Sự cố tấn công mạng

Cập nhập tin tức Sự cố tấn công mạng

Nhiều doanh nghiệp Việt chỉ chú ý hơn đến bảo mật sau khi đã bị tấn công mạng

Khi làm việc với khách hàng toàn cầu và nhất là các doanh nghiệp Việt, CDNetworks nhận thấy nhiều doanh nghiệp có xu hướng chỉ chú trọng hơn vào bảo mật thông tin sau khi đã hứng chịu các cuộc tấn công mạng.

Phát hiện chiến dịch tấn công mới nhắm vào các thiết bị mạng Cisco

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo về chiến dịch tấn công mạng ArcaneDoor ảnh hưởng đến các thiết bị mạng Cisco. Khi truy cập được vào các thiết bị, đối tượng tấn công có thể điều chỉnh lưu lượng mạng, theo dõi liên lạc trong mạng.

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền LockBit 3.0 tấn công VNDIRECT nguy hiểm thế nào?

LockBit 3.0 là phiên bản mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware được dùng để tấn công VNDIRECT hồi tháng 3/2024, có tính năng mới cùng các kỹ thuật né tránh bảo mật nâng cao.

Các sở, ngành tại Hà Nội phải đảm bảo kinh phí chi cho an toàn thông tin

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan và địa phương trên địa bàn đảm bảo tỷ lệ kinh phí chi cho an toàn thông tin mạng đạt tối thiểu 10% tổng kinh phí cho ứng dụng CNTT hằng năm, 5 năm và các dự án CNTT.

Doanh nghiệp Việt cần ‘bật chế độ khẩn’ sau sự cố ransomware vào VNDIRECT, PVOIL

Dù chưa có bằng chứng cho thấy đang có chiến dịch tấn công ransomware nhắm vào doanh nghiệp Việt, song các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp, tổ chức vẫn cần khẩn cấp, ưu tiên làm ngay một số việc để bảo vệ hệ thống quan trọng.

Cục An toàn thông tin ra sổ tay hướng dẫn bảo vệ an toàn hệ thống thông tin

Sổ tay hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) ban hành. Đây là cẩm nang hỗ trợ các đơn vị bảo vệ an toàn hệ thống thông tin trước các nguy cơ, rủi ro.

Hacker lợi dụng công cụ TeamViewer để tấn công mã hóa dữ liệu doanh nghiệp Việt

Qua hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền - ransomware, chuyên gia Bkav phát hiện hacker tiếp cận hệ thống qua công cụ truy cập từ xa TeamViewer trên máy tính dùng chung của doanh nghiệp.

Hướng dẫn xử lý hơn 6.300 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam

Tháng 6, Cục An toàn thông tin đã cảnh báo, hướng dẫn xử lý 1.723 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, nâng số sự cố tấn công mạng vào hệ thống trong nước 6 tháng đầu năm lên 6.362.

Bản tin sáng VietNamNet (03/5/2023)

Sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam giảm gần 47%; Tuyển cờ ốc Việt Nam 'mở hàng' HCV tại SEA Games 32… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Sản phẩm Anti-DDoS phải đảm bảo phát hiện, chặn lọc tối thiểu 80% lưu lượng tấn công

Một trong những yêu cầu kỹ thuật đặt ra với sản phẩm phòng, chống tấn công từ chối dịch vụ (Anti-DDoS) là đảm bảo khả năng phát hiện và chặn lọc lưu lượng tấn công tối thiểu 80%, khả năng bảo vệ lưu lượng sạch tối thiểu 85%.

Hàng trăm hệ thống tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công mạng vì lỗ hổng trong BIG-IP

Cục An toàn thông tin vừa có cảnh bảo về lỗ hổng bảo mật CVE-2022-1388 ảnh hưởng nghiêm trọng trong BIG-IP iControl REST. Hiện Việt Nam có hàng trăm hệ thống đang sử dụng sản phẩm F5 BIG-IP.

APCERT 2020: “Ngăn chặn tấn công của mã độc”

Mỗi giây trên không gian mạng có khoảng 108 cuộc tấn công mạng và 32 mã độc mới được tạo ra.