Dù mức giá 7 USD mà người ta phỏng đoán về mẫu smartphone rẻ nhất thế giới đã là không tưởng, nhưng Ringing Bells còn khiến thế giới sốc hơn khi công bố giá bán cuối cùng: 3,6 USD.

Chiều nay, thương hiệu điện thoại Ringing Bells đã ra mắt mẫu smartphone mới nhất của mình - Freedom 251. Đúng như tên gọi của nó, con dế này được bán tại thị trường Ấn Độ với giá chỉ có 251 Rupiah, tương đương với 3,6 USD.

{keywords}
Mức giá rẻ không tưởng của Freedom 251

Đổi lại, bạn sẽ nhận được một smartphone với màn hình 4-inch qHD 960 x 540p, vi xử lý lõi tứ 1.3 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, khe cắm thẻ nhớ, camera chính 3.2 MP, camera phụ 0.3 MP, kết nối 3G, WiFi, Bluetooth, GPS và pin 1450 mAh. Có thể nói, đây là cấu hình không tệ chút nào và người dùng các nơi khác có thể phải bỏ tới 150-200 USD để sở hữu một con máy tương tự. Về mặt phần mềm, máy cài sẵn hệ điều hành Android 5.1 Lollipop.

"Đây là mức giá quá hời cho một cấu hình như vậy. Gần như là không thể tin nổi", trang Android Central đã phải thốt lên như vậy. Nhiều khả năng giá thành của nó đã được trợ giá, bởi Freedom 251 là một dự án nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Ấn Độ, với mục tiêu kết nối toàn bộ dân số nước này với mạng Internet.

{keywords}
Máy có màn hình 4-inch và cấu hình hoàn toàn ổn

Máy được bảo hành 1 năm, và Ringing Bells đã bố trí 650 trung tâm bảo hành dịch vụ trên toàn quốc để hỗ trợ khách hàng. Sản phẩm sẽ bắt đầu nhận đặt mua kể từ ngày mai, 18/2, thông qua website chính thức.

Trước đó, báo chí Ấn Độ đã đưa tin về việc Ringing Bells sắp trình làng Freedom 251. Nhà sản xuất không tiết lộ giá bán cụ thể, nhưng khẳng định nó sẽ rẻ hơn 500 rupiah, tương đương 7 USD. Được thành lập vào năm ngoái, Ringing Bells có trụ sở chính đặt tại Noida, Uttar Pradesh và đã xây xong một trung tâm thử nghiệm sản phẩm của riêng mình tại Noida.

T.C

 XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT: