Sốc khi điện thoại của chồng lưu đầy tên wifi nhà nghỉ, khách sạn

Tôi muốn dựng chồng dậy để hỏi cho ra nhẽ. Nhưng vì sợ ảnh hưởng con cái nên cố kìm lòng. Dù có chuyện gì thì vẫn phải tìm ra sự thật, xem chồng tôi làm gì mà lại quen biết, lui tới những nơi nhạy cảm vậy.

Lòng tôi thổn thức, tim tôi cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng. Tôi muốn dựng chồng dậy để hỏi cho ra nhẽ. Nhưng vì sợ ảnh hưởng con cái nên cố kìm lòng. Tôi quyết tâm rồi, dù có chuyện gì thì vẫn phải tìm ra sự thật, xem chồng tôi làm gì mà lại quen biết, lui tới những nơi nhạy cảm vậy.

Tôi hiện là giáo viên tiểu học, còn chồng là trưởng phòng ở một cơ quan nhà nước, chúng tôi có hai con một trai một gái, ngoan và học giỏi. Cuộc sống của chúng tôi tuy không phải giàu có nhưng tương đối ổn định và là điều mơ ước của biết bao người. Tôi cũng chẳng mơ ước cao sang gì, luôn thấy hài lòng với những gì mình đang có. 

Nên luôn toàn tâm toàn ý lo lắng, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Chồng tôi cũng vậy, anh dồn tâm huyết cho công việc còn thời gian rảnh rỗi cũng đỡ đần tôi rất nhiều việc con cái, nhà cửa. 

Tôi đã từng tự hào, hãnh diện ngưỡng mộ và tôn trọng anh rất nhiều. Nhưng có một chuyện tôi vô tình biết được khiến niềm tin của tôi dành cho anh chẳng còn nguyên vẹn. Tôi không hiểu nổi, đâu mới là con người thật của chồng mình nữa.

Chuyện là sau tết, lớp cấp 3 của tôi và anh tổ chức họp lớp. Rất nhiều bạn bè cũ về dự, mọi người luôn quan tâm đến cuộc sống của vợ chồng tôi bởi lẽ chúng tôi là cặp đôi duy nhất của lớp nên vợ nên chồng. Sau buổi hội ngộ, chúng tôi mời bạn bè về nhà chơi cho biết nhà và giữ họ ở lại một đêm để mai đưa đi chơi. 

Do nhà tôi không đủ phòng nên vợ chồng tôi tính thuê phòng cho các bạn ngủ, sáng hôm sau sẽ qua đón. Mọi người cũng đồng ý với ý kiến của tôi. Sau khi đến nhà chơi, vợ chồng tôi lái xe đưa các bạn ra thuê khách sạn gần nhà. Điều làm tôi ngạc nhiên đó là sự thành thạo, dường như quen thuộc của chồng với khách sạn ấy. Bước vào sảnh lớn của khách sạn, cậu lễ tân đã đon đả chào, gọi tên anh như đã thân mật từ lâu. 

Ban đầu tôi cho rằng, có lẽ đó là người quen của anh nhưng đến khi anh đưa vé VIP ra để thanh toán tiền 5 phòng thuê cho các bạn thì trong tôi rộn lên một sự hoài nghi rất lớn. Nhưng có mọi người ở đó, tôi vẫn cố bình tĩnh để xem xét tình hình.

{keywords}
Tôi không hiểu nổi, chồng đến những nơi nhạy cảm ấy làm gì mà lưu lại cả list wifi như vậy

Sau khi thuê phòng, một người bạn của tôi gọi cậu lễ tân, đòi mượn điều khiển điều hòa và ti vi thì chồng tôi nhanh nhảu đáp: “điều khiển ti vi và điều hòa để trong ngăn kéo tủ bàn nhé. Mọi người cứ bật điều hòa cho ấm”. 

Tôi như không tin nổi vào tai mình, sự thân thuộc khách sạn và việc anh có thẻ Vip, chỉ có thể giải thích rằng chồng tôi là khách hàng thường xuyên của họ. Nhưng sao chồng tôi lại là khách hàng thường xuyên ở đây được, anh tới đây làm gì? Chân tôi bước trên cầu thang mà đầu óc mông lung hàng nghìn câu hỏi. Tim tôi đập loạn nhịp bởi tôi mơ hồ nhận ra một điều gì đó chẳng lành. 

Chắc chắn, chồng tôi có điều gì đó giấu tôi; hoặc tôi đã vô tình quá tin tưởng anh, bỏ qua những thay đổi, những việc làm thường ngày của chồng mình. Tôi đã định hỏi anh để giải tỏa những suy nghĩ mông lung trong đầu nhưng rồi tôi định thần lại và hiểu rằng, nếu tôi có hỏi chẳng đời nào anh thú nhận điều gì đó mà chỉ đưa ra những lý do trời ơi nào đó để giải thích mà thôi.

Thực lòng đêm hôm đó về tôi chẳng thể chợp mắt nổi. Cứ chốc chốc tôi lại quay sang nhìn chồng ngủ ngon lành, tôi cố nhìn anh như để tìm điều gì đó thay đổi khác là mà lâu nay tôi chẳng nhận ra. Nhưng tôi đã hoàn toàn thất bại, tôi chẳng tìm được gì hết. Tôi vớ điện thoại của chồng, định vào mạng đọc báo cho đỡ buồn thì một lần nữa sự tình cờ lại dẫn tôi đến điều tồi tệ. 

Tay tôi chạm vào biểu tượng wifi trên điện thoại, nó hiện ra cả list wifi được lưu trên máy. Tôi dò tìm thì nhìn thấy tên khách sạn mà chúng tôi mới thuê phòng cho bạn ngủ. Và còn nhiều wifi mang tên nhà nghỉ, khách sạn khác nữa. Nhìn thấy những điều ấy, tự dưng mắt tôi nhòe nước, tim như có ai bóp nghẹn, tôi quay sang nhìn chồng mà trong lòng đau nhói. 

Tôi đã ở cùng anh gần 10 năm trời nhưng giờ đây tôi mới nhận ra, mình chẳng hiểu, chẳng biết rõ về anh như mình tưởng. Tôi không biết chồng tôi làm gì ở những nơi ấy mà lưu lại wifi nhiều đến vậy. Anh có nhà cửa, có cơ quan, có phương tiện đi lại vậy tại sao anh phải lưu trú lại những nơi ấy. Trong mắt tôi anh luôn là con người điềm đạm, chín chắn, đứng đắn là một lòng một dạ với vợ con. 

Hơn tất cả, một khách sạn, nhà nghỉ thì có thể bao biện rằng anh quen biết, chứ cả chục nhà nghỉ, khách sạn lưu wifi vào điện thoại thì tôi chẳng tìm được lý do nào giải thích và bao biện cho anh cả. Và công việc của chồng tôi cũng chẳng liên quan gì đến lĩnh vực này, vậy anh đến đây làm gì?

Lòng tôi thổn thức, tim tôi cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng. Tôi muốn dựng chồng dậy để hỏi cho ra nhẽ. Nhưng vì sợ ảnh hưởng con cái nên cố kìm lòng. Vả lại, tôi không muốn nói chuyện với anh khi trong tay tôi chỉ có chừng ấy chứng cứ. Tôi quyết tâm rồi, dù có chuyện gì thì vẫn phải tìm ra sự thật, xem chồng tôi làm gì mà lại quen biết, lui tới những nơi nhạy cảm vậy.

Gần một tuần trôi qua, tôi vẫn chẳng tìm thấy ở anh có biểu hiện, việc làm gì đó khác lạ. Vẫn say mê công việc, ân cần, điềm đạm với vợ con như trước. Tôi đang suy nghĩ, có nên theo dõi chồng không, chứ có vẻ anh là người ngụy trang quá giỏi. Nếu anh đơn giản như bề ngoài thì tôi đã không bị anh qua mặt quá lâu như vậy. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên nói chuyện thẳng thắn hay ngấm ngầm theo dõi anh ấy?

(Theo Công luận)

tin nổi bật

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Bài khấn hóa vàng tết Quý Mão

Khi Tết kết thúc, gia chủ cần thực hiện lễ hóa vàng để tiễn ông bà, tổ tiên. Sau đây là 2 bài văn khấn hóa vàng theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam và Tập văn cúng gia tiên.

'Biệt đội' cứu hộ chó, mèo ở Đà Nẵng

Cuối con hẻm trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có mái ấm dành cho chó, mèo bị bỏ rơi được nhóm Team 16 Đà Nẵng cứu, đưa về chăm sóc.

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đại gia Hà Nội xưa và những bài học ý nghĩa trao truyền cho con cháu

Cho đến hiện tại, ông Thái An vẫn luôn giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của gia đình và răn dạy con cháu noi theo.

Rộn ràng không khí du xuân khắp Sun World 3 miền

Du xuân, chơi Tết Quý Mão, dù ở nơi đỉnh Fansipan hùng vĩ hay đảo Ngọc rực vàng nắng ấm thì với đông đảo du khách, Sun World đều đem đến cho họ những trải nghiệm khác biệt và thật nhiều xúc cảm hạnh phúc, hứng khởi.

Kết hôn không cần 'môn đăng hộ đối' ở Hàn Quốc

Đi ngược lại suy nghĩ chung của xã hội, chuyên gia kinh tế cho biết chuyện đàn ông có thu nhập thấp kết hôn với phụ nữ có thu nhập cao hơn không hề hiếm gặp ở Hàn Quốc.

Câu chuyện ấm lòng về người tài xế taxi hiến thận cứu khách

Cuộc trò chuyện tình cờ giữa tài xế taxi và người khách lạ đã khiến anh đưa ra quyết định quan trọng: hiến thận cứu người.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Ba năm ăn Tết online của cô gái xứ Nghệ làm việc ở Nhật Bản

Ba năm xa quê làm việc ở Nhật Bản, Lê Thị Mộng Na thường đón Tết một mình. Để khỏa lấp nỗi nhớ nhà, Na chọn cách ăn Tết online cùng mẹ.

Mèo hoan hỷ trong niềm tin người Nhật và chiếc quán xinh xắn của tôi

Một trong những món quà tôi nhận được trong ngày khai trương là chú mèo với khuôn mặt cực kỳ hoan hỷ, ai nhìn cũng yêu.

Bài trí phòng ngủ năm Quý Mão để kích hoạt tình duyên, sức khỏe, sớm đón 'mèo vàng'

Khi nào cần bài trí lại phòng ngủ khi năm mới đến? Cần thực hiện những điều gì trong trang trí phòng ngủ nếu cầu tình duyên hay sức khỏe? Chương trình Phong thủy cho năm Quý Mão 2023 với chuyên gia phong thủy Song Hà sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Người mẹ 75 tuổi lì xì con trai 2,5 tỷ đồng

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ lì xì cho con trai số tiền 2,5 tỷ đồng nhân dịp tết Quý Mão đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vợ chồng gần 50 năm gác niềm vui đón Tết, giữ hè phố TP.HCM sạch đẹp

Khi pháo giao thừa sáng rực một góc trời, vợ chồng ông Thơm mới tạm dừng xé những bọc rác. Cả hai ngẩng mặt lên ngắm pháo hoa, thì thầm ước những điều tốt đẹp.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 2 tết Quý Mão

Về cơ bản, mâm cúng mùng 2 Tết cũng tương tự như cúng mùng 1 nhưng cần thay đổi vài món ăn cho mới lạ.