Sợ cháu chết vì thiếu tiền chứ chưa chắc chết vì bệnh

 “Con chỉ muốn cha ở bên cạnh con thôi, con không muốn cha đi đâu cả. Con chỉ sợ cha cũng bỏ con như mẹ bỏ con thôi. Con ghét mẹ”, câu nói của đứa trẻ lên 4 khiến ai cũng thấy đau lòng.

 - “Con chỉ muốn cha ở bên cạnh con thôi, con không muốn cha đi đâu cả. Con chỉ sợ cha cũng bỏ con như mẹ bỏ con thôi. Con ghét mẹ”, câu nói của đứa trẻ lên 4 khiến ai cũng thấy đau lòng.

Tin bài khác:

Khi chúng tôi tới bệnh viện thăm bé Nguyễn Quốc An (4 tuổi ở tại 5/2 ấp Tân An, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) dù đang rất mệt nhưng thấy cha đi cậu bé đã nói với theo, cha nhanh về với con.

Giải thích về hành động của con, anh Nguyễn Đức Bình cho biết, vì mẹ cháu bỏ đi nên giờ cháu rất bám cha, không ai có thể chăm bé ngoài cha được.

Bé Nguyễn Quốc An bị bệnh bạch cầu cấp mẹ đã bỏ đi giờ chỉ còn có mình cha cũng phải nghỉ làm để chăm con, cuộc sống của hai cha con anh đang rất khó khăn. Thậm chí người cha ấy giờ cũng gần như mất phương hướng, con đường trước mắt của cậu bé cứ đang bị thu hẹp dần.

{keywords}
Mẹ bỏ, cha không việc làm cuộc sống bé Quốc An rất mong manh.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Đức Bình, trước đây hai vợ chồng anh cùng đều là công nhân phải thuê nhà trọ, việc nuôi một đứa con cũng không phải là điều khó khăn.

Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, vợ anh đã bỏ đi để lại cho anh đứa con. Vợ bỏ đi anh đã phải nhờ mẹ lên nuôi con để anh đi làm kiếm tiền. Tưởng rằng cuộc sống khó khăn ấy anh cũng cố gắng vượt qua được. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau cậu con trai của anh lại mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Căn bệnh bạch cầu cấp của Quốc An cần phải điều trị lâu dài và tốn kém khiến người cha bỏ cả công việc chăm con và giờ đây đã đến bước đường cùng.

Trước đây, anh còn làm công nhân ở công ty điện tử mỗi tháng thu nhập từ 4,5-5,5 triệu đồng mỗi tháng. Từ khi vợ bỏ đi, một mình nuôi con anh đã phải cố gắng rất nhiều. Giờ gánh nặng nuôi đứa con bệnh lại đẩy anh vào ngõ cụt khi không còn nguồn thu nhập.

Từ ngày phải chăm con ở bệnh viện anh đã phải nghỉ việc, trả nhà trọ và sống tại bệnh viện.

Anh Nguyễn Đức Bình chia sẻ: “Bệnh của cháu An là bệnh hiểm nghèo thật nhưng tôi chỉ sợ cháu chết vì thiếu tiền chứ chưa chắc cháu đã chết vì bệnh. Chẳng phải nói gì anh cũng hiểu, cứ nhìn vào hoàn cảnh của hai cha con tôi thì biết.

Tôi là trụ cột của gia đình bây giờ phải chăm con thì biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh. Hai cha con tôi hằng ngày còn nhờ cơm từ thiện, thuốc thì nhờ bảo hiểm một phần, phần nặng nhất lại là thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Người thân và gia đình cho thì cũng có hạn ai cũng khó khăn và có phận người đó.

Thật sự, cha con tôi bây giờ cũng chẳng biết tính ra sao nữa được ngày nào biết ngày đó thôi anh ạ”.

Có lẽ hơn lúc nào hết bé Quốc An đang cần lắm sự chia sẻ của bạn đọc, hy vọng từ sự đóng góp chia sẻ là nguồn động lực giúp cha con anh Bình vượt qua được khó khăn trước mắt.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Quốc Bình (5/2 ấp Tân An, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0949 537 646)

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ bé Nguyễn Quốc An con anh Nguyễn Quốc Bình ở Vĩnh Long

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.