Ngân hàng Nhà nước giảm giá bán USD lần thứ 4 liên tiếp

Giá bán USD tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (hội sở) tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp. Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại trong sáng nay cũng giảm mạnh.

Sáng nay (9/12), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục điều chỉnh tỷ giá tại Sở Giao dịch. Theo đó, NHNN hạ giá USD bán giao ngay xuống 10 đồng, từ 24.840 đồng/USD xuống 24.830 đồng/USD. Đây là lần giảm giá bán USD thứ 4 liên tiếp trong vòng một tháng qua của NHNN.

Trong tháng 11, NHNN đã tiến hành 3 lần giảm giá bán USD tại Sở Giao dịch, với cùng mức giảm là 10 đồng.

Như vậy, qua 4 lần, giá USD bán giao ngay đã được điều chỉnh từ 24.870 đồng/USD (vào ngày 11/11) xuống 24.830 đồng/USD vào hôm nay (9/12).

Cùng với việc giảm giá bán USD, hôm nay (9/12), NHNN cũng hạ tỷ giá trung tâm. Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam và USD sáng nay được NHNN niêm yết ở mức 23.657 đồng/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. 

Với biên độ +/-5% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 24.840 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.474 đồng/USD.

Giá bán USD tiếp tục giảm (Ảnh: Hoàng Hà)

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND hôm nay tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.

Cụ thể, trưa nay, tỷ giá USD/VND tại Vietcombank giảm tới 360 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với sáng hôm qua, giao dịch ở mức 23.420-23.730 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Tại Techcombank, tỷ giá USD/VND là 23.419-23.730 đồng/USD, giảm 341 đồng ở chiều mua và giảm 315 đồng ở chiều bán ra so với sáng qua.

Trưa nay, ACB giao dịch USD ở mức giá 23.400-24.100 đồng/USD, giảm 230 đồng ở chiều mua vào và giảm 220 đồng ở chiều bán ra so với sáng qua.

Như vậy, tỷ giá USD/VND vào trưa nay tại các ngân hàng thương mại đã giảm tới 200 - 300 đồng so với sáng qua. Giá bán USD tại nhiều ngân hàng đã mất mốc 24.000 đồng/USD và cách khá xa so với giá trần mà NHNN đưa ra.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá USD hôm nay giữ nguyên so với hôm qua, giao dịch mua - bán quanh mức 23.330-24.430 đồng/USD. Có thể thấy, giá USD tại thị trường "chợ đen" hiện đã về sát với mức giá của các ngân hàng thương mại.

Trên thị trường thế giới, chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt - có xu hướng chững lại và suy yếu. Giá USD quốc tế giảm trong bối cảnh thị trường lo ngại về lãi suất và sự suy thoái của nền kinh tế. Bên cạnh đó, việc đồng Nhân dân tệ có xu hướng tăng giá cũng tác động đến đồng bạc xanh.

Vào lúc 12h51' hôm nay (9/12, giờ Việt Nam), chỉ số DXY ở mức 104,53 điểm, giảm 0,24% so với phiên liền trước.

Ngân hàng Nhà nước tăng bơm tiền sau nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước tăng bơm tiền sau nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh bơm tiền trên thị trường mở ở thời điểm trước và sau khi nâng room tín dụng thêm 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng. Tỷ giá giảm mạnh và lãi suất qua đêm ổn định được xem là tín hiệu tốt.

tin nổi bật

Các ngân hàng đều muốn cho vay bất động sản nhưng không khuyến khích đối tượng này

Các ngân hàng đều muốn cho doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà vay vốn. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích những dự án, đối tượng vay nào?

Giá USD ngân hàng bật tăng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (7/2) bật tăng khá mạnh. Trong khi đó, giá USD trên thị trường thế giới có dấu hiệu chững lại.

Giá vàng hôm nay 7/2: 'Nghe ngóng', chờ tín hiệu từ kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi chứng kiến một phiên sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua. Giá vàng đang nghe ngóng tín hiệu từ kinh tế Mỹ. Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Bán Iphone sụt giảm, 'đại gia' bán lẻ gặp khó

Số lượng Iphone bán trong quý IV/2022 giảm mạnh khiến các đại gia bán lẻ gặp khó, doanh thu lẫn lợi nhuận không được như kỳ vọng.

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT CTCP KOSY đã bán ra 10 triệu cổ phiếu KOS; vợ chồng Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát bị bán giải chấp cổ phiếu… là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/2.

Cựu Chủ tịch Ngân hàng VDB Lương Hải Sinh làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán

Ông Lương Hải Sinh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 1/2.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh

Giá vàng nhẫn hôm nay (6/2) quay đầu tăng nhanh sau khi giảm mạnh vào 2 phiên liền trước.

Cổ phiếu tăng mạnh sau tin họp gỡ tín dụng cho bất động sản, có khung giá điện mới

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và điện tăng mạnh sau thông tin Ngân hàng Nhà nước họp gỡ khó tín dụng cho bất động sản và tin tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

10 năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 3 lần

Số thu từ sắc thuế này liên tục tăng qua các năm, kể cả trong đại dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 6/2: Tăng thẳng đứng sau tuần ảm đạm

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau đợt bán tháo chốt lời cuối tuần trước, hướng trở lại mức 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Công trình nghìn tỷ nhếch nhác: 'Không cấp ngân sách sửa tài sản công chỉ để kinh doanh'

Lãnh đạo Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) khẳng định, Nhà nước không cấp kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa đối với tài sản công chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.

'Bảng xếp hạng' mới nhất thu nhập tại các ngân hàng Việt Nam

Khi lương thưởng tại 4 ngân hàng gốc quốc doanh bình quân hơn nửa lượng vàng mỗi tháng, báo cáo tài chính quý IV/2022 của các ngân hàng thương mại cổ phần cũng hé lộ thu nhập bình quân các banker khiến các ngành khác nhìn vào và mơ ước

Ra Tết, Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền

Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền vào hệ thống ngân hàng trong tuần ra Tết Nguyên đán khi nhiều hợp đồng cầm cố giấy tờ có giá trước đó đáo hạn và lãi suất qua đêm ở mức cao, kéo dài từ trước kỳ nghỉ.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/2

Nhóm cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh; Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý IV/2022 của một số doanh nghiệp …là những thông tin sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/2.