Vòng chung kết của giải Pro Masters Cup thể loại solo được diễn ra sáng hôm qua ngày 25 - 1- 2015 tại Colosseum Gaming Center 72 Trần Xuân Soạn (Khu B chợ Hôm) với sự góp mặt của đầy đủ những anh tài lớn nhất của thể loại solo Việt Nam hiện nay. Có thể kể đến những tên tuổi như: Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hoàng Mai Nhi hay Vanlove. Ngoài những cái tên này không thể không nhắc tới,Hồng Anh, Gunny, Cam Quýt, No.1…. và những chú ngựa ô khác nữa. Chắc chắn với sự góp mặt của những game thủ này, giải đấu sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi nó diễn ra tại một phòng máy mô phỏng đấu trường Colosseum nổi tiếng trong thời kì La Mã cổ đại.

Nếu ai trong các bạn yêu thích đế chế và bộ manga/anime nổi tiếng hiện nay của Nhật Bản “Vua Hải Tặc” (tên gốc là One Piece), khi xem đến đoạn đấu trường La Mã nơi mà 5 đối thủ tranh giành trái Mera Mera do Portgas D.Ace để lại, chúng tôi lại có chút liên tưởng giải đấu Đế Chế lần này với giải đấu trong manga “Vua Hải Tặc”. Hãy cùng GameSao liên tưởng vui một chút 5 cái tên ứng cử viên vô địch thông qua 5 nhân vật trong bộ truyện tranh đình đám này.

Anh hùng cách mạng Sabo - Luccy: Chim Sẻ Đi Nắng

Với việc đánh bại BiBi trong kèo giao hữu gần đây nhất, Chim Sẻ Đi Nắng lại trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc cup vô địch. Liệu rằng Chim có duy trì được phong độ cũng như sự may mắn của mình về mặt quân bài để đi tới chiếc cup vô địch hay không?

Tường chắn Bartolomeo : Mai Cồ Tý

Đây là một game thủ còn tương đối xa lạ của clan Hà Nội. Việc lọt vào tứ kết đã là một thành công của anh. Ngoài đời, Tý cũng rất hâm mộ Chim Sẻ giống như "thánh cuồng" Bartolomeo hâm mộ Luffy trong bộ truyện nổi tiếng « Vua Hải Tặc ».

Sóng xung kích Jesus Burgess: Vanlove

Anh chàng đến từ Team Hà Nội nổi tiếng với tài năng cũng như tính “ngông” của mình. Khi đạt được điểm rơi phong độ, Vanlove hoàn toàn có thể tạo nên những bất ngờ và reo rắc nỗi khiếp sợ cho bất cứ một game thủ nào.

Rebecca Hoàng Mai Nhi

Hơi thiệt thòi cho anh khi xếp anh vào nhân vật này. Tuy nhiên đây như là ẩn ý của người viết bài khi đánh giá Hoàng Mai Nhi dù kín tiếng và không được đánh giá cáo trước thêm giải đấu. Nhưng không thể xem thường khả năng cũng như kinh nghiệm của game thủ này.

Hoàng Mai Nhi (trái) lúc nào cũng rất giản dị

Hùng nhân Diamante: Gunny

Thật bất ngờ khi vị hùng nhân này đã nhanh chóng để thua Mai Cồ Tý 1-4 trong trận tứ kết. Rõ ràng sau một thời gian dành sự quan tâm cho gia đình, phong độ của Gunny là hoàn toàn chưa đạt đến cảnh giới của mình. Hy vọng vào một ngày không xa, chúng ta sẽ được chứng kiến sự trở lại ấn tượng của anh.

Hùng nhân Gunny

Thật bất ngờ khi cả Chim Sẻ và Hồng Anh đều bị đánh bại và hai cái tên có mặt trong trận chung kết là Hoàng Mai Nhi và Mai Cồ Tý. Sau 5 trận đấu căng thẳng, cuối cùng Rebecca đã giành chiến thắng với vũ khí “bí mật” của mình. Có thể nói đây là một ngày thi đấu thành công của Hoàng Mai Nhi khi anh đã liên tiếp vượt qua trận đấu với những đối thủ rất đáng gờm như Vanlove, Hồng Anh để lên ngôi vô địch xứng đáng. Điều này hoàn toàn khác với những chi tiết trong One Piece.

Một lần nữa GameSao xin chúc mừng cá nhân Hoàng Mai Nhi nói riêng và clan Hà Nội nói chung đã có một ngày thi đấu thành công trong thể loại đầu tiên solo random của Pro Masters Cup 2015.

Hãy cùng GameSao tiếp tục đồng hành với giải đấu trong những nội dung tiếp theo.

Sầu Thiên Thu