Video: Bưu điện New York

Theo đoạn video được tờ Bưu điện New York đăng ngày 20/6, một nhân viên nhà hàng thức ăn nhanh McDonald đặt tại quận thương mại trung tâm Sydney, Australia, hôm 15/6 đã lớn tiếng cãi cọ với một vị khách hàng. Sau đó, nhân viên này bất ngờ hất cốc nước vào mặt vị khách trên, khiến người này bị choáng và suýt ngã úp mặt xuống đất. 

Vị khách hàng lập tức đứng dậy, và lao tới tấn công người nhân viên vừa hắt nước vào mặt mình. Tuy nhiên, một số nhân viên đứng gần đó đã xông ra và ném đồ vật vào người khách hàng trên.

Người khách hàng bị hắt nước vào mặt. Ảnh: Bưu điện New York

Trong một thông cáo đưa ra sau đó, chi nhánh McDonald tại Australia cho biết vị khách hàng trong đoạn video trước đó đã đi vào khu vực bếp, nơi không dành cho người ngoài, để gây rối và đe dọa các nhân viên nhà bếp.

“Đoạn video trên không ghi lại những gì người khách hàng trước đó đã làm. Tất nhiên, thái độ của các nhân viên nhà hàng khi đó không phù hợp với những chuẩn mực mà chúng tôi đề ra, và chúng tôi sẽ làm việc với nhà hàng này. Dù vậy, những hành vi gây mất trật tự xã hội sẽ không được dung thứ trong nhà hàng McDonald, và chúng tôi mong muốn các nhân viên của mình luôn được khách hàng tôn trọng. Chúng tôi luôn muốn điều tốt đẹp nhất tới những khách hàng của mình, nhưng chúng tôi sẽ không chấp nhận việc khách hàng có hành vi lạm dụng, uy hiếp, đe dọa hay bạo lực nhằm vào các nhân viên của nhà hàng”, thông cáo viết.