Sở TT&TT Lạng Sơn lần đầu tiên có Phó Giám đốc được bồi dưỡng tại chỗ

Ông Nguyễn Trọng Hùng, Trưởng phòng Chuyển đổi số của Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở này.

Chiều ngày 25/1, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định 168 ngày 20/1/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hùng, Trưởng phòng Chuyển đổi số, Sở TT&TT đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT kể từ ngày 26/1/2022, với thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

{keywords}
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Lương Trọng Quỳnh trao quyết định cho tân Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Trọng Hùng.

Ông Nguyễn Trọng Hùng, sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Bách khoa chuyên ngành Điện tử viễn thông, là Thạc sỹ Quản lý kinh tế. Ông Nguyễn Trọng Hùng đã có 26 năm công tác, trong đó có 13 năm làm việc ở VNPT Lạng Sơn và 13 năm làm tại Sở TT&TT. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Trọng Hùng đã đảm trách nhiều vị trí lãnh đạo cấp phòng, đơn vị trực thuộc của VNPT cũng như của Sở TT&TT, trước khi được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn.

Đáng chú ý, trong lịch sử 15 năm phát triển của Sở TT&TT Lạng Sơn, ông Nguyễn Trọng Hùng là lãnh đạo Sở đầu tiên được phát hiện, bồi dưỡng tại chỗ.

Với việc được bổ sung 1 Phó Giám đốc Sở, hiện Ban lãnh đạo Sở TT&TT Lạng Sơn gồm có Giám đốc Nguyễn Khắc Lịch và 3 Phó Giám đốc Lê Hải Yến, Phương Thị Hương Lan và Nguyễn Trọng Hùng.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác ông Nguyễn Trọng Hùng trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Chuyển đổi số, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Lương Trọng Quỳnh đề nghị trên cương vị mới ông Nguyễn Trọng Hùng tiếp tục cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ liên quan đến chuyển đổi số.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị tập thể lãnh đạo Sở TT&TT thời gian tới phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ để xây dựng Sở TT&TT ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Trọng Hùng hứa sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị mới, đồng thời phối hợp tốt với Ban lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức Sở TT&TT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu vừa ký Quyết định 33 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn. So với quy định cũ, Sở TT&TT Lạng Sơn được bổ sung các chức năng tham mưu chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số, đô thị thông minh, hạ tầng số, các nền tảng số và an toàn, an ninh thông tin. Về nhiệm vụ, Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm 4 nhóm nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Cùng với đó, theo quyết định mới, bên cạnh văn phòng Thanh tra Sở, cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn mặc dù vẫn có 3 phòng chuyên môn và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, nhưng chỉ có phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản giữ nguyên tên gọi, căn cứ theo nhiệm vụ, 2 phòng Bưu chính viễn thông, CNTT và Trung tâm CNTT-TT được đổi tên thành phòng Hạ tầng số, phòng Chuyển đổi số và Trung tâm Công nghệ số.

Vân Anh

Lạng Sơn đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên online mức 4 nhanh nhất toàn quốc

Lạng Sơn đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên online mức 4 nhanh nhất toàn quốc

Sau 1 tháng triển khai gấp rút, từ ngày 8/6, toàn bộ 1.030 dịch vụ công đủ điều kiện đã được Lạng Sơn cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn.

tin nổi bật

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

EVN ‘số hóa’ để tăng hiệu quả đầu tư xây dựng

Nhiều đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh, đầu tư xây dựng để nâng cao hiệu quả và tăng cường giám sát.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

Mạng blockchain Trung Quốc vươn ra quốc tế, dấy lên lo ngại về bảo mật

Mạng dịch vụ dựa trên blockchain (BSN), dự án của một công ty Trung Quốc có sự tài trợ của chính phủ, đang lên kế hoạch phát hành phiên bản quốc tế trong bối cảnh Bắc Kinh coi công nghệ này là ưu tiên cốt lõi.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Công ty Trung Quốc có thể mất hàng triệu đơn hàng màn hình iPhone 14

BOE, công ty sản xuất màn hình Trung Quốc, có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 sau khi tự ý thay đổi các thông số kỹ thuật.

EVN tích cực đưa dịch vụ điện lên môi trường mạng

Khách hàng của ngành điện có thể đăng ký dịch vụ điện, thanh toán, truy cập thông tin trực tuyến… mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, việc tăng - giảm sản lượng bất thường đều được đơn vị điện lực cảnh báo kịp thời.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Lợi ích vượt trội của nền tảng Kubernetes với doanh nghiệp

Với Kubernetes, doanh nghiệp sẽ đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng, đồng nhất công nghệ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và tăng tốc cho hành trình chuyển đổi số.

Hàng loạt iPhone gặp lỗi nghiêm trọng

Hàng loạt người dùng iPhone sử dụng eSIM đã gặp lỗi không thể truy cập iMessage và FaceTime trên thiết bị của mình.

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ?

Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple được cho là đang thúc đẩy các công ty sản xuất gia tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc.

Công ty công nghệ hé lộ giá thay pin xe điện: Cơn ác mộng với người dùng

Giá thay pin mẫu Tesla Model 3 tốn tới 1/3 giá trị một chiếc xe mới.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục sa lầy

Từ năm 2001 và vụ nổ bong bóng dotcom, các hãng công nghệ chưa từng chứng kiến một đợt bán tháo cổ phiếu nào nghiêm trọng như hiện nay.