Conley Woods, cựu game thủ chuyên nghiệp của bộ môn Magic: The Gathering kiêm streamer, đã bị bắt giữ vì “bị tình nghi tấn công tình dục bất hợp pháp” vào hôm Chủ nhật tuần trước (14/7) tại Santa Fe, New Mexico, Mỹ - thông tin được trại giam giữ Santa Fe phát ra.

Theo truyền thông địa phương, Woods đã có hành vi hãm hiếp một người phụ nữ Santa Fe ngay trong ngôi nhà của nạn nhân bằng cách sử dụng vũ lực và “nắm giữ háng của cô ấy.

Người phụ nữ đã chọi cho 911 và cảnh sát có thể nghe thấy tiếng cô la hét khi Woods đang cố gắng giành giật chiếc điện thoại.

Woods nói rằng y “không biết chuyện gì đã xảy ra.” Nhưng theo sở cảnh sát địa phương, Woods đã đoạt lấy một con dao từ người phụ nữ bị hại (đang cố gắng tự vệ) và dùng nó để uy hiếp cô ấy.

Khi cảnh sát ập tới hiện trường, Woods có máu dính trên áo phông và hai cánh tay cùng một vết đứt còn mới ở ngón trỏ tay phải.

Sau khi bị bắt, Woods khẳng định mình đang “chơi nhập vai” để thỏa mãn “ảo tưởng tình dục” của người phụ nữ.

Woods từng là cây viết chuyên về nội dung Magic: The Gathering, trading card game nổi tiếng thế giới, cho ChannelFireball và Daily MTG. Bản thân y cũng tham gia tranh tài ở 20 giải đấu thuộc MTG Pro Tours.

Woods hiện đang cư trú tại Denver và làm công việc thiết kế game cho Dire Wolf Digital – theo báo cáo của cơ quan cảnh sát.

Game thủ 32 tuổi hiện đang bị tạm giữ tại nha tù Quận Santa Fe mà không rõ thời hạn được thả ra.

2016 (Theo Dot Esports)