Chuyển đổi số trong ngành Tài chính Chứng khoán

Theo Techcom Securities (TCBS), công ty đã quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure, sau khi đã thử nghiệm nền tảng trong một thời gian dài.

Bên cạnh khả năng trực quan hóa của Power BI, giải pháp đám mây hỗ trợ TCBS trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu và đa lớp, qua đó phát triển hệ thống báo cáo quản trị một cách thường xuyên, liên tục theo thời gian thực. Điều này góp phần quan trọng để công ty đưa ra những quyết định kinh doanh chiến lược kịp thời.

{keywords}
Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ hành trình chuyển đổi số 

Nền tảng Azure thân thiện cả về giao diện và trải nghiệm người dùng nên quá trình triển khai rất linh hoạt và dễ dàng. Azure cũng hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình, do đó, các nhóm nghiên cứu và phát triển của Techcom Securities có thể chủ động tích hợp hoặc hiệu chỉnh theo nhu cầu.

Việc sử dụng Azure cũng mang lại những trải nghiệm tích cực cho các khách hàng của Techcom Securities khi dịch vụ của công ty được điều chỉnh và cải tiến kịp thời, qua đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ.

Trong tương lai gần, Azure Machine Learning cùng với những giải pháp được phát triển riêng cho doanh nghiệp sẽ tăng hiệu quả phân tích cũng như khai thác dữ liệu cho TCBS. Từ đó, công ty sẽ có thêm thông tin chuyên sâu để sẵn sàng đón đầu xu thế, phát triển sản phẩm và dịch vụ tiệm cận hơn với nhu cầu tài chính của từng cá nhân khách hàng.

Chuyển đổi số trong ngành Du lịch và Khách sạn

Câu chuyện thành công thứ hai là tập đoàn Thiên Minh, một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn hàng đầu tại Việt Nam.

Thiên Minh hiện đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để đưa ra những gợi ý tự động phù hợp cho khách hàng sử dụng trang web iVIVU, dựa trên lịch sử sử dụng dịch vụ và hành vi tìm kiếm của khách hàng đó.

Theo ông Nguyễn Trung Công, quyết định đầu tư vào công nghệ là quyết định đầu tư đúng đắn, nhất là nếu quyết định đó là để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. “Trí tuệ nhân tạo và máy học sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu cũng như cải thiện hoạt động để đưa ra kết quả chính xác...”

Thiên Minh cũng dự định sẽ mở rộng ứng dụng AI này trên tất cả các chuỗi nhà hàng và khách sạn của tập đoàn.


Nền tảng đám mây Microsoft Azure

Không chỉ đơn thuần là nền tảng lưu trữ dữ liệu, Microsoft Azure sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Các dịch vụ hiện có đa dạng từ hạ tầng đến nền tảng: máy chủ ảo, dịch vụ lưu trữ, các dịch vụ web, phát triển ứng dụng, di động, bảo mật, IoT, dữ liệu lớn, các công nghệ phân tích cao cấp, trí thông minh nhân tạo, máy học, blockchain, v.v…

H.N.