Với nguồn vốn mới, MFast công bố kế hoạch tích cực tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, marketing, và bán hàng nhằm nâng cấp nền tảng công nghệ sản phẩm và phát triển mô hình kinh doanh mới.

Song song, MFast sẽ phát triển mạng lưới người dùng cộng tác viên và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới để có thể tự chủ hơn nữa trong đánh giá, thẩm định, phê duyệt sản phẩm tài chính cho khách hàng. Trong tương lai, MFast ấp ủ kế hoạch nhân rộng mô hình kinh doanh sang các quốc gia Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan. 

Ứng dụng fintech MFast khởi nguồn từ nỗi trăn trở của hai nhà sáng lập Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh về thực trạng tại các khu vực nông thôn Việt Nam. Gần 70% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều trở ngại về khi tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng cơ bản, các gói bảo hiểm hay vay vốn uy tín. Do dữ liệu tín dụng của nhóm dân cư này chưa phát triển, họ thường gặp khó khăn về giấy tờ, thủ tục khi làm việc trực tiếp với ngân hàng và dễ trở thành nạn nhân của thị trường chợ đen khi có nhu cầu vay tài chính. Tương tự, bảo hiểm dù đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, nhưng đại đa số người dân ở nông thôn vẫn cho rằng mua bảo hiểm là phí phạm, phiền toái hay đem lại điều gì đó xui xẻo. 

Anh Phan Thanh Vinh (bên trái) và anh Phan Thanh Long (bên phải) là hai anh em sinh đôi đồng sáng lập nên MFast

Để giải quyết vấn đề đó, tháng 9/2020, MFast đã ra đời nhằm kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm uy tín với mạng lưới cộng tác viên (hay còn gọi là đại lý) bán hàng là người dùng MFast trên toàn quốc. Trong vai trò cầu nối, cộng tác viên giúp giới thiệu và phân phối các sản phẩm tài chính, bảo hiểm tới người dân (khách hàng cuối) trên mọi miền Tổ quốc. 

Theo đại diện MFast, người dùng MFast có thể là bất cứ ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Tùy theo nhu cầu, năng lực, họ có thể tham gia vào một hay một vài công đoạn bán hàng phù hợp với bản thân như: giới thiệu người có nhu cầu; tư vấn các khoản vay, gói bảo hiểm phù hợp; hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng; hay hỗ trợ các tổ chức tài chính trong chăm sóc khách hàng hậu mãi. 

Thông qua ứng dụng, các cộng tác viên được trang bị những kiến thức và công cụ cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. MFast cũng số hóa toàn bộ quy trình làm việc, thay thế các thủ tục giấy tờ phức tạp. Nhờ đó, MFast rút ngắn thời gian phê duyệt và giải ngân, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cuối và đội ngũ cộng tác viên. 

Các ngân hàng và tổ chức tài chính đang hợp tác với MFast bao gồm FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, SHB Finance, CIMB, MCredit, EasyCredit, PTF, VIB. Các công ty bảo hiểm tiêu biểu là đối tác của MFast có thể kể đến là BSH, VNI, PTI, PVI, Opes và VASS. 

Với số vốn huy động thêm, công ty cũng đang tập trung mở rộng đội ngũ nhân tài trong mọi lĩnh vực, bao gồm công nghệ, marketing, bán hàng, và nhân sự để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng. 

Ông Phan Thanh Vinh, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ, chia sẻ: “Lấy sự ổn định nhân sự làm kim chỉ nam trong hoạt động quản lý, chúng tôi đặc biệt đầu tư vào công tác bồi dưỡng và đào tạo nhân tài cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo luôn nỗ lực xây dựng đội ngũ với quan điểm “home in office” - văn phòng như ngôi nhà thứ hai, bằng cách trang bị các thiết bị giải trí, khuyến khích nhân viên giải lao ngay cả trong giờ làm việc và thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết nội bộ”. 

“Trên bước đường xây dựng một công ty Fintech trẻ và đang phát triển nhanh như MFast, bất kỳ ai cũng đều có cơ hội thể hiện bản thân, chứng tỏ năng lực và được ghi nhận một cách xứng đáng. Đội ngũ của MFast không chỉ làm việc cùng đồng nghiệp mà làm việc với những người anh em, không làm theo sếp mà là làm theo người anh đi trước, không làm cùng đối tác mà là bắt tay với người cùng chí hướng. Điều này lý giải vì sao hơn 50% nhân sự gắn bó với MFast từ 3 năm trở lên”, ông Vinh cho hay. 

Đội ngũ lập trình viên đang làm việc tại văn phòng mới của công ty

MFast là sản phẩm công nghệ được phát triển bởi công ty DigiPay. Với nền tảng MFast và mạng lưới người dùng cộng tác viên trên toàn quốc, DigiPay giúp thúc đẩy tăng trưởng thị trường tài chính cá nhân bằng cách tăng khả năng tiếp cận sản phẩm tài chính, bảo hiểm chất lượng với giá thành hợp lý cho mọi người dân trên khắp Việt Nam.  

Qua hai năm hoạt động, MFast công bố đã hỗ trợ hơn 600.000 người dân tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm (trong đó gần 80% sống ở vùng nông thôn). MFast tạo cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập cho hơn 92.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Năm 2021, tổng số hoa hồng MFast chi trả cho cộng tác viên lên tới hơn 60 tỷ đồng. Tính tới nay, số tiền hoa hồng cao nhất cộng tác viên kiếm được qua nền tảng này đã cán mốc hơn 70 triệu đồng/ tháng. Đồng thời, MFast hiện đang giúp các tổ chức tài chính, tín dụng phân phối hơn 11,000 sản phẩm mỗi tháng.  

Với những đóng góp tích cực của mình, Digipay đã đạt được các giải thưởng như Top 10 doanh nghiệp Công nghệ Thông Tin Việt Nam - Lĩnh vực BPO 2021, Danh hiệu Sản Phẩm - Dịch Vụ Chất lượng TP.HCM 2021, và Doanh nghiệp Đạt giải Sao Khuê 2022.

Website: https://mfast.vn/ 

Thông tin tuyển dụng: https://digipay.talent.vn/

Doãn Phong