Đây là một cột mốc đáng nhớ với một tựa game dạng free-to-play. Nó đã có 11 bản mở rộng và hơn 10 triệu người chơi.

Hearthstone có một cộng đồng người chơi rộng khắp trên toàn cầu, và trang subreddit lúc nào cũng ngập tràn những chủ đề thảo luận sôi nổi. Bạn có thể tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian để kiếm được những lá bài mà mình mong muốn hòng leo được lên thứ hạng cao…

Nhưng những lý do khiến Hearthstone vẫn đang rất thành công là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm này mới đây đã được streamer kiêm game thủ chuyên nghiệp Octavian "Kripparrian" Morosan lý giải trong một video.

Kripp, có thể được coi là streamer thành công nhất trong cộng đồng Hearthstone,  và cũng nổi tiếng với khả năng đánh giá, nhận xét của mình.

Vào năm 2015, Kripp xuống hiện trong một đoạn video và gợi ý Blizzard nên buff những lá bài yếu thế thường xuyên hơn. Đoạn video này ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi Hearthstone, trong đó có cả vị Giám đốc của tựa game, Ben Brode.

Dù thường xuyên chỉ trích và phản bạc tư duy phát triển Hearthstone của Blizzard, nhưng Kripp không thể chối bó rằng anh yêu tựa game.

Nói được làm được, Kripp đã đưa ra những luận điểm rất hay trong đoạn video trên. Nổi bật hơn tất cả, với tư cách là một streamer, anh cho rằng Hearthstone rất đáng để nhiều người theo dõi.

Nhịp độ của mỗi trận đấu bài trong Hearthstone đều không quá nhanh. Các tựa game dạng MOBA như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) có thể yêu cầu người chơi buộc phải đưa ra quyết định trong thoáng chốc – nhưng Hearthstone lại không thể bởi người chơi cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động bởi nó có thể dẫn tới một loạt những kết quả khó lường.

Hearthstone phát sinh những chi phí gần như là bắt buộc, nhưng dây vẫn là tựa game dễ tiếp cận với những modes hay ho như Tavern Brawl hay Arena...

Từ quan điểm vĩ mô, Kripp cho rằng, đôi khi tựa game còn khiến cho người chơi cảm thấy tệ hại hơn dù vừa mới giành chiến thắng. Nó cũng là một trong những nguyên nhân níu giữ họ chơi Hearthstone hàng ngày, hàng giờ mà không thấy chán.

Khẳng định Hearthstone có hay hay không là hoàn toàn chủ quan – nhưng phải công nhận rằng, sản phẩm của Blizzard đang rất thành công. Với dự định hỗ trợ người chơi Hearthstone tối thiểu trong vòng một thập kỷ, Blizzard chắc chắn còn muốn gặt hái được nhiều hơn thế thông qua tựa game đấu bài này.

ABC (Theo Dot Esports)