'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được xác định đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết. 

Chiều 22/4, tại cuộc họp báo quý I/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã trả lời các câu hỏi liên quan đến những vấn đề tại Sở GD-ĐT như: thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi, huỷ bỏ các quyết định chưa đúng và thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo Chủ tịch UBND TP.

Ngoài ra, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan đến thời điểm này diễn ra như thế nào? 

{keywords}
Các  câu  hỏi liên quan đến Sở GD-ĐT  TP  Cần  Thơ  được nêu ra tại buổi họp báo quý I/2021  của UBND TP Cần Thơ

Ông Hiển cho biết, ngày 15/1, Sở GD-ĐT báo cáo đã xây dựng kế hoạch số 22 ngày 20/9/2020 về thực hiện kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP và kết luận của tập thể Thường trực Thành uỷ.

Về việc yêu cầu thu hồi, huỷ bỏ các quyết định chưa đúng, Sở đã không thu hồi, huỷ bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, chỉ xử lý công chức, viên chức của 29 trường hợp.

Sở GD-ĐT chỉ thu hồi, huỷ quyết định bổ nhiệm lại chỉ có 1 trường hợp.

“Sở GD-ĐT kiến nghị UBND TP cho phép Sở quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ cho đến hết tuổi nghỉ hưu đối với 1 trường hợp, 29 trường hợp cũng có giải trình, báo cáo, bổ sung thêm.

Qua báo cáo của Sở GD-ĐT, chúng tôi thấy sự việc kéo dài tạo dư luận không tốt trong công tác cán bộ tại Sở GD-ĐT...", lời  ông Hiển. 

{keywords}
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển trả lời các  vấn đề liên quan  đến  Sở  GD-ĐT

Ông Hiển cho rằng có những lý do khách quan cần phải xem xét thấu đáo như: Sở tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục. 

“Lãnh đạo UBND TP và các Sở liên quan đã tăng cường chỉ đạo sâu sát từng công việc để Sở GD-ĐT thực hiệt tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2020.

Nhưng, với báo cáo của Sở GD-ĐT về việc thực hiện khắc phục những hạn chế, thiếu sót, UBND TP nhận thấy chưa thực hiện nghiêm nội dung kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP và chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.

Do đó, Thường trực UBND TP tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tham mưu giải quyết với tinh thần kiên quyết, xử lý đúng quy định pháp luật đối với những sai sót đã được kiểm tra, kết luận”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển nói.

Có biểu hiện mất đoàn kết

Vẫn theo lời ông Hiển, qua những thông tin dư luận phản ánh và theo dõi quản lý, UBND TP thấy Sở GD-ĐT có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ.

“Chúng tôi có chỉ đạo, xuống làm việc, để nắm tình hình. Qua các buổi làm việc trực tiếp, mời cán bộ chủ chốt, lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng ban chuyên môn để nghe, nắm và phân tích tình hình.

Qua đó, chúng tôi đã có sự chỉ đạo để Sở tạo sự đoàn kết, thống nhất thực hiện nhiệm vụ chính trị. UBND TP cũng họp với với Đảng uỷ Khối cơ quan dân chính Đảng và các sở, ngành để cùng làm việc với Sở GD-ĐT ”, ông Hiển nói.

{keywords}
Sở GD-ĐT TP Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cũng cho biết, sẽ rà soát lại quy chế làm việc, quy chế tập trung dân chủ, quy chế tập thể lãnh đạo…, qua đó để phân tích với từng cá nhân, thành viên của Sở để thấy được trách nhiệm của mình, để làm sao tăng cường sự đoàn kết, thống nhất.

UBND TP sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác nhân sự, quy chế, nguyên tắc làm việc để tạo sự đoàn kết, thống nhất tại Sở GD-ĐT và kiện toàn bộ máy của Sở cũng như hệ thống giáo dục trong thời gian sắp tới. 

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, Sở đã xây dựng kế hoạch để khắc phục những sai sót, kết quả rà soát làm cơ sở để Giám đốc Sở tổ chức khắc phục hạn chế, thiếu sót vào báo cáo về UBND TP.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở đã chỉ đạo rà soát, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc thực hiện chưa đúng các quy định trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển cũng như kỷ luật công chức, viên chức của ngành.

{keywords}
Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ

Ông Tăng cho biết thêm, Sở đã kiểm điểm, góp ý xây dựng cho các cán nhân có liên quan đến sai sót nêu trên.

Ngày 22/2 vừa qua, Sở tiến hành họp kiểm điểm công chức; đến 25/3, tiến hành họp kỷ luật công chức. Đến nay, Sở đang tiếp tục thực hiện những phần còn lại trong quy trình xử lý công chức.

Hoài Thanh  

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ bị phân công xuống làm giáo viên với lý do "không đạt được phiếu tín nhiệm", khẳng định sẽ làm các bước để lấy lại công bằng, uy tín cho mình. 

tin nổi bật

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

2 nam sinh làm ứng dụng thử đồ không chạm, tránh 'hớ' khi mua online

Dự án thử đồ không chạm của hai sinh viên năm 3 đã giành giải Nhất cuộc thi “Hackathon 2022 - Hack The Future".

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa

Theo thống kê, năm 2021, cả nước cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa, nhưng thực tế các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, cho thấy tiềm năng và triển vọng của nghề nghiệp đầy sáng tạo này.

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

25 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường và khai giảng

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.