{keywords}
 

Theo Daily Mail, một phụ nữ sống ở Queensland, Australia đã đăng một tấm ảnh ghép của bà ngoại cô lên Facebook và cho hay cô không thể tin nổi phiên bản đã qua chỉnh sửa. Bức ảnh được chia làm hai phần, một bên là bà cô cầm thẻ người cao tuổi và một bên là ảnh đã được xử lý bằng ứng dụng của iPhone để so sánh.

Theo đó, ảnh gốc là một phụ nữ trên 60 tuổi còn ảnh đã chỉnh sửa là một cô gái trong độ tuổi 20 với đôi mắt nâu to tròn, làn da không tỳ vét, mái tóc nâu dài.

Người phụ nữ trên cho hay: "Mẹ tôi đã chỉnh sửa ảnh của bà ngoại thành một người hoàn toàn khác. Đừng bao giờ tin những tấm ảnh trên internet... Mẹ tôi mới chỉ dùng ứng dụng trên iPhone chứ chưa dùng tới Photoshop".

Bức ảnh trên đã lan truyền rộng rãi trên mạng và có hơn 2.500 người bình luận, gắn thẻ bạn bè. Một số người cho rằng công nghệ hiện giờ quá mạnh, có thể tạo ra những thay đổi cực kỳ lớn song cùng lúc lại có nhiều người tò mò muốn biết ứng dụng nào đã được sử dụng.

Người phụ nữ đăng ảnh hiện chưa cho biết mẹ cô dùng ứng dụng chỉnh ảnh nào. Tuy nhiên, một số ứng dụng như MeituPic của Trung Quốc cho phép người dùng chỉnh sửa các bức ảnh tự chụp tương tự các bộ lọc trên Instagram.

Hoài Linh

Thót tim xem núi băng lật ngược, hất nhà thám hiểm xuống nước lạnh ngắt

Thót tim xem núi băng lật ngược, hất nhà thám hiểm xuống nước lạnh ngắt

Hai nhà thám hiểm Bắc Cực Mike Horn và Fred Roux suýt chết khi núi băng trôi mà họ đang leo lên bất ngờ lật ngược.

Bí ẩn chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cho xác ướp 'điển trai' nhất thế giới

Bí ẩn chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cho xác ướp 'điển trai' nhất thế giới

Seti Đệ nhất được biết đến như một Pharaoh có xác ướp hoàn hảo nhất của thế giới Ai Cập cổ đại.