BIDV triển khai nền tảng nhằm mục tiêu cung cấp tổng thể các giải pháp dịch vụ tài chính và phi tài chính dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) theo mô hình “One Stop Shop” - một điểm đến, đa dịch vụ. Đây là nền tảng số tiên phong tại Việt Nam do ngân hàng phát triển trên website và ứng dụng Mobile App, sở hữu các tính năng vượt trội, giao diện thân thiện, cá nhân hóa người dùng, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và khác biệt.

Với thông điệp “Easy Share - Easy Shine”, SMEasy sẽ giúp việc quản trị, kinh doanh của SME trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, SMEasy được xây dựng theo hướng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, trong đó “may đo” riêng cho các khách hàng là SME do phụ nữ làm chủ. Khi sử dụng SMEasy, khách hàng nữ không chỉ được trải nghiệm giao diện riêng mà còn được cung cấp nhóm giải pháp phù hợp với nữ giới. 

Nằm trong dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa” do ADB tài trợ cho BIDV, sự kiện ra mắt nền tảng số SMEasy đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa ADB và BIDV nhằm hỗ trợ phát triển các SME tại Việt Nam. Qua đó cũng thể hiện nỗ lực của BIDV và ADB trong việc tối ưu hóa phương thức hỗ trợ SME với các giải pháp tài chính và phi tài chính thông qua nền tảng số toàn diện.  

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với BIDV nhằm thúc đẩy số hóa ngân hàng, góp phần tăng cường tài chính toàn diện và phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV cho biết, việc ra mắt SMEasy là sự kiện quan trọng trong hành trình đồng hành phát triển của BIDV và cộng đồng SME, góp phần gia tăng nội lực và sức khỏe tài chính cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn hồi phục kinh tế hiện nay. Là ngân hàng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp dành cho SME, BIDV đặt trọng tâm “lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá”, tập trung xây dựng, hoàn thiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi hỗ trợ đối tượng là SME.

Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đồng hành phát triển cùng SME, BIDV đã được các tổ chức quốc tế vinh danh là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp (do The Asian Banking and Finance và The Alpha Southeast Asia bình chọn) và Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 (do The Global Banking and Finance bình chọn).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tel: 024.22205544; Hotline: 1900.9247

Website: www.bidv.com.vn

Fanpage: BIDV - Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam.

Lệ Thanh