Mobi.jpg

MobiFone sẽ có thêm chương trình bán sim kèm "dế"

Từ ngày 28/10/2008, Motorola và MobiFone chính thức công bố chương trình MoMo 1000. Theo đó, khi người tiêu dùng mua máy W175 của Motorola với giá 499.000 đồng sẽ được tặng một sim thuê bao trả trước của MobiFone với tài khoản 498.000 đồng. Ngoài ra, người sử dụng còn được tặng thêm 50% giá trị thẻ cho 5 lần nạp đầu (trước khi khóa 1 chiều và trước 01/05/2009). Đây có thể coi là một trong những động thái giữ vững thị phần và duy trì thế mạnh trong phân khúc máy giá rẻ của Motorola, đồng thời cũng là "chiêu" để đại gia MobiFone giữ thuê bao trên mạng lâu hơn (1 năm). Ngay lập tức, chương trình đã hâm nóng thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đại diện truyền thông của MobiFone cho biết, ban đầu chương trình MoMo 1000 đã tung ra khoảng 200.000 máy, thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã rơi vào cảnh "cháy hàng". Vì vậy, MobiFone đã làm việc với phía đối tác để thêm nguồn máy tiếp tục thực hiện chương trình.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, sắp tới MobiFone sẽ tung ra chương trình MoMo 500. Đặc điểm của chương trình này là giá rẻ hơn chương trình MoMo 1000, nhưng máy điện thoại miễn phí đi kèm của Motorola sẽ có màn hình đen trắng. Bản chất của chương trình vẫn là khách hàng bỏ tiền ra bao nhiêu sẽ được hoàn cước bấy nhiêu và tặng thêm 1 máy điện thoại. Theo dự kiến,  MobiFone tung ra chương trình này trước Tết âm lịch 2009. Nếu tín hiệu thị trường tốt, có thể MobiFone sẽ tiếp tục giới thiệu chương trình MoMo 2000 và MoMo 3000 với máy điện thoại đi kèm  sành điệu hơn có cả chức năng chụp ảnh và nghe nhạc Mp3… 

Phía MobiFone cũng cho biết, từ năm 2009 khi Bộ TT &TT có quy định rõ ràng về khuyến mãi không được vượt quá 50% giá trị tiền trong tài khoản chứ không phải nhân 3 tài khoản như hiện nay chắc chắn chương trình bán sim kèm "dế" còn "sốt" hơn nữa. Vì vậy, đây cũng là sự chuẩn bị của MobiFone cho thị trường bình dân này.

Viettel "cháy" SumoSim

Sau khi MobiFone tung ra chương trình MoMo 1000, ngay lập tức Viettel đã tung ra chương trình SumoSim với thông điệp: "Hoà mạng SumoSim là có ngay 1 máy điện thoại di động miễn phí". Gói dịch vụ này có thời hạn nghe mãi mãi. Hiện Viettel cung cấp 2 gói dịch vụ SumoSim để khách hàng lựa chọn. Hoà mạng bộ SumoSim 1 mệnh giá 549.000 đồng, khách hàng được sở hữu 1 sim với tổng tài khoản 560.000 đồng trong đó có ngay 200.000 đồng trong tài khoản và mỗi tháng được cộng 30.000 đồng liên tục trong 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng kèm một máy điện thoại di động Nokia 1200. Đối với bộ hòa mạng SumoSim 2 mệnh giá 569.000 đồng, khách hàng được 1 sim với tổng tài khoản 572.000 đồng, trong đó 200.000 đồng có ngay trong tài khoản, 372.000 đồng sẽ được cộng dần vào tài khoản trong 12 tháng - mỗi tháng 31.000 đồng và được tặng một máy điện thoại Samsung E1110. Nhiều khách hàng lựa chọn Sumo Sim nên tình trạng “cháy” hàng cũng đã xảy ra.

ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết, với chính sách này phải khá lâu sau Viettel mới thu hồi được vốn và phát sinh lợi nhuận. Tuy nhiên, Viettel coi việc đầu tư dài hạn cho khách hàng, đẩy nhanh quá trình phổ cập hoá dịch vụ di động góp phần phát triển xã hội là mục tiêu mà công ty hướng tới. Vì thế, Viettel đã sẵn sàng đầu tư vốn, hạ tầng, kỹ thuật, thiết bị đầu cuối cho việc phát triển dịch vụ này. Khách hàng hòa mạng SumoSim thực chất chỉ phải bỏ một khoản nhỏ ban đầu như điều kiện để sử dụng dịch vụ, sau đó được Viettel hoàn lại toàn bộ chi phí vào phí sử dụng dịch vụ trong 1 năm đầu tiên. Để tránh tình trạng máy điện thoại của chương trình SumoSim dùng cho mạng di động khác, các máy điện thoại này đã được Viettel khóa sim và máy với nhau. Vì vậy, khi đăng ký chương trình SumoSim thì máy điện thoại đi kèm chỉ sử dụng duy nhất cho mạng Viettel.

Vì sao MoMo 1000 siêu rẻ?

 

MobiFone và Motorola, 2 thương hiệu lớn trong lĩnh vực dịch vụ điện thoại di động tại Việt Nam đã cùng khai sinh ra việc bán sim kèm máy đầu tiên. Khách hàng chỉ phải trả 1000 đồng sau 1 năm sử dụng. Đại diện phân phối sản phẩm di động của Motorola cho biết: Trong thời gian tới, MobiFone cùng Motorola sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp, tiết kiệm chi phí tối đa để mang lại gói sản phẩm giá cả cạnh tranh hơn cho người tiêu dùng. Một trong những cách mà Motorola áp dụng là dùng các phương tiện vận chuyển rẻ nhất để phân phối hàng hoá. Thay vì vận chuyển bằng đường hàng không, Motorola dùng xe container để chuyển hàng dọc miền đất nước. Hệ thống phân phối toả khắp vùng miền xa xôi hẻo lánh, với tiêu chí "một nhân viên kinh doanh là một điểm bán di động". Điều này cũng giúp gói MoMo hiện diện "mọi lúc, mọi nơi", bảo đảm hiệu quả phân phối cũng như chi phí. Phía Motorola cho rằng, những điều này giải thích tại sao giá MoMo 1000 có thể rẻ đến mức ngạc nhiên như vậy.

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 129 ra ngày 26/12/2008