Nhiều thông tin mới về phút cuối trên chiếc máy bay chở đội bóng Brazil gặp nạn tại Colombia đã được hé lộ qua lời kể của những người may mắn sống sót.

Erwin Tumiri, tiếp viên sống sót trong sự kiện thảm khốc trên cho biết, các hành khách sợ hãi đã rời khỏi ghế và bắt đầu la hét khi máy bay bắt đầu lao vào sườn núi.

{keywords}
Hai tiếp viên may mắn sống sót Ảnh:DailyMail

Tumiri cho hay, anh là một trong số 6 người sống sót, trong tai nạn máy bay khiến 75 người thiệt mạng. Tiếp viên này kể, anh còn sống vì "tuân thủ các quy định về an toàn".

"Tôi đặt túi giữa hai chân và cuộn người để tạo tư thế bào thai như được hướng dẫn trong trường hợp tai nạn xảy ra", Tumiri nói với những nhân viên cứu hộ ở khu vực núi non của Cerro Gordo.

{keywords}

Nhà báo Rafael Valmorbida

"Khi sự cố xảy ra, nhiều người đứng lên khỏi ghế và bắt đầu la hét", phóng viên của hãng tin Fox dẫn lời tiếp viên này cho biết.

Một người khác cũng sống sót trong tai nạn máy bay là nữ tiếp viên Ximena Suarez kể, ánh sáng đã bị tắt hoàn toàn khi máy bay bắt đầu đâm xuống. "Tôi không còn nhớ gì hơn về thời điểm đó", cô này cho hay.

{keywords}
Cầu thủ sống sót sau vụ máy bay rơi Ảnh:DailyMail

Trong khi Brazil tuyên bố ba ngày quốc tang, giới chức hàng không dân dụng Colombia cũng nêu danh tính 3 cầu thủ sống sót trong tai nạn máy bay. Đó là hậu vệ Alan Ruschel, 27 tuổi, Helio Neto, 31 tuổi và thủ môn Jackson Follmann, 24 tuổi. Nhà báo Rafael Valmorbida làm việc cho đài phát thanh West Capitol.

Neto và Valmorbida hiện không khỏe nhưng trong tình trạng ổn định, được chăm sóc ở khu chăm sóc tích cực, bác sĩ Guillermo Molina cho hay. 

{keywords}
Cầu thủ sống sót trong vụ máy bay rơi

Thủ môn Marcos Danilo Padilha, 31 tuổi, qua đời trên đường tới viện.

Cũng liên quan tới vụ máy bay rơi, một đoạn thông tin rò rỉ giữa phi công với kiểm soát viên không lưu cho thấy, phi công liên tục thông báo, máy bay đã hết nhiên liệu, bị mất điện và xin được hạ cánh.

Kiểm soát viên không lưu đã cung cấp chỉ dẫn cho phi công và phi công cho biết, đang bay ở độ cao 9.000 feet rồi sau đó im lặng. Máy bay sau đó đâm vào sườn núi.

  • Hoài Linh

Máy bay chở một đội bóng Brazil gặp nạn, 75 người chết

Một chiếc máy bay chở các thành viên của một đội bóng Brazil vừa bị nạn ở Colombia.

Hình ảnh các cầu thủ Brazil trước lúc máy bay cất cánh

Một cầu thủ của đội bóng Chapecoense đã chia sẻ những hình ảnh selfie vui nhộn lên Instagram, trước khi chiếc máy bay của họ gặp nạn.

Máy bay chở đội bóng 'vỡ làm đôi'

Chiếc máy bay chở 72 người, trong đó có các thành viên đội bóng Chapecoense của Brazil, đã bị vỡ làm đôi khi rơi xuống thị trấn La Union, Columbia, trang Mundodeportivo đưa tin.