Snapdragon 855 Plus mới nhanh hơn một chút so với Snapdragon 855 tiêu chuẩn. Qualcomm cho biết nó được thiết kế để tăng cường hiệu năng trong 5G, chơi game, AI và XR (thực tế hỗn hợp). Về cơ bản, chip mới 855 Plus được thiết kế để tăng cường hiệu năng chơi game trên smartphone.

{keywords}
Smartphone Android mạnh nhất dự kiến ra mắt cuối năm nay

Hầu hết các smartphone dùng chơi game thường có hiệu năng cao, tản nhiệt tốt và màn hình chạy mượt mà hơn so với các smartphone tiêu chuẩn. Snapdragon 855 Plus được thiết kế để tăng hiệu năng rõ rệt cho các game nặng như "Fortnite" và các game khác trên Google Play Store.

Qualcomm cho biết, Snapdragon 855 Plus được tích hợp bộ xử lý đồ họa (GPU) cho hiệu suất tăng 15% so với Snapdragon 855. CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus có tốc độ xung nhịp lên tới 2,96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc.

Snapdragon 855 Plus cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G và và X50 5G kết hợp với các giải pháp RF Front-end của Qualcomm, nhưng không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

{keywords}
Snapdragon 855 Plus mới nhất

Ngoài hiệu năng chơi game, không rõ Snapdragon 855 Plus có giúp cho các ứng dụng tiêu chuẩn và hệ điều hành Android chạy nhanh và mượt mà hơn hay không.

Cũng theo Qualcomm, chiếc smartphone được trang bị Snapdragon 855 Plus sẽ ra mắt cuối năm nay.

Hiện tại, mới có Asus tuyên bố ROG Phone II sẽ dùng Snapdragon 855 Plus của Qualcomm nhưng hãng này chưa ấn định ngày ra mắt smartphone này. Nhưng theo các nguồn tin rỏ rỉ, smartphone chuyên game Asus ROG Phone II được cho là sẽ ra mắt vào tuần sau 23/7.

Hải Nguyên (theo BI)

Apple thâu tóm nhân tài từ ARM để thiết kế chip cho iPhone

Apple thâu tóm nhân tài từ ARM để thiết kế chip cho iPhone

Nhân sự mới của Apple có thể giúp hãng thiết kế chip modem riêng cho iPhone.