- Ông Lương Văn Tuận, Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La đã xác nhận, hình ảnh dùng chăn, chiếu bó thi thể đúng là diễn ra tại viện ngày 8/9.

>> Chở thi thể trên xe máy: Lời người lái xe ôm

Sáng nay, trên một số trang mạng lại xuất hiện hình ảnh một số người đang dùng chăn, chiếu bó thi thể một người được cho là tử vong tại bệnh viện rồi đưa lên xe máy chở về.

Người đăng tải hình ảnh này cho hay, sự việc xảy ra tại bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La.

{keywords}
Lại xuất hiện hình ảnh bó xác rồi chở bằng xe máy ở Sơn La

Ông Lương Văn Tuận, Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La đã xác nhận những hình ảnh trên đúng là diễn ra tại viện này vào ngày 8/9.

Ông Tuận thông tin thêm, người đàn ông tử vong được bó chăn, chiếu để chở về nhà mai táng bằng xe máy tên là Sương (trú tại Quỳnh Nhai, Sơn La).

Ông được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng rất yếu.

"Khi đó, dù biết khó có thể cứu nhưng anh em bác sĩ vẫn tiếp nhận và đưa vào cấp cứu tích cực nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ thì bệnh nhân tử vong", bác sĩ Tuận nói.

{keywords}
Người nhà bó xác người chết và cho lên xe máy chở về nhà

Sau khi bệnh nhân tử vong, các y bác sỹ đã làm đầy đủ các thủ tục, thanh toán chế độ cho bệnh nhân.

"Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị gia đình sử dụng xe ôtô vận chuyển thi thể bệnh nhân về nhà để đảm bảo vệ sinh, môi trường nhưng gia đình họ nhất quyết không đồng ý.

Họ nói phong tục của họ là chở bằng xe máy như vậy. Họ không cần bệnh viện hỗ trợ xe hay thuê xe ôtô và cũng không có ý kiến gì", ông Tuận cho hay.

Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Sơn La cũng khẳng định, các y bác sỹ đã cố thuyết phục nhiều lần để viện hỗ trợ xe chở thi thể về, nhưng gia đình vẫn nhất quyết không đồng ý và nói họ tự chịu trách nhiệm.

Nhị Tiến