Chỉ một ngày sau giai đoạn Vòng Loại, Vòng Bảng của Hành Trình Huyền Thoại (HTHT) 2021 sẽ bắt đầu từ hôm nay (08/4).

Nếu chưa biết thì HTHT 2021 là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành riêng cho sinh viên và giới bán chuyên quy mô nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Giải đấu do Intel và các đối tác AOC, Corsair, Dell, LG, Tenda, ViewSonic và WD tổ chức thường niên. 

Với tổng giá trị giải thưởng đạt 100 triệu đồng, HTHT thuộc chuỗi sự kiện thường niên Đấu Trường Máy Tính (Vietnam LAN Party) của mùa thứ 9.

Trong số tám cái tên đã ghi danh tại Vòng Bảng, Stars Lab (SL) nổi lên như là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch trị giá 50 triệu đồng.

ĐỘI HÌNH CỦA STARSLAB THAM DỰ HTHT 2021

  • Đường trên: Zica (Thách Đấu)
  • Đi rừng: Knight (Cao Thủ)
  • Đường giữa: ˆSiêu Delayˆ (Đại Cao Thủ)
  • Xạ thủ: 0uz1 Jrrrr (Thách Đấu)
  • Hỗ trợ: p1nkzpanther (Đại Cao Thủ)

Là đội tuyển được mời tới Vòng Loại, SL đã lần lượt đè bẹp HUS e-sport và Team KMA với cùng tỉ số 2-0. Sở hữu trong đội hình hai cựu tuyển thủ Vietnam Championship Series (VCS) – giải đấu LMHT cấp cao nhất Việt Nam – cùng thành tích bất bại, SL được hai bình luận viện Ling Cao Thủ và Minh Hảo nhận định có khả năng cao vượt qua Vòng Bảng.

Cả đội đã thi đấu hết sức mình và đã có màn thể hiện tốt, đáng kỳ vọng. Bọn mình cảm thấy các đối thủ tại Vòng Loại đều đã thể hiện tốt. SL luôn tôn trọng đối thủ và thi đấu hết sức mình. Bọn mình cũng cảm thấy SL không quá ‘out trình’ bởi hiện tại, các tuyển thủ trẻ cũng có tư duy và độ hiểu biết về game tương đối tốt”, quản lý của SL chia sẻ.

Hai cựu tuyển thủ VCS nhắc tới phía trên là đường trên Zica (hay còn được biết tới là Rika) và Knight. Cả hai đều có nhiều hơn ba mùa giải chơi tại giải đấu LMHT số một Việt Nam trong màu áo của FTV Esports, CERBERUS Esports và Team Secret.

Dù có thành viên từng trải nghiệm môi trường thi đấu đỉnh cao, SL vẫn tỏ ra khá thận trọng tại Bảng A Vòng Bảng HTHT 2021 – nơi họ sẽ chạm trán với những tân binh chưa từng lên chuyên nghiệp gồm 109 Gaming, Team MN và The Five Cavalli.

Thi thoảng SL có theo dõi các Vòng Loại khác và theo mình đánh giá trong top 8 HTHT đối thủ GFDI Esports khó chơi nhất còn ‘dễ xơi’ nhất có lẽ là The Five Cavalli. Bảng A không hẳn là nhẹ vì các đối thủ đều mạnh tương đối. Hơn nữa, trình độ tuyển thủ có lẽ không chênh lệch nhiều nên phải vào thi đấu bọn mình mới dám khẳng định. Bọn mình cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho xạ thủ VINBOYZ (hạng 3 Thách Đấu Việt Nam) của 109 Gaming”, huấn luyện viên của SL nói.

Khác với Vòng Loại, Vòng Bảng HTHT 2021 sẽ sử dụng phiên bản 11.7 mới cập bến máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 01/4 vừa qua. Tức là cả bốn đội ở Bảng A chỉ có đúng một tuần lễ để tập luyện và thích nghi với phiên bản cân bằng metagame “dữ dội” nhất từ đầu mùa giải 2021 tới giờ.

HLV của SL cho rằng điều này đang “tạo ra sức ép tương đối lớn vì đội mình sẽ phải tìm cách thay đổi lối chơi, chiến thuật,…sao cho phù hợp với meta.

Meta ở phiên bản này rất khác. Có một số vị tướng quay trở lại như Sylas, Akali,…nên việc thích nghi với meta mới trong đấu trường chuyên nghiệp là không dễ, đòi hỏi một số tuyển thủ phải thay đổi cách đánh, lối chơi” – vị “thuyền trưởng” của SL giải thích.

Mặc dù vậy, SL vẫn rất tự tin vào sự chuẩn bị của họ trong những ngày qua. Đặc biệt là vị tướng Akali trong tay đường trên Rika – tuyển thủ đang đạt cấp bậc xếp hạng Thách Đấu tại máy chủ Việt Nam và ưa dụng hai Phép Bổ Trợ Thiêu Đốt & Dịch Chuyển.

Một điểm thay đổi lớn nữa tại Vòng Bảng HTHT 2021 là các đội phải trải qua các loạt trận Best-of-Two (Bo2) thay vì Best-of-Three (Bo3) như Vòng Loại. Tại đây, mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt với mỗi chiến thắng được tính là một điểm.

Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào Vòng Knockout – diễn ra từ ngày 15/4, áp dụng format Bo3 và Nhánh Thắng-Nhánh Thua.

SL cũng đã có kinh nghiệm thi đấu với format này nên không có gì quá lạ lẫm cả. Dù tôn trọng mọi đối thủ nhưng SL không hề ngại đối đầu với bất cứ ai cả. Mục tiêu của bọn mình không phải là chiến thắng mà còn là hủy diệt tất cả những kẻ ngáng đường. Đơn giản vậy thôi” – trích lời HLV của SL.

Kết lại, SL nhận định cả Viego (bị vô hiệu hóa tại HTHT 2021) và Gwen đều là hai vị tướng “quá lỗi”. Họ hy vọng sẽ có mặt tại Vòng Knockout HTHT 2021 và sử dụng Gwen tại phiên bản 11.8 vì “nếu vào tay team mình thì sẽ là ‘auto win’.

SL sẽ chơi trận mở màn Vòng Bảng HTHT 2021 gặp The Five Cavalli vào lúc 10g00 hôm nay.