Chuyện có ai ngờ. 29 tuổi, sành sỏi, trải qua cả nhiều mối tình, vậy mà cuối cùng tôi lại gặp trúng người yêu như thế này.

Tôi năm nay 29 tuổi, cũng đã có một sự nghiệp vững chắc trong tay. Hiện, tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu một người con gái tên Thoa và tiến tới có thể tổ chức đám cưới. Em là nhân viên mới vào làm ở công ty tôi. Tuy không xinh đẹp nhưng hiền lành, dịu dàng, e ấp và truyền thống là những gì tôi thấy ở em. Chính vì thế, tôi đã công khai tán tỉnh em suốt một thời gian dài.

Nói thật, trước khi yêu Thoa, tôi cũng từng có vài mối tình với những người con gái khác. Nhưng tất cả đều tồn tại một thời gian ngắn rồi kết thúc. Người yêu cũ của tôi đều rất xinh đẹp, sành điệu và năng động. Nhưng yêu những người đó thì được, chứ để làm thành một mối quan hệ lâu dài thì không. Bởi họ quá ăn chơi, lại thích moi tiền từ tôi.

Cho đến khi gặp Thoa, tôi mới nhận ra mình rất cần cô gái này. Thoa chắc chắn sẽ là người mẹ, người vợ tốt. Dù mới yêu nhưng Thoa chăm sóc tôi rất kĩ. Đi dự tiệc cưới, em luôn là người khui bia, rót sẵn cho tôi, rồi gắp thức ăn bỏ đầy bát tôi.

Thoa cũng chẳng đòi hỏi quà đắt tiền hay những chuyến du lịch dài ngày. Em nói chỉ cần thấy tôi, bên tôi hàng ngày là em hạnh phúc lắm rồi. Nghe những lời đó, tôi có càng khẳng định lựa chọn của mình là đúng.

{keywords}

Cho đến khi gặp Thoa, tôi mới nhận ra mình rất cần cô gái này. (Ảnh minh họa)

Từ khi quen em, tôi cũng bỏ luôn thú vui la cà các quán bar. Thoa luôn nói đó là nơi dành cho những người không đàng hoàng, tôi ngẫm lại cũng thấy đúng. Các buổi hẹn, chúng tôi chỉ đi dạo, đi xem phim hoặc ăn uống rồi về. Vì là người truyền thống nên với Thoa, chuyện quan hệ trước hôn nhân là điều tuyệt đối cấm. Thế nên yêu nhau gần cả năm, chúng tôi chỉ dừng lại ở những nụ hôn.

Tôi cũng đưa người yêu về nhà chơi mấy lần. Bố mẹ tôi là người khó tính nhưng rất hài lòng về em. Ông bà còn bảo tôi nhanh nhanh cầu hôn em chứ để người khác cướp mất. Chính tôi cũng đã lên kế hoạch cho một buổi cầu hôn thật lãng mạn.

Để làm được điều đó, tôi đã đặt mua một chiếc nhẫn kim cương nhỏ. Sau đó, tôi nhờ mấy người bạn cùng tổ chức để buổi tiệc thêm phần long lanh và lãng mạn. Mọi người đương nhiên đồng ý nhưng với một điều kiện: Tôi phải đãi họ một bữa ra trò trong một quán bar mới mở.

Lâu rồi chưa đi bar nên tôi đồng ý. Tôi gọi điện báo Thoa là tôi có hẹn với bạn nên không đến đón em đi chơi được. Em dịu dàng vâng dạ đồng ý trong điện thoại.

Chơi được tầm một tiếng, một thằng bạn tôi bỗng kéo tay tôi chỉ chỉ: “Mày nhìn kĩ xem, kia có phải em Thoa - người yêu mày không? Nó trang điểm đậm quá nên tao không chắc, nhưng nhìn giống quá”.

Tôi hất tay bạn ra, còn định mắng bạn mình dở hơi. Thoa của tôi không bao giờ đến những nơi thế này. Nhưng vì tò mò nên tôi cũng nhìn lên thử. Và tôi há hốc mồm kinh ngạc đến mức đánh rơi cả ly rượu khi thấy đúng là người yêu mình đang nhảy nhót rất sung, với đủ mọi tư thế bên cạnh đám trai lạ. Dù đã trang điểm đậm, kĩ càng, ăn mặc cũng hở hang nhưng có chết tôi cũng không thể nhìn nhầm người yêu mình được.

Tôi đỏ mặt tía tai tiến tới, nắm tay Thoa giật ra khỏi mấy người kia. Em cũng có vẻ rất bất ngờ trước sự xuất hiện của tôi, nên lúng túng, lấy tay che mặt lại. Đêm đó, chúng tôi cãi nhau rất lớn.

Thoa bảo đây là lần đầu tiên cô ấy đi bar. Cô ấy nói muốn biết bar như thế nào. Nhưng làm sao tôi tin được khi thấy cô ấy nhảy nhót điên cuồng như thế. Hình tượng đẹp đẽ về Thoa vỡ tan tành trong tôi. Tôi dám khẳng định, ngoài chuyện đi bar, Thoa chắc chắn còn giấu tôi rất nhiều chuyện. Tôi không sao hiểu được con người thật của cô ấy là như thế nào.

Giờ tôi có nên tiếp tục qua lại, cầu hôn Thoa nữa không? Sao tôi thấy mất hết yêu thương thế này.

(Theo Tri thức trẻ)