Sự thật ca sĩ Thu Minh kiện đại gia bất động sản

Ca sĩ Thu Minh đã khởi kiện một công ty- chủ đầu tư một dự án căn hộ cao cấp. Phía công ty này cũng gặp gỡ báo chí thông tin về vụ việc và tuyên bố sẽ kiện lại Thu Minh.

- Ca sĩ Thu Minh đã khởi kiện một công ty- chủ đầu tư một dự án căn hộ cao cấp. Phía công ty này cũng gặp gỡ báo chí thông tin về vụ việc và tuyên bố sẽ kiện lại Thu Minh.

Ca sĩ Thu Minh khởi kiện đòi 12 tỷ đồng

Ngày 6/4, TAND Q.3 (TP HCM) xác nhận đã thụ lý đơn kiện của bà Vũ Thu Minh (ca sĩ Thu Minh) đối với chủ đầu tư một dự án căn hộ cao cấp liên quan đến việc vi phạm hợp đồng mua bán 2 căn hộ Penthouse.

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 6/4, chủ đầu tư - công ty BĐS cho biết đã nhận được thông báo của TAND Q.3 về việc thụ lý vụ án khởi kiện dân sự của ca sĩ Thu Minh đối với công ty này.

Khi PV liên hệ với người quản lý của ca sĩ Thu Minh thì người này cho biết: Mọi việc đang được tiến hành trên cơ sở pháp lý và phía Thu Minh sẽ sắp xếp gặp gỡ báo chí thông tin chi tiết trong thời gian sớm nhất có thể.

Bàn giao chậm tiến độ

Theo hồ sơ vụ kiện dân sự, ngày 10/1/2015 Thu Minh có ký hợp đồng với đại diện công ty nói trên, để mua 2 căn hộ Penthouse; tổng giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng. Hợp đồng cũng nói rõ, cuối tháng 9/2015 công ty sẽ giao nhà cho Thu Minh.

Công ty BĐS cho biết, khi ký hợp đồng, Thu Minh phải nộp 25% tổng giá trị hợp đồng (15,8 tỷ đồng). Tuy nhiên Thu Minh có nói về khó khăn nên phía công ty đồng ý cho Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng, cách nhau 1 tuần. 2 bên được cho là có đồng ý ký thêm phụ lục hợp đồng.

Đầu tháng 9/2015 Thu Minh liên hệ yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do là chủ đầu tư chậm giao nhà. Đại diệncông ty có giải thích có 1 số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe nhưng do chưa tìm được tiếng nói chung nên ngày 24/11/2015, 2 bên đã đi đến thống nhất, ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng.

{keywords}

Nữ ca sỹ mang bụng bầu đi mua nhà

Trong thỏa thuận trên, phía công ty BĐS đồng ý với phương án trả lại số tiền gốc của Thu Minh đã đóng là 2 tỷ đồng. Ngoài ra công ty này phải bồi thường cho nữ ca sĩ 5,7 tỷ đồng. Và thời gian ngắn sau đó, công ty đã giải quyết 2 tỷ đồng tiền gốc và 1 tỷ đồng bồi thường cho Thu Minh.

Đại gia bất động sản sẽ kiện lại ca sĩ Thu Minh

Tuy nhiên mới đây, Thu Minh có đăng tải trên trang facebook cá nhân để nói về việc lùm xùm với bên bán nhà và đánh tiếng chính thức kiện công ty này.

Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ Thu Minh khởi kiện đòi bồi thường 12 tỷ đồng vì hợp đồng 2 bên ký kết có đề cập vấn đề nếu vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 20% trên tổng giá trị hợp đồng.

Về chuyện này, phía công ty BĐS xác nhận: nhân viên kinh doanh công ty có sai sót, đáng lẽ phải đề cập rõ là, bồi thường 20% số tiền mà khách hàng đã đóng.

Do đó khi 2 bên ký biên bản thỏa thuận thì đi đến ghi nhớ, số tiền mà công ty bồi thường cho Thu Minh là 5,7 tỷ đồng.

{keywords}

Đại diện của C.T Phương Nam trao đổi với báo chí về lùm xùm với Thu Minh ngày 6/4

Phía công ty BĐS cho biết, sự kiện Thu Minh đăng thông tin như đề cập trên trang mạng xã hội cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín hình ảnh, việc kinh doanh nên công ty tạm thời dừng việc giải quyết việc chi trả thêm 4,7 tỷ đồng cho Thu Minh.

“Từ hôm nay, ngày 6/4, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện Thu Minh vì cố tình gây thiệt hại cho chúng tôi và việc này đang khẩn trương tiến hành”, công ty cho rằng, Thu Minh cũng có những vi phạm nhất định cam kết bảo mật thông tin liên quan đến việc này.

Khả năng tòa xem xét căn cứ trên thỏa thuận thanh lý hợp đồng

Đây là tranh chấp dân sự và đã được TAND thụ lý, giải quyết. Cần căn cứ theo thỏa thuận trên hợp đồng đã giao kết để xác định trách nhiệm của các bên.

Nếu Thu Minh đồng ý với thỏa thuận ngày 24/11/2015: Hai bên đi đến thống nhất, ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng; trong đó C.T Phương Nam đồng ý trả tiền gốc là 2 tỷ đồng và bồi thường 5,7 tỷ đồng, thì nghĩa vụ của công ty BĐS có thể là số tiền còn lại (4,7 tỷ đồng).

Khi khởi kiện, khả năng TAND sẽ xem xét đến thỏa thuận thanh lý hợp đồng nói trên. Nếu trong thỏa thuận thanh lý hợp đồng Thu Minh không đồng ý thì có quyền yêu cầu bồi thường theo theo hợp đồng đã ký kết.

Liên quan đến việc công ty cho rằng Thu Minh đã có hành vi làm mất uy tín thương hiệu, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của mình thì công ty này có quyền làm đơn phản tố để TAND xem xét giải quyết theo quy định của Bộ luật Dân sự và Nghị quyết 03/2006 Lưu/NQ-HĐTP.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (đoàn luật sư TP.HCM)

Đàm Đệ - Quốc Tuấn

tin nổi bật

Di chuyển vào bờ tránh áp thấp, 5 ngư dân mất liên lạc trên biển

Thuyền cá của ngư dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh bị hỏng máy khi đang trên đường di chuyển vào bờ để tránh bão, 5 người mất liên lạc trên biển.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Những lần điều chỉnh giao thông bị 'phá sản' ở Hà Nội

Phân làn, bịt ngã tư, thay đổi giờ học giờ làm là những lần điều chỉnh giao thông ở trung tâm thủ đô hơn 10 năm qua nhưng không hiệu quả, chỉ được một thời gian ngắn lại được bãi bỏ.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

Hơn 2.400 cơ sở vi phạm PCCC ở Hà Nội, 5 năm khắc phục chưa được 10%

UBND TP Hà Nội cho biết, trong số 2.483 chung cư, trường học, trụ sở làm việc… không đảm bảo yêu cầu về PCCC, suốt 5 năm qua chỉ có 212 cơ sở (chiếm 8,5%) khắc phục được vi phạm.

Dự báo thời tiết 9/8: Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.