn và thử thách suy cho cùng chính là những người thầy dạy cho em thêm những bài học mới. Trong cuộc thi, việc bình tĩnh ngồi lại tìm ra giải pháp sẽ giúp bản thân nhanh chóng tìm ra câu trả lời tốt nhất cho các thử thách đang hiện hữu”, bạn Cẩm Ly (ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên) chia sẻ. 

img 61194.jpg
 Sinh viên tham gia chương trình để thay đổi bản thân

Cơ hội học hỏi từ nhiều ngành nghề

Bình An - một trong 6 thí sinh của đội quán quân ĐH Y Dược TP.HCM chia sẻ, quá trình học tập và sáng tạo của các sinh viên trong chương trình được đầu tư và được ứng dụng vào cuộc sống thực tế. Cũng vì vậy, chương trình “Sinh viên thế hệ mới 2023” là một môi trường tiệm cận với thực tế, giúp các bạn tự tin vào bản thân khi bước vào trường đời.

Ngoài ra, việc giao lưu với các sinh viên trường khác còn mang lại cơ hội học hỏi kinh nghiệm và các phương pháp học tập mới. Thông qua việc kết nối với những trường khác, các bạn trẻ có cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và khả năng thích ứng với môi trường đa dạng.

img 61205.jpg
 “Sinh viên thế hệ mới 2023” được kỳ vọng trở thành chương trình thường niên nhằm lan tỏa tinh thần “Sống trọn sức trẻ" đến sinh viên toàn quốc

Với tinh thần thúc đẩy sự phát triển, tinh thần nhiệt huyết và kiến thức đa ngành, chương trình “Sinh viên thế hệ mới 2023” được kỳ vọng sẽ không chỉ là sân chơi thường niên của các trường đại học mà còn là nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo để chuẩn bị hành trang cho những thách thức của tương lai.

Bích Đào