Thiết bị chuyên biệt chơi được game trên cả iPad lẫn iPhone, nhưng khi kết hợp với iPad, trải nghiệm chơi game được nâng cao hơn vì máy có màn hình lớn, lại không cần phải chạm tay vào tablet. Nói cách khác, với Stratus, bạn có thể biến chiếc iPad của mình thành một chiếc console ngon lành.

Stratus có thiết kế nhỏ gọn, bao gồm các phím bấm cơ bản của một chiếc gamepad truyền thống: bốn phím điều hướng D-pad, hai cần analogs, bốn phím điều khiển A-B-X-Y, cụm bốn phím chức năng ở phía trên. SteelSeries Stratus sẽ kết nối không dây với iPhone/iPod/iPad thông qua Bluetooth, chính vì thế nó sẽ không đóng vai trò như một thiết bị sạc rời như tay cầm Powershell của Logitech. Theo thông tin từ website chính thức của hãng thì thiết bị này có thể hoạt động liên tục 10 tiếng sau 1 lần sạc đầy.

Tay cầm được giới thiệu có màu đen (còn có thêm tùy chọn màu trắng), giá mua từ Apple Store là $79.95 (chưa bao gồm thuế). Máy có thiết kế gọn nhẹ, được làm bằng nhựa cứng, phủ 1 lớp sơn nhám và làm theo phong cách nguyên khối, viền xung quanh được bao bọc bởi 1 cái vòng bằng cao su tạo cảm giác chắc chắn và yên tâm.

Tuy hơi nhỏ nhưng cảm giác cầm trên tay khá tốt, vừa vặn. Điều duy nhất làm người dùng khó chịu là 4 nút chức năng R1, R2, L1, L2 bấm chưa thật sự tốt, được làm quá khít nhau nên dễ bị vướng tay khi chơi. Các nút bấm không quá mềm cũng không quá cứng. Độ sâu được đặt vừa phải tạo cảm giác thoải mái.

Chuẩn kết nối Bluetooth mà Stratus sử dụng chỉ là 2.1 chứ chưa lên 4.0. Chính vì lý do này mà đôi khi người dùng sẽ gặp khó khăn khi ghép đôi các thiết bị với nhau. Máy và tay cầm đôi khi kết nối rất chậm và thỉnh thoảng bị mất kết nối, nhưng nhìn chung thì tạm được.

Trong đây là danh sách các game đang được hỗ trợ với SteelSeries Stratus. Mình xài nhiều hơn khi bản Fifa 15 Ultimate Team vừa chính thức được hỗ trợ với chiếc Stratus này. Trước đây với Fifa 14 thì phải chơi bằng màn hình cảm ứng, bây giờ thì khá hơn rồi. Những game mình đang chơi với Stratus còn có GTA San Andreas, Fifa 15, Respawnables, CONTRA Evolution.

Ưu điểm:
Thiết kế tốt và chắc chắn: Nhỏ gọn nhẹ
Kết nối nhanh
Có túi vải nhung và nắp cover đi kèm
Có thể kết nối 1 lúc tới 4 tay cầm để chơi với nhiều người ở chế độ Multiplayer
Nhiều game hỗ trợ (vẫn đang được cập nhật)
Nhược điểm:
Giá cao
Bluetooth 2.1 cho khả năng kết nối chưa tốt
4 nút chức năng phía trên quá gần nhau
Không dành cho những người tay hơi to trở lên

Allianzboys